Ấm lòng gói mì tôm, chiếc bánh mì miễn phí những ngày Hà Nội giãn cách

Gia Đoàn, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

"Một hai gói mì tôm trong lúc này không nhiều nhưng gia đình tôi muốn gửi gắm mọi người đó là tình cảm. Ai đi ngang qua khó khăn thì lấy, một miếng khi đói bằng một gói khi no", một người dân chia sẻ.

Ấm lòng gói mì tôm, những chiếc bánh mì miễn phí những ngày Hà Nội giãn cách xã hội: "Một hai gói mì tôm trong lúc này không nhiều nhưng đó là tình cảm" - Ảnh 1.

Những ai đi qua phố Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm những ngày này đều dễ dàng nhìn thấy chiếc thùng nhỏ đựng toàn mì tôm, bánh mì ra đặt ngay bên vỉa hè, bên cạnh là một thùng nước lọc đóng chai. Cùng với đó tấm biển nhỏ với dòng chữ gần gũi: “Mì tôm, bánh mỳ miễn phí mỗi người 1 đến 2 gói để dành cho người sau, cảm ơn!” được đặt ngay bên trên.

Ấm lòng gói mì tôm, những chiếc bánh mì miễn phí những ngày Hà Nội giãn cách xã hội: "Một hai gói mì tôm trong lúc này không nhiều nhưng đó là tình cảm" - Ảnh 2.

Chiếc thùng này là của gia đình ông Nguyễn Trung Đạt (76 tuổi) ở khu tập thể số 66B phố Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cùng vợ là bà Phạm Thị Mão (71 tuổi) đã đứng ra kêu gọi thêm bạn bè giúp đỡ mua mì tôm, bánh mì, nước lọc phát cho các hoàn cảnh khó khăn.

Ấm lòng gói mì tôm, những chiếc bánh mì miễn phí những ngày Hà Nội giãn cách xã hội: "Một hai gói mì tôm trong lúc này không nhiều nhưng đó là tình cảm" - Ảnh 3.

Ông Đạt chia sẻ: "Tôi thấy đợt dịch Covid-19 đang phức tạp, cả thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của TP Hà Nội là điều rất cần thiết. Dịch bệnh khiến nhiều trường hợp rơi vào hoàn cảnh khó khăn khi không có công ăn việc làm ổn định nên gia đình tôi đã đứng ra kêu gọi giúp đỡ mua mì tôm, bánh mì, nước lọc phát cho các hoàn cảnh khó khăn. Việc làm này tôi thấy ai ai cũng ủng hộ.

Ấm lòng gói mì tôm, những chiếc bánh mì miễn phí những ngày Hà Nội giãn cách xã hội: "Một hai gói mì tôm trong lúc này không nhiều nhưng đó là tình cảm" - Ảnh 4.

"Trước khi vào nhận đồ, chúng tôi yêu cầu mọi người đứng giãn cách, rửa tay sát khuẩn. Ở đây, chủ yếu là người có hoàn cảnh khó khăn họ đi qua gặp vào lấy nên không tập trung đông đúc ảnh hưởng đến phòng chống dịch của thành phố", ông Đạt chia sẻ thêm.

Ấm lòng gói mì tôm, những chiếc bánh mì miễn phí những ngày Hà Nội giãn cách xã hội: "Một hai gói mì tôm trong lúc này không nhiều nhưng đó là tình cảm" - Ảnh 5.

Tủ mì tôm, bánh mì miễn phí của gia đình ông Đạt được thực hiện từ ngày 28/7. Trong ngày này vợ chồng ông đã phát được hơn 300 gói cho các hoàn cảnh khó khăn.

Ấm lòng gói mì tôm, những chiếc bánh mì miễn phí những ngày Hà Nội giãn cách xã hội: "Một hai gói mì tôm trong lúc này không nhiều nhưng đó là tình cảm" - Ảnh 6.

Thùng mì miễn phí sẽ được gia đình ông Đạt phát từ sáng cho tới 18h chiều mỗi ngày tới khi hết đợt giãn cách xã hội lần này.

Ấm lòng gói mì tôm, những chiếc bánh mì miễn phí những ngày Hà Nội giãn cách xã hội: "Một hai gói mì tôm trong lúc này không nhiều nhưng đó là tình cảm" - Ảnh 7.

Thấy tủ mì tôm của gia đình ông Đạt ý nghĩa, một số người dân đã tiện đường góp một ít đồ của mình cho mọi người.

Ấm lòng gói mì tôm, những chiếc bánh mì miễn phí những ngày Hà Nội giãn cách xã hội: "Một hai gói mì tôm trong lúc này không nhiều nhưng đó là tình cảm" - Ảnh 8.

Ông Đạt chia sẻ thêm, một hai gói mì tôm trong lúc này không nhiều nhưng gia đình ông muốn gửi gắm mọi người đó là tình cảm. Ai đi ngang qua khó khăn thì lấy. Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Nếu nhiều người chung tay đứng ra giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong lúc này sẽ rất tốt.

Ấm lòng gói mì tôm, những chiếc bánh mì miễn phí những ngày Hà Nội giãn cách xã hội: "Một hai gói mì tôm trong lúc này không nhiều nhưng đó là tình cảm" - Ảnh 9.

Ấm lòng gói mì tôm, những chiếc bánh mì miễn phí những ngày Hà Nội giãn cách xã hội: "Một hai gói mì tôm trong lúc này không nhiều nhưng đó là tình cảm" - Ảnh 10.

Đến lấy mì tôm miễn phí về cho các cháu, bà Nguyễn Thị Mộng (85 tuổi) nhà ở phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng rất biết ơn việc làm của gia đình ông Đạt. Bà Mộng mong muốn dịch sớm qua đi để con cháu có thể đi làm trở lại lo cho cuộc sống bớt khó khăn hơn.

Ấm lòng gói mì tôm, những chiếc bánh mì miễn phí những ngày Hà Nội giãn cách xã hội: "Một hai gói mì tôm trong lúc này không nhiều nhưng đó là tình cảm" - Ảnh 11.

Ấm lòng gói mì tôm, những chiếc bánh mì miễn phí những ngày Hà Nội giãn cách xã hội: "Một hai gói mì tôm trong lúc này không nhiều nhưng đó là tình cảm" - Ảnh 12.

Cầm gói mì trên tay, bà Dương Thị Dậu (65 tuổi, ở phố Nguyễn Thượng Hiền) liên tục gửi lời cảm ơn. Bà Dậu chia sẻ, ở một mình, dịch bệnh không có công ăn việc làm. Khi nghe tin tại đây phát mì tôm, bánh mì nên đã đến đây.

Ấm lòng gói mì tôm, những chiếc bánh mì miễn phí những ngày Hà Nội giãn cách xã hội: "Một hai gói mì tôm trong lúc này không nhiều nhưng đó là tình cảm" - Ảnh 13.

“Cảm ơn anh chị rất nhiều, rất cảm động. Một gói mì chỉ vài nghìn đồng thôi nhưng nó chứa đựng nhiều tình cảm của gia đình mình trong đó. Trong lúc này, như vậy là điều rất đáng quý đối với những người như em”, bà Dậu gửi gắm tới gia đình ông Đạt.

Ấm lòng gói mì tôm, những chiếc bánh mì miễn phí những ngày Hà Nội giãn cách xã hội: "Một hai gói mì tôm trong lúc này không nhiều nhưng đó là tình cảm" - Ảnh 14.

Đang làm công nhân dọn vệ sinh, bà Bình (65 tuổi) cũng tiện ghé vào lấy 2 gói mì để dùng cho bữa trưa.

Ấm lòng gói mì tôm, những chiếc bánh mì miễn phí những ngày Hà Nội giãn cách xã hội: "Một hai gói mì tôm trong lúc này không nhiều nhưng đó là tình cảm" - Ảnh 15.

Ấm lòng gói mì tôm, những chiếc bánh mì miễn phí những ngày Hà Nội giãn cách xã hội: "Một hai gói mì tôm trong lúc này không nhiều nhưng đó là tình cảm" - Ảnh 16.

Bà Trần Thị Hòa (68 tuổi, quê huyện Mỹ Đức, Hà Nội) trên đường đi nhặt đồng nát đã ghé vào xin hai gói để phòng khi đói. Bà Hòa cho biết, bà đi nhặt đồng nát kiếm sống qua ngày từ nhiều năm nay. Chồng bà đã mất từ lâu do bệnh tật, nhà không có con cái.

Ấm lòng gói mì tôm, những chiếc bánh mì miễn phí những ngày Hà Nội giãn cách xã hội: "Một hai gói mì tôm trong lúc này không nhiều nhưng đó là tình cảm" - Ảnh 17.

“Hồi chồng ốm tôi dốc hết gia sản, bán cả nhà cửa để chạy chữa cho chồng. Tuy nhiên, anh ấy mất không lâu sau đó. Từ đó tôi đi nhặt đồng nát, thuê nhà ở qua ngày. Thuê nhà 500.000 đồng mỗi tháng nhưng năm ngoái khó khăn không có tiền đóng tôi không thuê nữa. Ngày đi nhặt phế liệu cũng được khoảng 50.000 đồng đủ trang trải cho cuộc sống. Còn dư chút thì để trong người phòng khi ốm đau. Tối đến thì trải tấm nilon nằm ngủ bên lề đường”, bà Hòa trải lòng.

Ấm lòng gói mì tôm, những chiếc bánh mì miễn phí những ngày Hà Nội giãn cách xã hội: "Một hai gói mì tôm trong lúc này không nhiều nhưng đó là tình cảm" - Ảnh 18.

“Trong lúc khó khăn mà có gói mì giúp đỡ người nghèo thế này tôi thấy hay lắm, rất tốt. Sống ở đây nhiều năm tôi thấy tấm lòng người Hà Nội rất hảo tâm. Có cháu thấy tôi liền hỏi "cô ăn gì không cháu mua". Người Hà Nội rất lịch sự, quý người”, bà Hòa xúc động.

Ấm lòng gói mì tôm, chiếc bánh mì miễn phí những ngày Hà Nội giãn cách - Ảnh 19.

 

Chia sẻ
Đọc thêm