Nếu ai nói đến sự sáng tạo với vẻ đầy tự hào thì chắc chắn không phải là gã. Điều gã tự hào mình là người “dập khuôn” ẩm thực đúng nhất theo cách cụ kỵ ông bà và mẹ truyền lại, gã muốn lan tỏa thái độ cần có là “bảo tồn cực đoan” với ẩm thực Hà Thành.
Gió rét đã tràn về khắp phố phường Hà Nội cũng là lúc những thức quà nóng hổi, bốc khói nghi ngút của quán xá ven đường trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Nếu như lẩu ốc quê nhà chỉ ngon nhất vào cái tiết trời thu dịu mát thì mỗi năm mùa cua sông chỉ có 1 lần, cái tinh tuý của người đầu bếp là phải biết chọn “mùa nào thức ấy".
Hơn 30 năm tuổi nghề, gánh bún ốc nguội ở Bùi Thị Xuân đã kịp lọt vào mọi cẩm nang món ngon Hà Nội. Bên cạnh miếng ngon, quán này còn được nhiều người biết đến với cái tiếng “kiêu” bởi bà chủ kén khách, không phải cứ có tiền thì muốn ăn thế nào cũng được.
Củ sắn không phải lương thực được xếp vào hàng "thần thánh" trong muôn vàn món ăn cầu kỳ, hoa mỹ. Tuy nhiên, khi kết hợp với gạo nếp để nấu thành xôi, món xôi sắn lại khiến thực khách Hà thành mê mẩn bởi hương vị mộc mạc đến khó quên.
Chỉ một câu nhận xét không hài lòng với món miến lươn sau khi đưa mẹ mình tới ăn, cô gái trẻ liền bị bà chủ quán miến lươn Phúc mắng như tát nước. Sự việc này đang rất hot trên khắp MXH, lại khơi mào "cuộc chiến" bàn luận về văn hóa bún mắng cháo chửi ở Hà Nội thời gian qua.