Ái nữ công ty cúc áo triệu đô vừa gây sốt trên Shark Tank chia sẻ điều "khó xử" lúc đi làm cùng người bố doanh nhân, vấn đề này hầu như ai cũng đã từng gặp

Mộc Lan , Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Cô gái Tôn Nữ Xuân Quyên với những chia sẻ của mình đã nhận được sự đồng cảm rất lớn từ cư dân mạng.

Trong chương trình Shark Tank vừa phát sóng tối ngày hôm qua, cô gái có tên Tôn Nữ Xuân Quyên đã gây sốt vì đến gọi vốn đầu tư cùng bố của mình - doanh nhân nút áo Tôn Thạnh Mỹ. Cô nàng ngay lập tức được chú ý vì có học vấn khủng (du học Mỹ) cùng gia thế công ty gia đình doanh thu lên đến 40 tỷ/năm. 

Tuy nhiên, điều đặc biệt ở Xuân Quyên chính là cô nàng đang khởi nghiệp với sản phẩm hoàn toàn mới, không phụ thuộc vào gia đình mà chỉ nhờ bố giúp tư vấn, truyền lửa.

Ái nữ công ty cúc áo triệu đô vừa gây sốt trên Shark Tank chia sẻ chuyện đi làm cùng bố, khó xưng hô  - Ảnh 1.

Tôn Nữ Xuân Quyên trong chương trình tối qua.

Ái nữ công ty cúc áo triệu đô vừa gây sốt trên Shark Tank chia sẻ chuyện đi làm cùng bố, khó xưng hô  - Ảnh 2.

Cô đến cùng với người bố của mình.

Rời khỏi Shark Tank, Xuân Quyên nhận được khoản đầu tư 4 tỷ đồng cho 32% cổ phần của Shark Việt. Tuy nhiên, điều mà cô nàng thắng lớn nhất, chính là "khoe" được sự thân thiết đầy ngọt ngào với bố.

Khi vào trang cá nhân của Xuân Quyên, cô khoe khá nhiều hình ảnh đi làm cùng bố đến mức gặp khó khăn khi xưng hô với các khách hàng một cách siêu hài hước. Và đây có lẽ cũng là một trong nhiều điều mà tất cả mọi người khi đi làm đều đã từng gặp. 

"Em có một cái khó trong kinh doanh mà không liên quan gì đến kinh doanh là...

Sự kiện mà có cả ba lẫn con tham dự thì khi ba gặp chủ doanh nghiệp thân với ba và cũng quen biết với em (nhiều lần lắm), em chẳng biết xưng hô thế nào: Anh hay chú? chị hay cô?

Có người quen trước nên em gọi bằng "chị". Ba nghĩ không biết nên nói "con đã gặp cô X chưa, ra chào cô đi".

Có khi em thống nhất hết gọi "anh chị" thì một số anh chị sẽ đổi lại cho phải phép với ba em là con với chú. Điều này cũng sai sai vì một số "anh chị" lớn tuổi hơn ba em.

Gọi hết "cô chú" thì cũng không đúng, vì một số chỉ hơn em vài tuổi!

Mà hỏi tuổi để biết xưng hô thì cũng kỳ. Mà nhìn khuôn mặt để đoán cách xưng thì cũng kỳ. Chẳng khác nào khen người kia trẻ, người này đứng tuổi hơn. Có khi em gặp vợ chồng chủ doanh nghiệp. Em gọi chồng là chú mà gọi vợ là chị. Em muốn độn thổ".

Ái nữ công ty cúc áo triệu đô vừa gây sốt trên Shark Tank chia sẻ chuyện đi làm cùng bố, khó xưng hô  - Ảnh 3.

Hai bố con cùng đi làm và Xuân Quyên gặp khó khăn trong việc xưng hô cùng đối tác.

Có thể nói, là một nữ doanh nhân nhưng Xuân Quyên cũng gặp khó khăn với việc xưng hô cùng khách hàng. Điều này được cô kể lại một cách khá nhẹ nhàng nhưng vẫn đủ khiến tất cả những ai đã đi làm đều thấy mình trong đó, về những lần loay hoay không biết phải gọi khách hàng là gì. Điều này tưởng chừng đơn giản nhưng đôi khi nó lại khá quan trọng, bởi thành bại hay không tất cả đều là nhờ ấn tượng ban đầu mà.

Ái nữ công ty cúc áo triệu đô vừa gây sốt trên Shark Tank chia sẻ chuyện đi làm cùng bố, khó xưng hô  - Ảnh 4.

Ái nữ công ty cúc áo triệu đô vừa gây sốt trên Shark Tank chia sẻ điều "khó xử" lúc đi làm cùng bố, dù không liên quan đến tiền nhưng lại khá "nghiêm trọng" - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm