8 lời khuyên hôn nhân của người vợ "cấp tiến" cách đây hơn 100 năm được trưng bày trong viện bảo tàng

An Thanh, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Đúng là thời kỳ nào đi chăng nữa thì các vấn đề trong hôn nhân cũng đều mang màu sắc tương đồng với nhau!

Có thể nói rằng, trong bất cứ giai đoạn nào thì cũng có những điểm chung nhất định cho vài vấn đề. Việc chọn chồng trong mỗi thời kỳ lịch sử thì khác nhau. Tuy nhiên, lời khuyên trong việc hôn nhân của một quý bà được viết ra từ năm 1918 cho đến bây giờ vẫn còn giá trị.

Theo đó, một người phụ nữ có vẻ như phải chịu đau khổ trong hôn nhân đã từ quan điểm của riêng mình, quyết định tư vấn cho các cô gái trẻ trong chuyện này.

Bản ghi chú của cô có tiêu đề: "Lời khuyên về hôn nhân cho các quý cô trẻ tuổi" và được ký tên: "Một người vợ cấp tiến".

Bản gốc của những lời chia sẻ này hiện được trưng bày tại Bảo tàng Pontypridd ở xứ Wales.

Trong 8 điều mà người vợ này đưa ra cho đến bây giờ vẫn còn nguyên giá trị. Cô vợ đã khuyên các cô gái trẻ cách thương lượng hôn nhân trên vai trò của một nhà nữ quyền.

8 lời khuyên hôn nhân của người vợ "cấp tiến" cách đây hơn 100 năm được trưng bày trong viện bảo tàng: Ngay số 1 đã đủ sốc! - Ảnh 1.

Lời khuyên của cô vợ được trưng bày ở viện bảo tàng tại xứ Wales.

Cô bắt đầu những lời khuyên bằng nhận định cho rằng kết hôn là một ý kiến tồi nhưng thừa nhận rằng đối với nhiều phụ nữ, hôn nhân rất cần thiết.

8 điều mà người vợ này khuyên nhủ các cô gái trẻ như sau:

1. Đừng kết hôn.

2. Nhưng nếu phải kết hôn thì tránh đàn ông đẹp mã, những kẻ dẻo miệng, người bất lịch sự, những thợ may và những ai đam mê bóng đá.

3. Hãy tìm kiếm một người đàn ông mạnh mẽ, thuần thục, biết cách nhóm lửa, lấy than, dọn dẹp cửa sổ và quét sân.

4. Đừng kỳ vọng quá nhiều, hầu hết đàn ông đều lười biếng, ích kỷ, thiếu suy nghĩ, nói dối, say xỉn, vụng về, thô bạo, vũ phu và cần được thuần hóa.

5. Tất cả đàn ông độc thân đều như thế, thậm chí còn tệ hơn.

6. Nếu muốn anh ấy hạnh phúc, hãy cho anh ta ăn.

7. Nhận xét tương tự cũng áp dụng cho chó.

8. Nếu thông minh thì đừng thử vận may vì không đáng đâu.

Đúng là có nhiều thứ từ xưa đến nay vẫn không thay đổi. Bất chấp việc những lời khuyên này đã được viết hơn 100 năm, các vấn đề của hôn nhân vẫn vĩnh cửu như vậy. Có lẽ, cô vợ này phải vô cùng đau khổ trong hôn nhân nên mới viết ra những lời khuyên đặc biệt đến thế này.

Dù sao đi nữa, quyền kết hôn là của mỗi người. Tuy nhiên, giống như lời khuyên trên, các cô gái hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định lên xe hoa nhé.

Theo Mamamia

https://afamily.vn/8-loi-khuyen-hon-nhan-cua-nguoi-vo-cap-tien-cach-day-hon-100-nam-duoc-trung-bay-trong-vien-bao-tang-20220614185434338.chn
Chia sẻ
Đọc thêm