“Anh đã ngủ với người khác rồi!”

“Anh đã ngủ với người khác rồi!” – anh đã nói với chị như thế. Kèm theo đó là 1 lá đơn ly hôn được anh viết và kí sẵn.

Mấy hôm nay chị không tài nào ngủ nổi, cứ nhắm mắt lại là cảnh tượng ngày hôm đó lại hiện về rõ mồn một. Từng lời anh nói, ánh mắt anh nhìn chị bình thản và sự quay đi dứt khoát của anh - tất cả như thể hàng ngàn mũi dao đâm vào tim chị.

“Anh đã ngủ với người khác rồi!” – anh đã nói với chị như thế. Kèm theo đó là 1 lá đơn ly hôn được anh viết và kí sẵn. Chị không thể tin vào những gì diễn ra trước mắt. Anh chị đã giao hẹn trước với nhau, nếu 1 trong 2 người phản bội thì cuộc hôn nhân này cũng kết thúc. Vậy, chẳng lẽ anh muốn rời bỏ chị và con gái thật ư?

Khi anh chị đến với nhau, hình thức và trình độ học vấn của anh không bằng chị, nhưng chị không để tâm đến điều đó. Chị cảm thấy hạnh phúc và may mắn khi có một người chồng yêu thương mình hết mực và một người cha mẫu mực cho con. Mọi chuyện có lẽ sẽ mãi vẫn như thế nếu như chị không ngày một thăng tiến trong công việc, còn anh vẫn dậm chân tại 1 vị trí như lúc ban đầu và an phận thay chị chăm sóc nhà cửa, con cái. Khi chị đi học Tiến sĩ rồi mà anh lẹt đẹt mãi mới tốt nghiệp được lớp Đại học tại chức (trước đây anh mới chỉ học hết Cao đẳng).

“Anh đã ngủ với người khác rồi!” 1\
Trong khi những người khác đi làm hết dự án này đến dự án khác, kí những hợp đồng tiền tỉ thì chồng chị chỉ thích ở nhà cơm nước, dọn dẹp và chăm con cho vợ! (Ảnh minh họa).

Càng ra ngoài, gặp gỡ nhiều đàn ông tài giỏi, chị càng nảy sinh tâm lí so sánh với người đàn ông của mình ở nhà. Trong khi họ đi làm hết dự án này đến dự án khác, kí những hợp đồng tiền tỉ thì chồng chị chỉ thích ở nhà cơm nước, dọn dẹp và chăm con cho vợ! Anh chấp nhận an phận như thế nhưng chị thì đã sắp không muốn an phận với người chồng chẳng có tí chí tiến thủ và bản lĩnh nam nhi của mình rồi!

Vài lần chị có nói thẳng suy nghĩ của mình với chồng thì anh đều không cho là phải: “Em muốn phấn đấu công danh sự nghiệp, anh đã để em được như ý nguyện. Nhưng trong 2 vợ chồng, một người ra ngoài rồi thì phải có 1 người ở nhà lo việc nhà, con cái! Nhất là con cái, không thể cả bố và mẹ đều không ai quan tâm được. Nói dại nhỡ con hư hỏng thì lúc đó có vàng chất thành núi cũng không còn ý nghĩa gì nữa đâu em ạ!”. Trước những lí lẽ đó của anh, chị không phục chút nào, cho rằng anh chỉ lo hão mà thôi. Nhưng sau đó, cho dù chị khuyên nhủ, đề đạt thế nào anh vẫn giữ nguyên quyết định của mình, thậm chí còn bảo: “Vậy em chuyển việc khác đi, dành nhiều thời gian cho gia đình, anh sẽ làm theo ý em!”, khiến chị tức chết đi được, vì anh thừa biết chị rất yêu thích công việc hiện tại. Chán chê, chị cũng chẳng thèm đả động đến chuyện đó nữa, nhưng nỗi thất vọng, chán chường với chồng ngày một lớn trong chị.

Chị thường xuyên đi vắng hơn, về muộn hơn và đặc biệt không ngó ngàng gì tới việc nhà việc cửa. Chị thường xuyên cáu bẳn và gây sự vô cớ với anh, đôi khi chỉ vì những xích mích nhỏ cũng khiến chị chiến tranh lạnh với anh cả tuần trời, anh chủ động giảng hòa mà chị không hợp tác. Dần dà, không khí gia đình chị trở nên trầm lặng đến đáng sợ, chị về nhà hình như chỉ để ngủ, 2 vợ chồng gần như không có sự giao tiếp với nhau.

Cứ thế, cho đến ngày anh đưa lá đơn li hôn kèm lời thông báo động trời đó. Chị chụp lấy chiếc điện thoại anh đang cầm trên tay: rất nhiều tin nhắn tình tứ của anh với người phụ nữ khác! Chị bàng hoàng, không thể tưởng tượng được anh lại có thể làm như thế. Chị gào lên trong nỗi đau đớn tận tâm can. Nhìn anh chẳng nói chẳng rằng bỏ đi, đất trời quanh chị như sụp đổ.

Run rẩy gọi bà ngoại đến đón con gái về bên ấy trông giúp, trong tình cảnh này chị chỉ còn đủ sáng suốt làm được điều đó mà thôi. Đêm về, khi chỉ có 1 mình, lúc này chị mới cảm nhận nỗi cay đắng không sao tả hết. Quá đột ngột và đau xót. Chị đang ở trên mây, với thành công trong công việc, nhưng hóa ra chị không thành công như mình tưởng, hôn nhân của chị là một sự thất bại thảm hại. trong giấc ngủ chập chờn. Chị nằm suy nghĩ lại tất cả những điều mình đã làm 

Những ngày hôm sau, anh không về, chị cũng chẳng liên lạc được với anh. Chị hầu như không tập trung được việc gì, tất cả rối tung lên, hờn ghen, căm hận và hối hận nữa, dâng đầy trong lòng chị. Là chị chưa tròn nghĩa vụ của một người vợ, người mẹ, thậm chí còn có những cư xử khiến anh bị tổn thương nặng nề. Chị chán chồng nhưng vô hình chung không biết rằng, anh còn chán ngán chị gấp vạn lần. Để đến bây giờ, anh đã hết yêu thương chị, thậm chí anh còn không cần cái gia đình này nữa!

“Anh đã ngủ với người khác rồi!” 2
Chị hầu như không tập trung được việc gì, tất cả rối tung lên, hờn ghen, căm hận và hối hận nữa, dâng đầy trong lòng chị (Ảnh minh họa).

Những ngày anh đi, trong nỗi đau đớn cùng cực, chị thấy mình vẫn còn yêu anh nhiều lắm. Nhưng bây giờ anh chính là người ra đi, chỉ sợ đến bản thân anh cũng chẳng muốn quay về nữa. Phải rồi, là chị muốn nhiều quá, để giờ thì chị mất tất cả!

Mười ngày từ ngày anh đưa đơn ly hôn, anh vẫn không về nhà lấy 1 lần, chị quyết định kí vào đơn. Đến ngày thứ 11 thì anh về. Chị gầy sọp đi, mắt trũng sâu vì thiếu ngủ. Vừa nhìn thấy chị, anh khựng lại. Chị nhìn anh, cười gượng gạo. Chị muốn chạy đến ôm anh thật chặt nhưng cái suy nghĩ anh giờ không còn là của chị nữa khiến chị không nhấc chân nổi.

Anh mở lời trước, hỏi han chị những ngày qua sống thế nào, anh trách chị không biết giữ sức khỏe. Nghe những lời quan tâm của anh, rồi nghĩ đến những ngày qua anh đi đâu, ở với ai, lòng chị lại đau nhói. Chị đưa lá đơn cho anh, chắc mẩm anh sẽ vui lắm vì chị không níu kéo dùng dằng như nhiều người vợ bị phản bội khác. Nhưng bất ngờ thay, anh cầm lá đơn ly hôn, xé vụn, rồi kéo chị ôm vào lòng thật chặt.

Chị chưa hết bất ngờ thì những lời anh nói sau đó còn khiến chị ngạc nhiên hơn nữa: “Anh xin lỗi! Anh không nên thử em như thế. Chỉ là anh muốn biết em còn yêu anh nữa hay đã chán anh lắm rồi, chỉ là anh muốn biết mình còn chút giá trị nào với em nữa hay không mà thôi…”. Anh dẫn chị tới “hang ổ” mà anh tá túc 10 ngày qua, anh chìa ra cho chị xem 1 chiếc điện thoại khác, hóa ra cô nhân tình của anh chỉ là giả tưởng, do anh tự biên tự diễn mà thôi!

Chị khóc như mưa. Có vô vàn điều muốn nói với anh nhưng rốt cuộc chị chẳng nói được gì. Chị chỉ biết thầm cảm ơn trời đất vì anh vẫn là của chị, và tự nhủ sẽ không bao giờ để mất anh nữa…
Chia sẻ
Đọc thêm