Áp dụng triết lý phong thủy hơn 2000 năm để bài trí nơi làm việc: Tăng vận may kinh doanh, sự nghiệp thăng tiến vượt bậc trong năm 2023

PHƯƠNG LINH, Theo Thể thao & Văn hóa
Chia sẻ

Dù bạn đang làm việc ở đâu, hãy lưu ý bài trí đồ vật hợp lý để đảm bảo dòng năng lượng ở mức lý tưởng nếu muốn công việc kinh doanh của mình phát đạt.

Người Trung Quốc tin rằng việc sắp xếp hợp lý đồ nội thất và các vật dụng khác trong phòng sẽ tạo ra hoặc thúc đẩy dòng năng lượng khác nhau, ảnh hưởng mạnh mẽ đến cuộc sống của chúng ta. Sử dụng các yếu tố phong thủy để thu hút sự thịnh vượng và vận may, cải thiện chất lượng cuộc sống là triết lý đã được người dân đất nước này áp dụng hơn 2000 năm.

Trong năm Quý Mão, để tăng cường vận may kinh doanh và thành công trong sự nghiệp, bạn có thể áp dụng một số lời khuyên cho phong thủy nơi làm việc sau.

Đặt vật phẩm phong thủy, tạo cảm hứng

Một số vật phẩm phong thủy thường được bài trí trên bàn làm việc như:

Cóc ngậm tiền: Có thể đặt ở hướng Bắc của văn phòng, ảnh hưởng tích cực với người điều hành doanh nghiệp, người muốn tăng thêm thu nhập từ hoa hồng và tiền thưởng.

Cây đá thạch anh tím: Từ xa xưa, những người Trung Quốc thông thái tin rằng thạch anh tím có thể tạo điều kiện thuận lợi cho các mối quan hệ nghề nghiệp, dễ có cơ hội thăng quan tiến chức.

Áp dụng triết lý phong thủy hơn 2000 năm để bài trí nơi làm việc: Tăng vận may kinh doanh, sự nghiệp thăng tiến vượt bậc trong năm 2023 - Ảnh 1.

Tỳ hưu: Thường được làm bằng đồng, là sinh vật huyền thoại kết hợp giữa ngựa và rồng, có thể mang may mắn đến cho người đang có nhiều tham vọng hoặc người đang trải qua giai đoạn căng thẳng trong sự nghiệp, muốn hướng đến vị trí cao hơn.

Ngoài ra bạn có thể đặt tranh ảnh, khẩu hiệu và hình ảnh thể hiện mục tiêu của mình. Khi bao quanh là những hình ảnh truyền cảm hứng, bạn sẽ tạo ra môi trường thuận lợi để đạt mục tiêu của mình.

Mẹo bài trí văn phòng, bàn làm việc 

Áp dụng kỹ thuật phong thủy tại nơi làm việc có thể giúp bạn giảm căng thẳng, tạo sự hài hòa trong mối quan hệ giữa đồng nghiệp, tăng khả năng sáng tạo, tập trung cũng như loại bỏ những năng lượng tiêu cực. Khi thiết kế văn phòng, góc làm việc, hãy cố gắng sử dụng 5 yếu tố: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Ví dụ chi tiết trong trí bằng kim loại, đồ văn phòng phẩm bằng gỗ, thêm chậu cây hoặc bể cá…

Tuy nhiên, bước đầu tiên vẫn phải là loại bỏ tất cả những gì đang lộn xộn trong văn phòng của bạn. Đừng đặt các chồng hồ sơ trên sàn nhà, không đặt quá nhiều đồ vật trên kệ hoặc nóc tủ, sắp xếp lại ngăn kéo, vứt bỏ những thứ không còn cần dùng. Sau đó rửa sạch các vật dụng bám bẩn, lau bụi và ghi nhớ việc vứt rác mỗi ngày.

Sự bừa bộn có ảnh hưởng sâu sắc đến trạng thái cảm xúc và hạnh phúc của bạn. Một văn phòng sạch sẽ, có tổ chức mang lại năng lượng sống và tạo điều kiện cho cảm hứng, sự tập trung và sáng tạo. Ý tưởng của bạn sẽ rõ ràng hơn nhiều, năng lượng dễ dàng được phục hồi và bạn sẽ ít bị căng thẳng khi thấy những đồ vật vô tổ chức hơn.

Áp dụng triết lý phong thủy hơn 2000 năm để bài trí nơi làm việc: Tăng vận may kinh doanh, sự nghiệp thăng tiến vượt bậc trong năm 2023 - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Một chỗ cần đặc biệt gọn gàng nữa chính là lối vào. Trong trường hợp bạn phải đón những vị khách quan trọng thì lối vào tạo cảm giác cởi mở, rộng rãi sẽ khiến họ có ấn tượng tốt ngay từ lần đến đầu tiên.

Yếu tố tiếp theo cần chú ý là không khí và ánh sáng. Không khí trong lành giúp bạn cảm thấy sảng khoái mỗi khi ngồi vào bàn làm việc. Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn có thể đặt một số chậu cây có tác dụng thanh lọc không khí như dương xỉ Boston, cây thường xuân Anh hoặc Ficus Alii,... Ngoài ra, một căn phòng có ánh sáng tốt sẽ làm bừng sáng tâm trạng và tinh thần bạn, hãy cố gắng ưu tiên ánh sáng tự nhiên.

Áp dụng triết lý phong thủy hơn 2000 năm để bài trí nơi làm việc: Tăng vận may kinh doanh, sự nghiệp thăng tiến vượt bậc trong năm 2023 - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Cần lưu ý là gương không phải một đồ vật tốt để đặt tại phòng làm việc vì phản ánh năng lượng xấu của những người đang phải trải qua cảm xúc tiêu cực hoặc những suy nghĩ bất ổn. Vì vậy bạn nên đặt ở phòng khác hoặc tránh xa bàn làm việc.

Hướng phong thủy bàn làm việc

Hướng đặt bàn làm việc là một trong những điều quan trọng nhất khi thiết kế văn phòng. Để tuân thủ các nguyên tắc phong thủy, hãy đặt bàn làm việc của bạn ở vị trí cách xa cửa ra vào phòng, tốt nhất là quay lưng vào tường.

Áp dụng triết lý phong thủy hơn 2000 năm để bài trí nơi làm việc: Tăng vận may kinh doanh, sự nghiệp thăng tiến vượt bậc trong năm 2023 - Ảnh 4.

(Ảnh minh họa)

Không nên đặt bàn làm việc quay lưng về phía cửa sổ hoặc cửa ra vào vì nó dễ khiến bạn luôn có cảm giác lo lắng. Đặt bàn làm việc sát cửa ra vào cũng sẽ khiến bạn phân tâm, khó tập trung còn đặt bàn hướng vào tường có thể cản trở dòng chảy vận may của bạn. Nếu không còn sự lựa chọn nào khác, hãy đặt một bức tranh thiên nhiên lên tường như tranh phong cảnh, đại dương…

Nếu bạn làm việc trong một không gian mở, lý tưởng nhất là có tường ngăn hoặc nếu không, hãy cố gắng phân định khoảng cách giữa bạn và đồng nghiệp bởi trong một không gian quá rộng, năng lượng có xu hướng bốc hơi. 

Áp dụng triết lý phong thủy hơn 2000 năm để bài trí nơi làm việc: Tăng vận may kinh doanh, sự nghiệp thăng tiến vượt bậc trong năm 2023 - Ảnh 5.

(Ảnh minh họa)

Bạn có thể đặt điện thoại, máy tính và danh thiếp ở phía tây hoặc tây bắc, tạo điều kiện phát triển cho các mối quan hệ bên ngoài có lợi cho sự nghiệp. Nếu có tranh người thân, nên đặt ở hướng Tây hoặc Đông. Đèn phải bài trí ở phía Nam để soi sáng triển vọng tương lai. Một chậu cây phía đông có thể cải thiện mối quan hệ công sở của bạn.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất chiêm nghiệm, tham khảo!

Theo ChineseZodiac

Chia sẻ
Đọc thêm