Anh em ruột lừa bán người sang Trung Quốc

CTV Trí Tuệ, Theo VOV.VN

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng vừa bắt giữ 2 đối tượng trong đường dây mua bán người xảy ra tại xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm, Cao Bằng.

Anh em ruột lừa bán người sang Trung Quốc - Ảnh 1.

2 anh em Hoàng A Vừ và Hoàng A Páo bị lực lượng Công an bắt giữ

Hai đối tượng là anh em ruột gồm Hoàng A Vừ (SN 1988) và Hoàng A Páo (SN 1997) cùng trú tại xóm Lũng Vai, xã Phan Thanh, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.

Khoảng đầu tháng 2/2021, Hoàng A Vừ có quan hệ tình cảm với T (SN 1992, trú tại xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng). Ngày 7/3/2021, Vừ hẹn T đi nhà nghỉ và hứa sẽ trả cho T số tiền 3 triệu đồng. Sau khi T đồng ý, Vừ rủ Páo cùng đưa T vượt biên sang Trung Quốc. Tại đây, Vừ đã nhận 7.000 Nhân dân tệ theo thỏa thuận từ một người đàn ông Trung Quốc và uy hiếp, ép buộc T làm vợ của người đó. Sau khi nhận đủ tiền, Vừ và Páo về địa phương.

Khoảng tháng 7/2021, T đã tìm cách liên lạc về gia đình và bỏ trốn khỏi nhà người đàn ông Trung Quốc. Đến tháng 9/2021, T được lực lượng chức năng Trung Quốc trao trả về Việt Nam.

Được biết, cả Vừ và nạn nhân T đều đã có gia đình riêng, Vừ là đối tượng lười lao động, thời gian chủ yếu để kết bạn, nhắn tin, dụ dỗ nhiều cô gái cùng lúc. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng đang hoàn tất hồ sơ khởi tố bị can đối với Hoàng A Vừ và Hoàng A Páo về tội Mua bán người./.

Chia sẻ
Đọc thêm