Ai mà ngờ chỉ với 3 bước đơn giản này, món cá rán tôi làm hoàn toàn không bị tanh, không bị bắn dầu và cũng không bị dính chảo

Với 3 bước hoàn toàn đơn giản và dễ thực hiện này, món cá rán không còn trở thành "cơn ác mộng" với chị em nữa.

Cá là loại thực phẩm quen thuộc và phổ biến trong bữa ăn của mọi gia đình người Việt. Món cá có nhiều cách để chế biến, nhưng thông thường, các chị em thường sẽ rán cá sơ qua rồi mới bắt đầu nấu chín.

Thế nhưng, chiên rán cá lại chính là một "cực hình" của nhiều chị em, chưa kể đến mùi tanh tỏa lên khắp gian bếp, mà cá chiên sẽ khiến dầu bắn tung tóe xung quanh, rồi sau khi chiên rán xong cá dễ bị dính chảo, khó lật hoặc bị nát. Đặc biệt, khi da cá dính chặt vào chảo sẽ khiến khâu tẩy rửa rất vất vả, lại khó có thể sạch hoàn toàn.

Vì vậy, đầu bếp nhà hàng đã khuyên tôi ghi nhớ thật kĩ 3 điều này, chiên cá sẽ không còn là cơn "ác mộng" nữa.

Ai mà ngờ chỉ với 3 bước đơn giản này, món cá rán tôi làm hoàn toàn không bị tanh, không bị bắn dầu và cũng không bị dính chảo - Ảnh 1.

Đầu tiên, phải đảm bảo cá đem chiên phải khô ráo và không bị dính nước. Các đầu bếp chuyên nghiệp thường sử dụng một loại giấy đặc biệt để lau sạch bề mặt cá, tuy nhiên, các bà nội trợ có thể dùng giấy ăn thấm đều lên thân cá, sau đó, rạch một đường nhỏ dưới da cá để nước bên trong cá có thể chảy hết ra ngoài. Bước này là một bước vô cùng quan trọng vì nó sẽ ngăn không cho dầu bắn tung tóe khắp xung quanh.

Ngoài ra, nếu cá đã ướp muối thì trước khi đem chiên bạn cũng nên rửa lại bằng nước rồi để cho thật ráo nước mới đem chiên.

Ai mà ngờ chỉ với 3 bước đơn giản này, món cá rán tôi làm hoàn toàn không bị tanh, không bị bắn dầu và cũng không bị dính chảo - Ảnh 2.

Tiếp theo, nhiều chị em thường hay để dầu thật nóng mới cho cá vào chiên, sự "sốc nhiệt" này có thể khiến cá tạo ra một lớp vỏ cứng, dai và kết cấu chắc chắn nhưng nó lại gây ra hiện tượng dầu bắn tung tóe xung quanh. Cách tốt nhất là nên để chảo nóng rồi mới đổ dầu ăn vào, chờ đến khi cho đũa vào thấy bọt sủi lăn tăn quanh đũa thì cho cá vào chiên ở nhiệt độ nhỏ.

Ai mà ngờ chỉ với 3 bước đơn giản này, món cá rán tôi làm hoàn toàn không bị tanh, không bị bắn dầu và cũng không bị dính chảo - Ảnh 3.

Cuối cùng, đầu bếp nói rằng không nên vội vã và chiên cá ở lửa lớn. Hãy chiên thật bình tĩnh ở mức nhiệt nhỏ vừa. Lưu ý khi cho cá vào chảo thì cần trở mặt cá ngay để cá được áp chảo dầu, làm như vậy cá chiên sẽ không bị tanh và không bị dính chặt vào chảo. Sau đó, nếu bạn lắc nhẹ chảo sẽ thấy cá di chuyển qua lại mà phần da không hề bị dính vào đáy chảo. Để lửa nhỏ chiên cũng sẽ giúp cá được chín đều và mỡ cũng không bị bắn ra ngoài. Chiên đến khi mặt dưới chín vàng thì nhẹ nhàng dùng đũa lật mặt cá thêm lần nữa.

Ai mà ngờ chỉ với 3 bước đơn giản này, món cá rán tôi làm hoàn toàn không bị tanh, không bị bắn dầu và cũng không bị dính chảo - Ảnh 4.

Vì vậy, không cần phải dùng gừng chà quanh nồi hay rượu vang và giấm, chỉ cần ghi nhớ 3 bước này thì món cá chiên của bạn sẽ không bị tanh, không bị bắn dầu và cũng không bị dính chảo. Cách làm này cũng tương đối đơn giản và dễ thực hiện, chị em không cần phải tốn nhiều công sức.

(Theo Sohu)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm