90% chúng ta chưa biết cách xử lý dầu lắng cặn và cháy khét khi đang chiên thức ăn nhờ loại bột nhà nào cũng có!

B.Phương,
Đánh giá:
Chế biến
Độ phức tạp
Chi phí
Khẩu phần

Với cách làm đơn giản này dầu ăn trong veo trở lại, các chị em yên tâm nấu món ngon.

Chắc hẳn các chị em khi đang chiên rán món ăn cũng đã từng gặp phải trường hợp vụn thức ăn rơi ra, lắng xuống dưới đáy nồi / chảo và cháy khét. Lúc này việc dùng vợt để vớt các phần cặn này không hề dễ, đổ dầu ăn ra lọc lại quá lích kích.

Các chị em yên tâm, có một cách xử lý việc này chỉ với chút bột năng và nước. Đảm bảo ai làm cũng sẽ thành công. Cùng thử xem sao nhé!

Cách xử lý cặn thức ăn trong dầu ăn

1

Pha bột năng với nước

Khi đang chiên rán thức ăn, đặc biệt là các món tẩm bột, chúng ta dễ gặp tình trạng vụn thức ăn bị rơi ra và lắng xuống dưới như thế này. Vì vụn thức ăn có thể rất nhỏ nên việc vớt ra không hề dễ dàng.

Cách xử lý cực đơn giản khi đang chiên dầu ăn bị lắng cặn và cháy khét - Ảnh 2.

Lúc này các chị em chỉ cần lấy 1 thìa bột năng pha vào khoảng 100ml nước. Khuấy đều để bột năng hòa tan với nước.

Cách xử lý cực đơn giản khi đang chiên dầu ăn bị lắng cặn và cháy khét - Ảnh 3.

2

Cho hỗn hợp bột năng vào dầu ăn

Bật bếp lên, dầu nóng thì đổ phần hỗn hợp bột năng vừa pha vào chảo dầu.

Cách xử lý cực đơn giản khi đang chiên dầu ăn bị lắng cặn và cháy khét - Ảnh 5.

Chiên hỗn hợp bột cho đến khi bột nổi hết lên thì dùng đũa vớt phần bột này ra. Lúc này các cặn thức ăn cũng đã bám theo hỗn hợp bột.

Cách xử lý cực đơn giản khi đang chiên dầu ăn bị lắng cặn và cháy khét - Ảnh 6.

Kết quả là chúng ta lại cho một chảo dầu trong veo như mới. Giờ thì chúng ta tiếp tục chế biến món ăn mà không sợ các cặn thức ăn thừa làm ảnh hưởng chất lượng. Tuy nhiên các chị em lưu ý là không nên sử dụng dầu ăn chiên đi chiên lại quá nhiều lần nhé!

Cách xử lý cực đơn giản khi đang chiên dầu ăn bị lắng cặn và cháy khét - Ảnh 7.

Nguồn: windy_88

Chúc các chị em áp dụng thành công mẹo xử lý cặn trong dầu ăn và làm các món chiên rán ngon lành nhé!

Chia sẻ