9 điều cần thuộc nằm lòng trước khi du lịch Hàn Quốc

Không nhiều người Hàn có thể nói thành thạo tiếng Anh, thẻ tín dụng được chấp nhận ở rất nhiều nơi là những điều rất cơ bản bạn nên biết khi du lịch Hàn Quốc.

1. Đi bao nhiêu ngày?

Nếu chỉ định đi các thành phố lớn như Seoul hay Busan, bạn chỉ cần khoảng 2, 3 ngày là đủ cho một thành phố. Nhìn chung với lịch 5 ngày là bạn có thể khám phá được Busan và Seoul. Tuy nhiên nếu muốn đi thêm các điểm du lịch nổi tiếng khác như đảo Jeju, bạn sẽ cần thêm thời gian đấy!

du lịch hàn quốc
Những ổ khoá tình yêu trên tháp Namsan.

2. Ngôn ngữ

Có một thực tế là không nhiều người Hàn Quốc có thể nói tiếng Anh thành thạo để trò chuyện với bạn. Bởi thế tốt nhất bạn nên học nói một số từ đơn giản hay số đếm. Nếu bạn biết tiếng Trung Quốc việc giao tiếp sẽ dễ dàng hơn bởi trái với tiếng Anh, khá nhiều người Hàn nói được tiếng Trung.

3. Tiền bạc

Ngoài tiêu tiền mặt, bạn cũng có thể dùng thẻ tín dụng khi đi du lịch Hàn Quốc bởi hầu hết các điểm bán hàng ở Hàn đều chấp nhận thẻ tín dụng.

4. Giao thông công cộng

Các phương tiện giao thông công cộng ở Hàn Quốc rất đa dạng với tàu điện ngầm, xe bus sử dụng bằng thẻ T-money. Nếu muốn tiết kiệm tiền, bạn nên sử dụng những loại phương tiện này. Taxi ở Hàn Quốc khá nhiều nhưng nên tránh đi xe taxi đen vì đó thường là xe sang và chúng đắt hơn taxi thông thường.

xe bus
Bền chờ xe bus có wifi

5. Nhà vệ sinh công cộng

Nhà vệ sinh công cộng ở Hàn khá nhiều nhìn chung là sạch, có sẵn giấy. Tuy nhiên số thùng rác lại không nhiều do vậy bạn có thể cầm rác đi một đoạn khá xa mới có thể vứt được rác.

6. Thời tiết

Thời điểm tuyệt nhất để khám phá Hàn Quốc là giữa tháng 4 tới tháng 6. Còn từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 8 thì quá nóng còn từ tháng 9 thì quá lạnh. Nếu đến đây vào mùa nóng, bạn đừng quên kem chống nắng và mũ để bảo vệ da nhé!

7. Ẩm thực đường phố

Các món ăn đường phố Hàn không quá rẻ nhưng đa dạng và rất ngon miệng. Chả cá odeng, kẹo bông, mochi dâu tây hay các món bánh bán rất sẵn trên đường phố ở các khu trung tâm. Đến Hàn Quốc đừng bỏ qua các món ăn đầy hấp dẫn này nhé.

du lịch hàn quốc
Các món ăn vặt ở Myeongdong.

8. Có nên đi tour không?

Chắc chắn là có nếu bạn muốn khám phá những vùng ngoại ô Seoul. Có rất nhiều nơi ở Hàn Quốc sẽ không thể tiếp cận nếu không có người hướng dẫn hay xe bus đưa đi.

9. Mua sắm ở Seoul

Một số điểm mua sắm nổi tiếng ở Seoul có thể kể đến như Myeongdong - nơi tập trung nhiều khu mua sắm tốt nhất cho trẻ em và rất nhiều mỹ phẩm cửa hàng, mỹ phẩm; Dongdaemun - nơi tập trung nhiều quần áo giá cả phải chăng; Insadong: Nơi bán nhiều đồ lưu niệm và rất nhiều khu mua sắm ở bến xe điện ngầm. Hầu hết các khu mua sắm đóng cửa lúc 10 giờ tối.

du lịch hàn quốc
Một góc khu Myeongdong
Chia sẻ
Đọc thêm