9x chia sẻ cách giúp con nhai tốt lại tăng cân và không kén ăn nhờ những suất cơm bento đẹp xuất sắc

Qua bài viết này, hi vọng rằng bạn cũng sẽ hiểu hơn về dòng cơm bento rất được yêu thích này.

Nhắc đến cơm bento, người ta dễ dàng liên tưởng đến những suất cơm không chỉ ngon mà còn vô cùng đẹp mắt. Thế nhưng, để làm cơm bento cho con mỗi ngày thì đó lại là chuyện hoàn toàn khác. Bởi chăm con nhỏ vốn đã bộn bề công việc, lo chuyện ăn uống sao cho con ngon miệng đủ chất càng mang đến nhiều điều phải suy nghĩ cân đo. Ấy vậy mà vẫn có rất nhiều người mẹ trên thế giới và cả mẹ Việt ngày nay chọn làm cơm bento cho con hằng ngày. Liệu có phải chỉ vì vẻ đẹp của cơm bento có sức hấp dẫn quá lớn?

anh-01

Phần chia sẻ về những suất cơm bento của mẹ Lê Thị Hiền (hiện đang sống và làm việc tại Bình Phước) nhận được sự yêu mến từ đông đảo cộng đồng mạng.

Trong bài viết này, mời bạn lắng nghe chia sẻ của bạn Lê Thị Hiền (hiện đang sống và làm việc tại Bình Phước). Con trai nhỏ của mẹ Lê Hiền đã được 28 tháng và ngày nào cũng được thưởng thức những bữa cơm bento ngon đẹp xuất sắc của mẹ. Thêm nữa, những suất cơm bento của mẹ Lê Hiền có nguyên liệu gần gũi, dễ kiếm trong đời sống Việt Nam và đều được trình bày rất đẹp mắt, thú vị, đáng yêu. Tin rằng, qua bài viết, bạn cũng sẽ hiểu hơn về dòng cơm bento rất được yêu thích này.

Ảnh a

Bé Ben và thế giới cơm bento mà mẹ Lê Hiền dành cho con.

Chỉ cần nhìn thôi đã thấy cơm bento đòi hỏi nhiều thời gian và công sức chế biến. Vậy vì sao bạn lại thích làm cơm bento cho con, khi mà chăm bé vốn đã nhiều việc rồi?

- Tính mình rất thích bày biện, trang trí cho bữa cơm gia đình. Nên khi biết về cơm bento, mình làm thử luôn. Làm thử cho vui nhưng lần đầu, rồi lần sau đều nhận được sự hưởng ứng của con. Trộm vía con ăn rất ngon miệng, thích thú. Cuối cùng, mình quyết tâm làm cơm bento để bữa cơm của con thú vị và ngon miệng hơn mỗi ngày. Thêm nữa là trước khi lấy chồng, mình có khoảng thời gian dài gần 6 năm theo học mỹ thuật. Làm cơm cho con giúp mình được sáng tạo đúng với sở thích nên càng làm càng thấy đam mê.

anh-02

Suất cơm bento chủ đề biển của mẹ Lê Thị Hiền được làm từ những nguyên liệu rất dễ gặp như cơm tạo màu từ hoa đậu biếc, nấm hải sản...

anh-03

Bữa cơm bento với bố cục rất đáng yêu mà mẹ Lê Hiền dành cho bé Ben.

Ngoài việc làm con cảm thấy thích thú, bạn thấy cơm bento có mang lại thêm những lợi ích gì khác cho con không?

Cơm bento không chỉ đẹp, khiến con hứng thú với bữa ăn. Mà kiểu cơm này còn giúp bé nhà mình hợp tác trong việc tập nhai, ăn được đa dạng đồ ăn, chịu thử những hương vị mới. Và quan trọng nhất là bé ngày càng tự lập hơn trong các bữa ăn theo cách rất hào hứng, không áp lực.

Ảnh 04

Với mình, màu sắc đa dạng, hấp dẫn của đĩa cơm bento cũng là yếu tố quan trọng vì nó giúp bé nhà mình cảm thấy thích thú, muốn khám phá.

anh-05

Trước đó, mình nuôi con theo phương pháp truyền thống, chủ yếu nấu cháo cho con nên bé nhai kém. Con mình chỉ thích cháo và thường giữ lại những thứ lặn cặn rồi nhả ra chứ không hợp tác nhai dù răng đã mọc hoàn thiện. Lúc đó bé kén đồ ăn lắm, chỉ thích thịt cá và rất ghét ăn rau hay các thực phẩm khác. Nhưng từ khi mẹ làm cơm bento thì con mình hợp tác ăn uống hơn hẳn, lại chủ động nhai. Những thực phẩm rau củ quả mình trang trí bé đều ăn hết, tăng cân và tính ra là ăn được đa dạng nhiều loại đồ ăn nữa đó.

Ảnh 06

anh-07

Bạn thường chuẩn bị các bữa cơm bento cho con trong thời gian bao nhiêu lâu?

Ví dụ với bữa trưa, cứ 10 giờ sáng là mình vào bếp chuẩn bị bữa trưa. Đến 11h30, khi ông xã về là đã có đủ cơm của cả nhà và cả phần cơm bento riêng cho bé nhà mình rồi. Mình chủ động công việc riêng nên có thể tranh thủ sắp xếp thời gian nấu ăn, hôm nào đồ ăn của gia đình hoặc của con phức tạp hơn thì mình tranh thủ nấu sớm hơn một chút thôi.

Ảnh 08

Ảnh 09

Bento vốn là dòng cơm đòi hỏi người làm phải chú trọng sự đẹp mắt rất cao. Điều này có gây khó khăn cho bạn trong việc cân bằng dinh dưỡng bữa cơm của con không?

Với mình thì không. Vì chính yếu tố đẹp mắt của cơm bento giúp mình có thể bổ sung nhiều loại rau củ quả vào bữa ăn của con, bên cạnh các nguyên liệu đa dạng khác. Mình tin khi con ăn được đa dạng đồ ăn trong 1 bữa thì đó là bữa cơm chất lượng, đủ dinh dưỡng cho con.

Ảnh 10

Mời bạn cùng aFamily khám phá thêm những suất cơm bento cực hấp dẫn của mẹ Lê Hiền nhé!

anh-11

anh-12

anh-13

anh-14

anh-15

Chia sẻ
Đọc thêm