Ám ảnh lời kể của những đứa trẻ thấy nam sinh lớp 2 bị điện giật tử vong tại sân trường

Liên quan đến vụ việc một học sinh lớp 2 tử vong tại trường do điện giật, gia đình học sinh đang hoàn thành các thủ tục cũng như chờ đợi người mẹ ở xa về nhìn mặt con lần cuối trước khi an táng cho cháu.

Như đã đưa tin, vào sáng qua 24/10, tai nạn thương tâm xảy ra khi một học sinh lớp 2 trường tiểu học Tuy Lai A trên địa bàn huyện Mỹ Đức tử vong trong giờ ra chơi do bị điện giật. Nạn nhân được xác định là bé Hoàng Gia H., học sinh lớp 2 của trường.

Qua công tác điều tra, nguyên nhân dẫn đến sự việc đau lòng được xác định là do cháu H. giẫm phải đoạn dây điện bị chùng xuống ở bãi cỏ sau phòng học. Theo nhiều người dân, vào tối ngày 23/10, trên địa bàn do mưa lớn nên đường dây điện trong trường bị đứt và rơi xuống gần sát mặt đất.

Ám ảnh lời kể của bạn học khi thấy nam sinh lớp 2 bị điện giật tử vong. - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng phong tỏa hiện trường để phục vụ công tác điều tra.

Một phụ huynh có con là bạn với cháu H. cho biết: "Con trai tôi đi học về kể lại, sáng nay, con cùng bạn C. và bạn H. ra bãi cỏ phía sau đi vệ sinh, con tôi đi sau cùng. Lúc cháu H. bị điện giật văng ra trên bãi cỏ, con tôi tưởng bạn bị ngã nên chạy lại cầm tay định đỡ dậy, thấy tay bạn run run nên vùng ra".

Chị cũng cho biết thêm, vì cháu còn nhỏ, hai đứa lại là bạn bè thân thiết, chị cũng không dám hỏi thêm, sợ con sẽ bị ám ảnh.

Theo đó, vào giờ ra chơi ngày hôm sau, cháu H. cùng với 2 bạn khác có ra bãi cỏ phía sau trường học để đi vệ sinh thì vô tình giẫm phải đoạn dây điện bị đứt. Khi các thầy giáo xuống phát hiện ra thì cháu H. đã không thể cứu chữa.

Ngay sau vụ việc đau lòng xảy ra, không ít bà con lối xóm thương tiếc cho hoàn cảnh gia đình cháu H. Người thân cháu H. không cầm được nước mắt khi đến hiện trường.

Trao đổi với phóng viên Người Đưa Tin, người nhà nạn nhân cho biết: "Khi nhận được tin cháu gặp nạn, tôi tức tốc vào trường ngay. Tôi là bà trẻ bên ngoại của cháu. Cháu H. ngoan lắm, ở nhà ai cũng quý mến. Bố mẹ cháu sinh được 3 người con, H. là anh cả, dưới còn 2 em nhưng ốm yếu suốt".

Theo người thân gia đình cháu H., gia đình cháu đặc biệt khó khăn, hai vợ chồng vất vả mưu sinh để nuôi 3 đứa con nhỏ.

Trước khi cháu H. gặp nạn, chỉ có 4 bố con ở nhà chăm sóc nhau. Bố cháu H. làm nghề lắp điện nước, phải thường xuyên vào tận nội thành Hà Nội để lắp, sửa ống nước cho người ta, kiếm thêm thu nhập nhưng hàng ngày vẫn sáng đi tối về để quan tâm con cái. Những lúc đi làm, không ai trông 2 đứa con nhỏ, H. lại đi học, 2 em út lại qua gửi nhờ bà nội chăm sóc. 

Mẹ cháu H. vì hoàn cảnh quá khó khăn nên đi học tiếng tận miền Nam để đi xuất khẩu lao động. Ngày bình thường vì quá nhớ con, chị gọi điện thoại khóc liên tục. Đến bây giờ, khi biết tin con gặp nạn, không biết chị sẽ đau lòng như thế nào. 

Ám ảnh lời kể của bạn học khi thấy nam sinh lớp 2 bị điện giật tử vong. - Ảnh 2.

Sau khi trường báo tin có học sinh bị điện giật tử vong, phụ huynh nào có con học ở trường này cũng lo lắng, vội vã đến trường. 

Liên quan đến đường dây điện trong trường bị chùng xuống thấp sát mặt đất, nhiều phụ huynh và học sinh trường tiểu học cho biết, đoạn dây này đã rơi từ rất lâu nhưng nhà trường chưa xử lý.

Ngay sau khi vụ việc đau lòng xảy ra huyện Mỹ Đức đã lập tức yêu cầu tất cả các trường học trên địa bàn huyện rà soát lại các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị thuộc đơn vị mình nhằm bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên, học sinh, tránh sự việc đau lòng tương tự xảy ra.

Chia sẻ
Đọc thêm