Ăn nhầm mù tạt vì tưởng là... bơ dầm, người phụ nữ lãnh ngay hậu quả được y học liệt vào trường hợp hy hữu

Old Fashioned, Theo Helino

Sau khi ăn nhầm một lượng lớn mù tạt, cơn “chấn động càn khôn” đã diễn ra ngay trong cơ thể bà và lan tỏa khắp châu thân. Sáng hôm sau, bà quyết định đến gặp bác sĩ.

Bơ từ lâu đã trở thành một sự lựa chọn khá phổ biến trong chế độ ăn uống lành mạnh của nhiều người. Một số sử dụng nó để phết lên bánh mì nướng, trong khi những người khác lại kết hợp nó trong món salad rau xanh. Hoặc gần gũi hơn với người Việt thì có món bơ dầm ngon “bá cháy bọ chét”.

Nói tóm lại, có rất nhiều cách để chế biến bơ thành một món ăn ngon, nhưng có một điều mà bạn chắc chắn hy vọng không xảy ra khi ăn bơ đó chính là lầm tưởng nó với… mù tạt.

Ăn nhầm mù tạt vì tưởng là... bơ dầm, người phụ nữ lãnh ngay hậu quả được y học liệt vào trường hợp hy hữu - Ảnh 1.

Thoạt nhìn, cả bơ dầm và mù tạt xanh khá giống nhau, nhưng nếu chú ý một chút về kết cấu cộng với mùi hương, đảm bảo khó có ai lâm vào tình cảnh lẫn lộn. Ấy vậy mà, chuyện gì cũng có ngoại lệ các bạn ạ, chẳng hạn như câu chuyện “tan vỡ trái tim” của người phụ nữ Trung Đông 60 tuổi này.

Được biết, vào một ngày đẹp trời, người phụ nữ diện xiêm y thật lộng lẫy để đi dự đám cưới của người thân. Và trong buổi tiệc ngày hôm đó, chẳng hiểu vì quá đói bụng hay mắt mờ tay run mà bà ấy đã nhầm mù tạt là bơ và cứ thế cho một lượng lớn vào miệng.

Ăn nhầm mù tạt vì tưởng là... bơ dầm, người phụ nữ lãnh ngay hậu quả được y học liệt vào trường hợp hy hữu - Ảnh 2.

Hậu quả thì chắc ai cũng đoán được, người ăn mù tạt không quen, chỉ cần một lượng bé xíu như hạt đậu thôi cũng muốn “bung não” rồi, huống gì đằng này, bà ấy đã ăn quá ăn. Cuối cùng một cơn “chấn động càn khôn” đã diễn ra ngay trong cơ thể bà, cảm giác tưng tức, nghèn nghẹn, sằng sặc lan tỏa khắp châu thân.

Sáng hôm sau, do cảm giác kinh hãi khó chịu vẫn còn tồn tại trong người, bà quyết định đến gặp bác sĩ. Sau vài cuộc kiểm tra thăm khám, đo điện tâm đồ, bác sĩ kết luận bà đã mắc hội chứng… “tan vỡ trái tim” (broken heart syndrome).

Ăn nhầm mù tạt vì tưởng là... bơ dầm, người phụ nữ lãnh ngay hậu quả được y học liệt vào trường hợp hy hữu - Ảnh 3.

“Hội chứng tan vỡ trái tim” là tình trạng làm gián đoạn tạm thời của các chức năng tim, khiến việc bơm máu bị rối loạn. Thông thường, tình trạng này chỉ gặp ở nữ giới trên 50 tuổi sau những kích thích mạnh về tình cảm và tâm lý.

Trường hợp của người phụ nữ trong câu chuyện trên quả thật hy hữu, có thể nói đây là ghi nhận đầu tiên của y học về một người phát sinh “hội chứng tan vỡ trái tim” chỉ vì sử dụng thực phẩm mà không qua sự chấn động tâm lý tình cảm nào.

Đáng mừng thay, hội chứng này cũng tương đối dễ biến mất sau vài ngày cho đến một tuần.

Chia sẻ
Đọc thêm