90% chúng ta chưa từng làm cơm nắm với nguyên liệu này, thử rồi chắc chắn ngạc nhiên vì quá ngon!

P. Liên, Theo Nhịp Sống Việt
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 25000 đồng
Khẩu phần

Từng viên cơm nắm tẩm vừng nhỏ xinh ngon miệng, rất tiện lợi để mang đi làm cho bữa trưa.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Gạo 150g
  • 2. Quả nam việt quất tươi và khô mỗi thứ một ít
  • 3. Vừng trắng một ít

Lưu ý: Nếu không tìm được quả nam việt quất (cranberry), bạn có thể thay bằng quả việt quất, nho khô hoặc thậm chí cả dâu tây sấy dẻo nhé!

Cách làm cơm nắm mang đi làm

1

Nấu cơm

Gạo vo sạch rồi nấu chín thành cơm.
90% chúng ta chưa từng làm cơm nắm với nguyên liệu này, thử rồi chắc chắn ngạc nhiên vì quá ngon! - Ảnh 3.

2

Sơ chế các nguyên liệu khác

Thái nhỏ nam việt quất khô và tươi. Vừng trắng rang chín.
90% chúng ta chưa từng làm cơm nắm với nguyên liệu này, thử rồi chắc chắn ngạc nhiên vì quá ngon! - Ảnh 5.

3

Hoàn thành

Trộn đều nam việt quất với cơm sau đó nắm thành từng viên tròn nhỏ. Lăn viên cơm qua vừng sao cho vừng phủ đều viên cơm là được.
90% chúng ta chưa từng làm cơm nắm với nguyên liệu này, thử rồi chắc chắn ngạc nhiên vì quá ngon! - Ảnh 7.

Thành phẩm:

Cơm nắm được trộn với quả nam việt quất đem đến vị chua chua ngọt ngọt kèm với vị bùi thơm của vừng tạo nên một món cơm nắm với vị rất lạ và ngon miệng. Món cơm nắm này thích hợp để mang đi làm cho bữa trưa.

90% chúng ta chưa từng làm cơm nắm với nguyên liệu này, thử rồi chắc chắn ngạc nhiên vì quá ngon! - Ảnh 8.

Chúc bạn thành công với cách làm cơm nắm này nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm