8 ý tưởng lưu trữ tuyệt vời cho phòng tắm nhỏ thêm gọn đẹp

Căn phòng tắm nhỏ luôn cần lưu trữ ngăn nắp, khoa học để không gian gọn gàng, thoáng sạch hơn và tiện dụng hơn khi sử dụng.

Khi nói đến việc tối đa hóa không gian lưu trữ, phòng tắm là một trong những căn phòng khó tìm giải pháp hợp lý nhất. Một phần vì diện tích chật hẹp, một phần vì có khá nhiều đồ đạc không tên.

Thông thường, căn phòng này được bố trí các vật dụng cơ bản phục vụ cho cuộc sống hàng ngày, những khoảng trống sẽ là nơi để cất trữ đồ đạc. Mọi thứ được sắp xếp quy củ với những mẹo nhỏ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn yêu hơn căn phòng thư giãn của gia đình mình.

1/ Kệ gắn tường

Nếu bạn không có đủ không gian mặt bàn gần bồn rửa, bạn có thể mua kệ gắn tường để cất trữ, sắp xếp lưu trữ đồ đạc cần thiết như mỹ phẩm, dầu gội đầu, sữa rửa mặt…

8 ý tưởng lưu trữ tuyệt vời cho phòng tắm nhỏ thêm gọn đẹp - Ảnh 1.

2/ Giá đỡ trên tường

Cũng gần với chiếc kệ đa năng, giá đỡ giúp bạn cất trữ linh hoạt hơn các đồ dùng, vật dụng, chai lọ có kích thước lớn. Tuỳ vào đồ dùng cần lưu trữ để bạn lựa chọn giá hay kệ phù hợp với không gian phòng tắm nhà mình.

8 ý tưởng lưu trữ tuyệt vời cho phòng tắm nhỏ thêm gọn đẹp - Ảnh 2.

3/ Gắn kệ trên cửa ra vào

Khoảng trống phía trên không gian phòng tắm nếu chưa sử dụng, bạn có thể lắp đặt kệ lớn phía trên. Khoảng không gian này sẽ không làm ảnh hưởng đến các hoạt động phía dưới của mọi người trong gia đình. Những vật dụng thường xuyên dùng trong nhà tắm có thể cất trữ vào các giỏ đựng đồ và đặt phía trên kệ này.

8 ý tưởng lưu trữ tuyệt vời cho phòng tắm nhỏ thêm gọn đẹp - Ảnh 3.

4/ Đặt kệ xung quanh bồn rửa

Khoảng diện tích xung quanh bồn rửa cũng là nơi tuyệt vời để bạn tận dụng đặt kệ. Lắp kệ cùng tông màu với kích thước hợp lý sẽ giúp góc nhỏ thêm gọn gàng.

8 ý tưởng lưu trữ tuyệt vời cho phòng tắm nhỏ thêm gọn đẹp - Ảnh 4.

5/ Thêm khay tầng

Khay nhiều tầng có thể linh hoạt đặt ở bất kỳ không gian nào mà bạn cảm thấy phù hợp. Khay không chỉ hữu ích trong phòng ngủ, phòng bếp mà còn có thể đặt trong phòng tắm. Những đồ đạc, vật dụng nho nhỏ như đồ trang điểm, ống hoặc chai, đồ trang sức, dây buộc tóc, kẹp tóc… Tất cả có thể đặt ở các tầng của khay một cách tiện lợi giúp phòng tắm tránh được sự lộn xộn.

8 ý tưởng lưu trữ tuyệt vời cho phòng tắm nhỏ thêm gọn đẹp - Ảnh 5.

6/ Kệ gắn phía sau bồn cầu

Nếu phòng tắm quá chật hẹp, bạn có thể tận dụng ngay kệ gắn phía sau bồn cầu, đây là khoảng không gian ít người sử dụng nhất. Kệ nhiều tầng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng giúp bạn cất gọn và lưu trữ được vô số đồ giúp phòng tắm luôn thông thoáng, ngăn nắp.

7/ Tận dụng khu vực phía sau cánh tủ

Khi các ngăn tủ trong phòng tắm đã đựng đầy đồ dùng, bạn có thể lắp đặt thêm các ngăn nhựa phía sau cánh tủ. Các loại giá đỡ, móc treo hay ngăn bằng nhựa sẽ giúp bạn cất trữ những phụ kiện, đồ dùng nhỏ xinh một cách gọn gàng.

8 ý tưởng lưu trữ tuyệt vời cho phòng tắm nhỏ thêm gọn đẹp - Ảnh 7.

8/ Túi lưới

Túi lưới dễ dàng giúp góc tắm được tối đa hóa không gian. Bạn có thể không cần dùng đến các phụ kiện cồng kềnh, gắn túi lưới ngay cạnh vòi hoa sen hay bồn tắm, chúng không chiếm nhiều diện tích nhưng vẫn giúp bạn cất trữ vô số đồ đạc và tìm kiếm nhanh chóng khi cần sử dụng.

Theo Decoist

Chia sẻ
Đọc thêm