BÀI GỐC Đến đám cưới chồng cũ, bất ngờ nhận ra cô dâu là “người quen cũ”, tôi nói tặng vài câu khiến đối phương tái mặt rồi kiêu hãnh bỏ đi

Đến đám cưới chồng cũ, bất ngờ nhận ra cô dâu là “người quen cũ”, tôi nói tặng vài câu khiến đối phương tái mặt rồi kiêu hãnh bỏ đi

Sau khi dứt lời, tôi quay lưng bỏ đi nhưng cũng kịp nhìn thấy gương mặt tái mét của cô dâu. Chồng cũ thì nhìn tôi với ánh mắt khó hiểu. Ngay khoảnh khắc đó, tôi chỉ hy vọng trong tương lai quả báo không mang đến cho anh ấy quá nhiều đau thương mà thôi.

1 Chia sẻ

Lần đầu đến nhà người yêu, tôi choáng váng vì hai bên cửa cổng bị dán đầy giấy đòi nợ

Tôi yêu cô ấy thật nhưng chẳng lẽ lại đứng ra gánh hàng loạt nợ thay gia đình cô ấy hay sao?

Chào mọi người, tôi tên Tuấn Thành, năm nay 29 tuổi, hiện đang là nhân viên marketing. Bản thân tôi là người cầu toàn, lại yêu thích công việc nên mãi mà không có người yêu. Năm ngoái trong một lần họp lớp đại học, tôi được bạn bè mai mối với N, kém tôi 4 tuổi.

Qua vài lần tiếp xúc, tôi thấy N hiền lành, ăn nói chuẩn mực nên theo đuổi. Hơn một tháng sau, N nhận lời làm người yêu tôi. Chuyện tình cảm của chúng tôi tiến triển khá tốt đẹp suốt mấy tháng sau đó. Mỗi khi đi chơi, N thường hẹn tôi rồi ra đứng chờ sẵn ở ngoài đường chính nên tôi không vào nhà cô ấy. Cô ấy cũng ít khi kể về gia đình mình. Nếu tôi có hỏi, cô ấy chỉ nói qua loa.

Theo lời N thì gia đình cô ấy khá phức tạp. Cả căn nhà nhỏ mà có tới 3 cặp vợ chồng chung sống nên thường xảy ra xích mích. Đã có lần cô ấy chuyển ra ở trọ một thời gian nhưng vì thương mẹ nên lại về. Bố cô ấy ít nói nhưng cộc tính, gia trưởng. Mỗi khi có chuyện gì không hài lòng, ông thường hay mắng mỏ con cháu nên không khí trong nhà ít khi thoải mái. Nghe xong, tôi càng thương N hơn. Cô ấy có cuộc sống hoàn toàn khác tôi.

Lần đầu đến nhà người yêu, tôi choáng váng vì hai bên cửa cổng bị dán đầy giấy đòi nợ - Ảnh 1.

Chuyện tình cảm của chúng tôi tiến triển khá tốt đẹp suốt mấy tháng sau đó. (Ảnh minh họa)

Hai hôm trước, tôi vào nhà cô ấy chơi. Đây cũng là lần đầu tiên tôi đến nhà người yêu. Ngay khi vào cổng, tôi đã choáng váng khi thấy hai bên cửa cổng dán đầy giấy đòi nợ của ngân hàng tư nhân. Thấy tôi chăm chú nhìn mấy tờ giấy chằng chịt đó, N tỏ vẻ luống cuống rồi hối thúc tôi vào nhà.

Anh chị của cô ấy đúng là rất đông. Họ tụ tập hết ở nhà với con cái nên không khí trong nhà có vẻ sôi động. Chỉ là ai nấy đều ngồi im coi điện thoại, thậm chí cả mấy chị dâu của N. Tôi vào nhà, họ cũng chỉ cười chào rồi lại ngồi yên đó. Suốt cả buổi trưa, chỉ có tôi là xuống bếp phụ giúp mẹ và cô ấy làm cơm.

Lần đầu đến nhà người yêu, tôi choáng váng vì hai bên cửa cổng bị dán đầy giấy đòi nợ - Ảnh 2.

Tôi yêu N thật nhưng chỉ cần nghĩ tới anh em cô ấy cùng số nợ lớn đó, tôi lại chùng chân. (Ảnh minh họa)

Đem cơm lên rồi, tôi thấy N còn phải cho cháu ăn rồi mới được ăn dù hôm đó cô ấy với tôi là nhân vật chính. Trong lúc nhậu, mấy anh trai N còn gặng hỏi tôi về lương thưởng. Họ cứ nhìn chiếc ô tô tôi dựng bên ngoài rồi xuýt xoa khen ngợi tôi giàu có. Có người còn bảo tôi giàu thế thì sau này cưới vợ rồi phải biết giúp đỡ nhà vợ. Tự dưng tôi thấy vừa buồn vừa nực cười.

Lúc ra về, N kể thật là mấy anh cô ấy gần như chẳng chịu đi làm hoặc làm bữa được bữa không. Họ cứ vay tiền về dùng, mua sắm rồi đến hạn không chịu trả. Ngân hàng họ đang đòi siết cả căn nhà đang ở để thu hồi nợ xấu. Tôi lại nhớ đến mấy câu nói tỏ ý ngầm của mấy anh N và thấy khó chịu.

Có phải họ đang mong tôi nhanh chóng cưới em gái họ để đứng ra gánh nợ cho họ không? Tôi yêu N thật nhưng chỉ cần nghĩ tới anh em cô ấy cùng số nợ lớn đó, tôi lại chùng chân. Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Chia sẻ
Đọc thêm