Anh chàng đi 4 châu lục trong 1 ngày

Theo Ngôi sao,
Chia sẻ

Anh chàng Gunnar Garfors đã làm nên điều kỳ diệu khi đặt chân tới 4 châu lục chỉ trong một ngày.

Ngày 18/6/2012 sẽ là mốc quan trọng không thể nào quên với Gunnar Garfors, 37 tuổi, người Na Uy. Ý tưởng đi du lịch thần tốc tới 5 địa danh ở 4 châu lục đã tới với Gunnar khi anh tới Istanbul cách đây vài năm. Thành phố của Thổ Nhĩ Kỳ nằm giao thoa giữa châu Âu và châu Á với một phần diện tích nằm trên lục địa châu Âu, một phần thuộc lãnh thổ châu Á và được ngăn cách bởi biển Marmara.

Gunnar, Giám đốc điều hành của kênh Mobile TV Na Uy, đã thực hiện chuyến đi cùng với Adrian Butterworth, Giám đốc kênh Adeila của Anh. Chuyến đi kéo dài 29 giờ đồng hồ nhưng với sự chênh lệch múi giờ nên họ đã thực hiện được kế hoạch trong đúng một ngày.

Hành trình của họ đi qua Istanbul (châu Á), Casablanca (châu Phi), Paris (châu Âu), Punta Cana (Bắc Mỹ) và Caracas (Nam Mỹ).

Gunnar chụp ảnh ở Punta Cana (Bắc Mỹ).

Dưới đây là chia sẻ của Gunnar về chuyến đi trên CNNGo:

- Anh đã chuẩn bị gì cho ngày hôm đó?

- Phần lớn sự chuẩn bị của tôi liên quan tới việc tìm kiếm các chuyến bay. Sau đó, tôi liên lạc với những người dân địa phương để có thể phỏng vấn họ khi chúng tôi tới nơi. Tôi quen biết họ chủ yếu qua mạng Internet, những người bạn mới này giúp chúng tôi thăm những địa điểm tuyệt vời, căn dặn những điều nên làm và không nên làm ở các nơi. Chúng tôi quyết định không sử dụng sách du lịch mà chỉ dựa vào những người mới quen.

- Trong chuyến đi, thời gian nào thú vị nhất với anh?

- Đó là khi chúng tôi suýt bị bắt ở Casablanca khi phỏng vấn bên ngoài một nhà thờ. Lúc đầu, cảnh sát cảnh cáo nên chúng tôi di chuyển ra bên ngoài nhà thờ và cố làm nốt. Điều này khiến cảnh sát tức giận và đã đề nghị chúng tôi đừng cố tình đi lạc.

- Điều gì khiến anh cảm thấy phát điên?

- Haha, thật khó có điều gì khiến tôi nổi nóng. Điều khiến chúng tôi cảm thấy áp lực nhất là chuyến bay có thể bị hoãn hoặc lùi giờ. Tất cả mọi người đều bảo tôi điên khi thực hiện chuyến đi.

- Mỗi khi tới nơi, anh đều rời khỏi sân bay chứ?

- Tất nhiên rồi, đây là phần quan trọng của hành trình. Chúng tôi chỉ có khoảng 1 tiếng 55 phút ở Paris nhưng cố gắng để ra nhà ga, kiến trúc của chỗ đó thật đáng xem. Chúng tôi đều ghi lại các khoảnh khắc ở mỗi châu lục, không có bức ảnh nào chụp ở sân bay. Chúng tôi cũng có hộ chiếu đóng dấu ở các quốc gia. Chúng tôi phải năn nỉ để có dấu khi ở Pháp bởi cả hai đều có hộ chiếu châu Âu.

Gunnar đã đặt chân tới 174 nước và lãnh thổ trên thế giới.

- Bạn có thể chia sẻ về những cuộc nói chuyện thú vị hoặc kỳ lạ?

- Khi đón chúng tôi từ sân bay về, người bạn tên Nawal ở Casablanca đã vượt mọi cái đèn đỏ vì cô ấy bảo "Các anh đang rất vội phải không?".

- Anh đã biết thêm những gì về những nơi mình đã đi qua?

- Cộng hòa Dominica thật tuyệt vời với những hang động dưới lòng đất và những bể bơi trong vắt như pha lê. Những người bạn mến khách ở Caracas cũng khiến chúng tôi đánh giá cao thành phố này. Mọi người luôn vui vẻ nói cười thân thiện. Mọi người ở đây không bao giờ đúng giờ nhưng chắc chắn, họ sẽ đến. Istanbul thì không thể tin nổi. Chúng tôi được cảnh báo, phần châu Á chẳng có gì để xem nhưng không phải thế. Cuộc sống về đêm và các món ăn thật tuyệt.

- Anh nghĩ khoảnh khắc nào suýt khiến bạn lỡ mục tiêu của mình?

- Đó là chuyến bay cuối từ Punta Cana tới Caracas. Máy bay tới sớm 30 phút nhưng không hề có thông báo. Adrian Butterworth phải bỏ bữa ăn vừa gọi và chạy vội vàng cho kịp giờ.

- Anh cảm thấy thế nào khi đã hoàn thành kế hoạch?

- Chúng tôi phải điền ba mẫu giấy tờ khi vào Caracas. Lúc đó, tôi chợt nghĩ, có thể mình sẽ không thể nhập cảnh. Nhân viên hải quan còn gọi cả đồng nghiệp vào khi đóng dấu cho chúng tôi. Hai phút đó dài tựa như 15 phút. Khi chúng tôi vào được thành phố, điều đó thật không tưởng.

- Mọi người chia sẻ với kỷ lục của anh như thế nào?

Bữa tiệc ăn mừng tựa chào đón năm mới. Có tới 50 tờ báo, đài phát thanh và kênh truyền hình đưa tin. Điện thoại của chúng tôi kêu liên tục. Tôi có kế hoạch đi du lịch tới 198 nước, tôi đã đi được 174 nước. Chúng tôi cũng dự định có sẽ lập kỷ lục mới, đi 7 nước trong vòng 1 ngày.

Chia sẻ