Vợ trẻ than mâm cơm lạ mắt chồng nấu khiến cô “nuốt không trôi”, chị em nghe xong liền mắng cho té tát

Anh chồng khá chu đáo, chuẩn bị mâm cơm với 3 món nhưng vẫn bị vợ chê. Nguyên do cũng chỉ vì cách chế biến của anh chồng khiến 3 món mà giống như 1 từ hương vị cho tới màu sắc...

Ngày nay, dù nam nữ đã khá bình đẳng nhưng việc nội trợ trong gia đình vẫn thường do chị em đảng đương. Tuy nhiên, đôi khi do hoàn cảnh bắt buộc, các anh em cũng vẫn xắn tay vào bếp giúp đỡ vợ. Song, vì không thường xuyên nên những mâm cơm do đấng mày râu thực hiện dù không ngon lành hay đẹp mắt cũng dễ được cảm thông.

Tuy nhiên, mới đây, một người vợ trẻ có tên N.N đã chia sẻ mâm cơm anh chồng vào bếp và chê trách đã nhận được nhiều sự chú ý. Cụ thể, chị N.N viết: "Nay lão chồng em vào bếp đây các mom. Em mà không nói thì đố các mom đoán được đây là 3 món khác nhau đấy! Chuối lươn nghệ, đậu nấu cà tím, canh chua thịt bằm. Nhưng nhìn xem có chán đời không? Món gì lão cũng bỏ nghệ vào, vàng khè như gì ý. Ngày nào cũng nghệ nghệ nghệ, em ngán tới muốn nôn luôn."

Ấm ức khoe mâm cơm 3 món như 1 do chồng làm, vợ trẻ bị chị em tạt gáo nước lạnh: Sướng không biết hưởng - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

Đính kèm đó, cô vợ này khoe mâm cơm "tuy 3 mà 1", món nào món nấy đều vàng ươm nhờ màu nghệ. Quả thật, cùng 1 mâm cơm mà món nào cũng na ná nhau từ màu sắc cho tới hương vị thì cũng nản. Thế nhưng, hội chị em rất tinh ý nhận ra có lẽ cô vợ trẻ này đang trong quá trình bầu bí vì câu nói: "Ngày nào cũng nghệ nghệ nghệ, em ngán tới muốn nôn luôn."

Nhiều chị em đã lên tiếng hỏi để xác nhận lại xem có phải N.N đang trong quá trình ở cữ không. Quả nhiên, chủ thớt cũng đã xác nhận mình mới sinh được 20 ngày, bữa trưa chị họ ở cạnh nhà mang cơm cho, tối về chồng sẽ nấu cho ăn.

Sau khi rõ đầu đuôi, hội chị em lập tức lên tiếng trách ngược bà vợ trẻ này:

"Cũng là thành viên trong hội này có lẽ mom cũng thừa hiểu nhiều chị em ở cữ khổ sở ra làm sao. Thế mà mom vẫn còn lên than vãn khi có được anh chồng đảm đang và thương vợ như thế sao?"

"Đang ở cữ thì chả cho ăn nghệ. Đàn ông mà biết nấu toàn những món thế là quá giỏi rồi, còn muốn gì nữa."

"Em ơi, đàn ông họ đơn giản lắm, nghĩ là ăn nghệ tốt nên nghĩ ra đủ món liên quan tới nghệ cho vợ ăn thôi. Em có thể khéo léo lên thực đơn rồi nhờ chồng nấu cho. Hơn nữa, khi chồng nấu cho rồi thì cứ khen ngon cho họ vui và có động lực nấu nướng tiếp. Đến mình suốt này cơm nước mà bị chồng chê còn buồn mà."

"Nhìn không bắt mắt với hơi giống nhau nhưng vẫn ok mà. Em hãy bỏ qua những cái đó và nghĩ về tấm lòng của anh chồng đi."

"Chịu, số hưởng không biết hưởng còn phàn nàn."

"Ha ha, thật, nhiều bà ở cữ cứ nghĩ cả thế giới phải hiểu, phải chiều chuộng mình vậy. Không thích thì nói với chồng, nó mới là người nấu cơm chứ than lên đây được gì? Để chị em khen chồng đảm à? Hay câu like bán hàng online?"

"Nhiều đứa được hưởng mà không biết. Nhìn đủ món thế kia là biết thằng chồng đảm đang rồi, do con vợ dở dở ương ương thôi. Chán thì buông chồng ra, cho chị em khác có cơ hội gặp trai tốt nhé."

Ấm ức khoe mâm cơm 3 món như 1 do chồng làm, vợ trẻ bị chị em tạt gáo nước lạnh: Sướng không biết hưởng - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, có nhiều chị em cho rằng mâm cơm ở cữ như vậy là không ổn vì toàn những món tanh:

"Ủa, chị này không kiêng cữ gì à? Sao cữ mà lại ăn toàn đồ tanh thế?"

"Chắc không có mẹ chồng, mẹ đẻ không gần nên chẳng coi trọng chuyện kiêng cữ. Đàn ông họ không rành đâu, nhưng đáng lẽ mom phải tự bảo vệ sức khỏe mình, nhắc chồng những đồ tanh này không được ăn chứ."

"Các chị ơi, em nghi anh chồng này nghe lời bác sĩ cái gì cũng ăn được. Tôm, cua, cá… gì là ăn tất. Nhưng công nhận mâm cơm này hơi sai sai vì toàn đồ kiểu thủy sản ý."

Hiện tại, mâm cơm này vẫn thu hút sự tranh luận rôm rả của chị em trong hội. Tuy nhiều ý kiến khen chê trái chiều, nhưng hầu hết đều cho rằng anh chồng đảm đang và quan tâm vợ rất nhiều. Còn cô vợ, chính cô đã đòi hỏi nhiều mà không lên tiếng vì chính sức khỏe, sự ngon miệng của mình.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm