9 điểm du lịch nổi tiếng nhưng dễ gây thất vọng cho du khách

Tháp Eiffel, kim tự tháp Ai Cập hay Vatican có thể nằm trong danh sách mơ ước của bạn. Tuy nhiên, trên thực tế, những điểm du lịch này lại khiến nhiều du khách thất vọng.

Vatican

Vatican nổi tiếng với những công trình tôn giáo lộng lẫy như nhà nguyện Sistine hay bảo tàng cổ kính. Tuy nhiên, những nơi này thường chật cứng du khách, với các hàng người dài dằng dặc chờ đến lượt tham quan. Thật khó để cảm nhận không khí huyền diệu của Vatican khi phải chen chúc với cả nghìn người.

9 điểm du lịch nổi tiếng nhưng dễ gây thất vọng cho du khách - Ảnh 1.

Ảnh: Pinterest.

Tháp nghiêng Pisa, Italy

Tháp nghiêng là lý do chủ yếu khiến du khách đổ về thành phố Pisa. Ngoài đời thực, ngọn tháp này không lớn như bạn tưởng tượng. Đồng thời, lượng khách quá đông khiến bạn khó lòng chụp được bức ảnh đỡ tháp ưng ý. 

9 điểm du lịch nổi tiếng nhưng dễ gây thất vọng cho du khách - Ảnh 2.

Ảnh: Insider.

Thác Niagara, Mỹ

Bản thân thác nước này rất đẹp, nhưng những chuỗi nhà hàng và khách sạn xung quanh khiến trải nghiệm của bạn bớt tuyệt vời đi rất nhiều. 

9 điểm du lịch nổi tiếng nhưng dễ gây thất vọng cho du khách - Ảnh 3.

Ảnh: Pbase.

Kim tự tháp Giza, Ai Cập

Sự mở rộng của thành phố Cairo khiến cụm kim tự tháp lọt thỏm giữa đô thị, làm mất đi không gian rộng lớn và vẻ huyền bí vĩnh hằng của công trình khổng lồ này. 

9 điểm du lịch nổi tiếng nhưng dễ gây thất vọng cho du khách - Ảnh 4.

Ảnh: Singbiker.

Las Vegas, Mỹ

Những bộ phim Hollywood khiến thành phố này có vẻ là một điểm nghỉ dưỡng và vui chơi sôi động. Trên thực tế, nơi này quá đắt đỏ và thương mại hóa. 

9 điểm du lịch nổi tiếng nhưng dễ gây thất vọng cho du khách - Ảnh 5.

Ảnh: Insider.

Tượng Chúa Cứu Thế, Brazil

Khung cảnh thành phố Rio de Janeiro nhìn từ khu tượng quả thực rất đẹp, nhưng hành trình lên đây không dễ chịu như bạn tưởng. Ngoài việc phải đi hai tuyến xe bus để tới đây, bạn còn phải xếp hàng chờ đợi và chen chúc với đám đông ở chân tượng. 

9 điểm du lịch nổi tiếng nhưng dễ gây thất vọng cho du khách - Ảnh 6.

Ảnh: Insider.

Venice, Italy

Không thể phủ nhận vẻ đẹp của Venice. Tuy nhiên, lượng khách đổ về đây quá đông, khiến thành phố không còn vẻ ngoài lãng mạn như bạn tưởng tượng. Đó là còn chưa kể đến những chuyến đi bằng gondola với giá cắt cổ. 

9 điểm du lịch nổi tiếng nhưng dễ gây thất vọng cho du khách - Ảnh 7.

Ảnh: Pixabay.

Quận đèn đỏ, Hà Lan

Quận đèn đỏ ở Amsterdam không quyến rũ và hấp dẫn như bạn tưởng. Thay vào đó, nơi đây khá ồn ào, buồn thảm và đầy người say rượu. 

9 điểm du lịch nổi tiếng nhưng dễ gây thất vọng cho du khách - Ảnh 8.

Ảnh: Insider.

Điện Buckingham, Anh

Điện Buckingham là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất của London. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể đứng ngắm cung điện từ bên ngoài cùng với hàng trăm du khách khác. 

9 điểm du lịch nổi tiếng nhưng dễ gây thất vọng cho du khách - Ảnh 9.

Ảnh: Insider

Chia sẻ
Đọc thêm