Bà Lê Hoàng Diệp Thảo chấp nhận chia tài sản cho ông Vũ nhận phần hơn khoảng 100 tỷ đồng, tiết lộ điều mình mong muốn nhất lúc này

Sau hai ngày xét xử vụ ly hôn với chồng, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tỏ ra mệt mỏi vì những cân đong đo đếm trong vấn đề chia tài sản.

Hai ngày diễn ra phiên tòa xét xử vụ ly hôn của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã thu hút đông đảo sự quan tâm của dư luận cũng như hao tốn không ít giấy mực của báo chí. Liên tục trong hai ngày xét xử, ông Vũ và bà Thảo luôn ở trong trạng thái căng thẳng, đôi lúc tranh luận gay gắt và lớn tiếng với nhau. 

Sau hai ngày hầu tòa, bà Thảo đã có những chia sẻ trên trang cá nhân của mình. Theo đó, người phụ nữ này tiết lộ, bà quá mệt mỏi vì những cân đong đo đếm. "Sau gần hai ngày mệt nhoài cân đong đo đếm 70 - 30, luật sư của tôi đề xuất phương án chia tài sản 50 - 50. Theo đó, nếu quy ra thành tiền thì anh Vũ sẽ nhận phần hơn tôi khoảng hơn 100 tỷ đồng". Ngoài ra, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên cũng tiết lộ, điều bà thực sự mong muốn lúc này là chấm dứt mọi tranh chấp. 

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo chấp nhận chia tài sản cho ông Vũ nhận phần hơn khoảng 100 tỷ đồng, tiết lộ điều mình mong muốn nhất lúc này - Ảnh 1.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bày tỏ mệt mỏi vì những tranh chấp vừa qua.

Chia sẻ của bà Thảo đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Dưới phần bình luận, rất nhiều ý kiến trái chiều đã nổ ra, người đồng ý với quan điểm của bà, người khuyên nữ doanh nhân này nên nhận 30% rồi mở công ty khác. Cũng có nhiều người lại chọn đứng về phía ông Vũ, không ít ý kiến khác tỏ ra xót xa cho cả ông Vũ, bà Thảo và 4 người con của ông bà. 

Trước đó, trả lời về việc vì sao bị đơn đề nghị tòa chia tài sản chung theo tỉ lệ ông Vũ 70% và bà Thảo được 30%, người đại diện theo ủy quyền cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho biết, thông thường tài sản vợ chồng được phân chia theo nguyên tắc chia đôi 50 - 50, tuy nhiên khi phân chia cũng phải xem xét dựa trên đóng góp của các bên.

Bị đơn là người sáng lập ra tập đoàn Trung Nguyên. Sự phát triển của Trung Nguyên qua các thời kỳ đều gắn liền với ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Trong thời gian 5 năm ông Vũ lên núi, ông vẫn là linh hồn của Trung Nguyên.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo chấp nhận chia tài sản cho ông Vũ nhận phần hơn khoảng 100 tỷ đồng, tiết lộ điều mình mong muốn nhất lúc này - Ảnh 2.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ được mệnh danh là "linh hồn của Trung Nguyên".

Trong khi đó, các luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo trình bày quan điểm cho rằng việc bà Thảo yêu cầu sở hữu 51% cổ phần của Công ty Trung Nguyên là hợp lý.

Các vị luật sư lần lượt cho biết việc bà Thảo sở hữu 51% nhằm đảm bảo quyền lợi của bà Thảo, được tiếp tục tham gia đóng góp cho cà phê Trung Nguyên, không bị ông Vũ loại khỏi việc quản lý như những năm trước nữa. Việc ông Vũ còn sở hữu 39% cổ phần, cộng với 10% từ phía mẹ và chị gái (tổng 49%) là cân bằng giữa vợ chồng ông Vũ và bà Thảo, không ai có quyền được quyết định bất cứ vấn đề gì khi một bên chưa có sự đồng ý. 

Chia sẻ
Đọc thêm