Á hậu Thúy Vân bàn chuyện phái nam kể khổ ngày 8-3: "Đừng biến phụ nữ thành kẻ xấu tính"

Á hậu Thúy Vân vừa tham gia cuộc thảo luận "Phá vỡ những định kiến" nhân dịp 8-3.

Á hậu Thúy Vân vừa tham gia buổi thảo luận với chủ đề "Phá vỡ những định kiến", nhân chiến dịch #WhenWomenWin của TikTok này nhằm tôn vinh các nhà sáng tạo nội dung, người dùng nữ đã truyền cảm hứng trong nhiều lĩnh vực nội dung từ kiến thức xã hội, kỹ năng lãnh đạo đến review công nghệ... cũng như lan tỏa năng lượng tích cực và mang lại nhiều niềm vui cho cộng đồng.

Á hậu Thúy Vân bàn chuyện phái nam kể khổ ngày 8-3: "Đừng biến phụ nữ thành kẻ xấu tính" - Ảnh 1.

Từ chính những trải nghiệm của bản thân, cô đã mang đến nhiều câu chuyện hay về nỗ lực xóa bỏ định kiến giới, đồng thời chung tay lan tỏa tiếng nói của các nhà sáng tạo nữ tới cộng đồng một cách mới mẻ và sáng tạo.

Tại đây, 3 nhà sáng tạo nội dung Thúy Vân, Phương Anh và Lê Thụy đã thẳng thắn chia sẻ về những định kiến dành cho phụ nữ mà họ đã từng gặp phải. Dù có kinh nghiệm sống khác nhau, đạt được những thành công khác nhau trên con đường chinh phục ước mơ, nhưng điểm chung ở những nhà sáng tạo nữ này chính là họ đã và đang cùng nhau lan tỏa tác động tích cực đến cộng đồng.

Là người luôn nỗ lực kết nối và giúp đỡ những người phụ nữ yếu thế, Á hậu Quốc tế Thúy Vân cho biết: "Thật vinh dự và tự hào cho Vân khi được sinh ra trong thời đại mà vị trí của người phụ nữ đang ngày được trân trọng hơn. Đây cũng là giai đoạn mà người phụ nữ ý thức được rằng: mỗi người đều có quyền chủ động tìm kiếm đam mê và đạt được thành công của riêng mình mà không cần phải theo tiêu chuẩn của người khác. Dù bạn là ai, công việc ra sao, thành tựu đến đâu, bạn đều có quyền tự do theo đuổi đam mê, đều có quyền thể hiện bản thân và lên tiếng vì bản thân. Không một ai có thể thay thế người phụ nữ ấy trong vai chính của cuộc đời mình".

Á hậu Thúy Vân bàn chuyện phái nam kể khổ ngày 8-3: "Đừng biến phụ nữ thành kẻ xấu tính" - Ảnh 2.

Á hậu Thúy Vân

Cũng nhân dịp này, bàn về chuyện ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, khi mà MXH tràn ngập hình ảnh, video quà tặng lung linh mà phái nữ nhận được từ phái nam. Bên cạnh đó, là các video phái nam khổ sở vì phải làm sao để chiều lòng phụ nữ. Chia sẻ về điều này, Thúy Vân cho biết: "Riêng Vân, Vân đang suy nghĩ về những video "kể khổ" của phái nam. Mình cũng phần nào thông cảm với "nỗi khổ tâm" ấy, nhưng đừng biến phụ nữ thành "kẻ xấu tính", vòi vĩnh hay đòi hỏi. Dù là thỏi son hay bó hoa... mình tin phụ nữ ngày nay hoàn toàn có thể tự mua cho mình. Nên tặng gì chưa hẳn là vấn đề ở đây, có lẽ người phụ nữ của bạn đang trông chờ vào một điều gì khác từ sự thông cảm, cách thể hiện tình yêu hàng ngày và sự quan tâm đặc biệt dành cho họ vào ngày 8/3 này".

Cũng là một TikToker được yêu mến, Thúy Vân đã chia sẻ những cảm nhận của riêng mình về cộng đồng phụ nữ nói chung trên MXH này rằng: "Tất cả phụ nữ đều xứng đáng được trân trọng và yêu thương. Tuy nhiên, vẫn tồn tại những định kiến, những câu đùa miệt thị đối với các bạn nữ, đặc biệt là các bạn nữ thuộc cộng đồng LGBT+. Vậy đâu sẽ là cơ hội để họ được tự tin sống thật với chính mình, đâu là cách để bảo vệ họ?

Thật khó để nói với những người đi bắt nạt rằng "bạn sai rồi, đừng làm như vậy nữa" vì nếu họ biết họ sai họ đã không làm việc đó ngay từ đầu. Vân nghĩ việc một người đi bắt nạt người khác, thì thường do họ có những tổn thương về tâm lý nên họ cần được giải tỏa bằng cách làm tổn thương người khác. Điều họ cần đó chính là tự bản thân họ phải nhận ra và tìm những sự giúp đỡ phù hợp".

https://afamily.vn/a-hau-thuy-van-ban-chuyen-phai-nam-ke-kho-ngay-8-3-dung-bien-phu-nu-thanh-ke-xau-tinh-2022030817233935.chn
Chia sẻ
Đọc thêm