9 việc bị coi là kém thông minh khi sử dụng nhà vệ sinh khiến hóa đơn tiền nước tăng vọt mà các thợ sửa ống nước liên tục khuyến cáo tới khách hàng

Để giữ nhà vệ sinh tiêu tốn ít tiền nước và chi phí sửa chữa nhất, bạn nên học tập các điều lưu ý sau đây.

1. Xả các loại vật liệu khó phân hủy

9 việc bị coi là kém thông minh khi sử dụng nhà vệ sinh khiến hóa đơn tiền nước tăng vọt mà các thợ sửa ống nước liên tục khuyến cáo tới khách hàng - Ảnh 1.

Đừng xả các loại nguyên liệu như chỉ nha khoa, băng vệ sinh, khăn lau miệng, thức ăn cứng như xương,... xuống bồn cầu. Chúng không thể dễ bị cuốn theo dòng chảy như giấy vệ sinh và có thể làm tắc ống nước nhà bạn. Chất thải sau khi tích tụ nhiều ngày sẽ quay lại và ám ảnh bạn.

2. Không dùng vòi máy giặt loại tốt

9 việc bị coi là kém thông minh khi sử dụng nhà vệ sinh khiến hóa đơn tiền nước tăng vọt mà các thợ sửa ống nước liên tục khuyến cáo tới khách hàng - Ảnh 2.

Bạn cần thay thế những ống cao su mỏng manh bằng những ống thép không gỉ. Bằng cách đó, hạn sử dụng của ống sẽ tăng lên và bạn còn phải chịu cảnh ngập nước trong những lần giặt tiếp theo.

3. Đổ dầu mỡ

9 việc bị coi là kém thông minh khi sử dụng nhà vệ sinh khiến hóa đơn tiền nước tăng vọt mà các thợ sửa ống nước liên tục khuyến cáo tới khách hàng - Ảnh 3.

Không được đổ mỡ xuống cống. Lau chảo của bạn bằng khăn giấy. Mỡ bám vào với nhau có thể trở nên cứng như đá và bạn sẽ phải thuê thợ chuyên nghiệp tới để làm sạch cống.

4. Để viên gạch trong bồn cầu

9 việc bị coi là kém thông minh khi sử dụng nhà vệ sinh khiến hóa đơn tiền nước tăng vọt mà các thợ sửa ống nước liên tục khuyến cáo tới khách hàng - Ảnh 4.

Một số người cho rằng việc đặt viên gạch vào bồn vệ sinh có thể tiết kiệm nước. Nhưng làm như thế sẽ khiến ống xả nước hoạt động không chính xác. Chính vì thế, bạn nên ngừng suy nghĩ đặt viên gạch trong bồn cầu để tránh làm hỏng thiết bị này.

5. Tóc rụng

9 việc bị coi là kém thông minh khi sử dụng nhà vệ sinh khiến hóa đơn tiền nước tăng vọt mà các thợ sửa ống nước liên tục khuyến cáo tới khách hàng - Ảnh 5.

Hãy mua dụng cụ lọc cống để giữ các sợi tóc thừa trong quá trình gội đầu lại. Những sợi tóc tuy bé nhỏ nhưng nếu cuộn chặt lại với nguyên liệu nào trong cống sau vài ngày tích tụ sẽ làm tắc cống. Lúc này bạn sẽ lại mất cả đống tiền cho việc thuê thợ thông tắc tới nhà xử lý.

6. Không làm sạch cống

9 việc bị coi là kém thông minh khi sử dụng nhà vệ sinh khiến hóa đơn tiền nước tăng vọt mà các thợ sửa ống nước liên tục khuyến cáo tới khách hàng - Ảnh 6.

Các thợ sửa ống nước khuyên bạn nên xả làm sạch cống hàng tuần bằng một nửa cốc baking soda pha cùng một chén giấm. Ngâm dung dịch trong cống khoảng mười phút, sau đó đổ vào bốn cốc nước sôi. Cống của bạn sẽ sạch tinh tươm trông thấy.

7. Không kiểm tra đồng hồ để phát hiện những rò rỉ

9 việc bị coi là kém thông minh khi sử dụng nhà vệ sinh khiến hóa đơn tiền nước tăng vọt mà các thợ sửa ống nước liên tục khuyến cáo tới khách hàng - Ảnh 7.

Hóa đơn tiền nước cứ tăng vùn vụt không biết lý do tại sao. Nguyên nhân có thể tới từ những rò rỉ ẩn bên trong các bức tường mà bạn chưa nhìn thấy được. Nếu quan sát đồng hồ nước của bạn tiếp tục hoạt động khi bạn không sử dụng nước, hãy gọi thợ để kiểm tra toàn diện, tránh phát sinh tiền nước lãng phí.

8. Treo đồ lên ống nước

9 việc bị coi là kém thông minh khi sử dụng nhà vệ sinh khiến hóa đơn tiền nước tăng vọt mà các thợ sửa ống nước liên tục khuyến cáo tới khách hàng - Ảnh 8.

Đừng treo quần áo lên những đường ống lộ ra trong nhà vệ sinh của bạn. Nó sẽ rất nhanh bị nứt và vỡ ra. Nước từ chỗ vỡ có thể làm ngập cả căn phòng nếu bạn không kịp xử lý chúng.

9. Bỏ qua việc nước nhỏ giọt trong nhà vệ sinh

9 việc bị coi là kém thông minh khi sử dụng nhà vệ sinh khiến hóa đơn tiền nước tăng vọt mà các thợ sửa ống nước liên tục khuyến cáo tới khách hàng - Ảnh 9.

Việc nhỏ giọt từ các ống nước có thể gây lãng phí khoảng 200 lít nước mỗi ngày. Nếu bạn làm ngơ vì nghĩ chúng không quan trọng, hóa đơn tiền nước của bạn sẽ trả lời ngay.

Theo rd

Chia sẻ
Đọc thêm