8 lần thụ tinh, 4 lần sảy, người mẹ vẫn không thể có con cho đến khi người phụ nữ này lên tiếng

Một buổi tối nọ, vào lúc 10 giờ, Aimee bất ngờ nhận được một cuộc điện thoại và đó chính là cuộc điện thoại đã thay đổi cuộc đời cô.

Mang thai và sinh con là một trong những thiên chức đặc biệt của phụ nữ, là một vinh dự mà chỉ phụ nữ mới có thể có. Dù cuộc sống có khốn khổ ra sao nhưng việc được mang thai đứa con bé bỏng của mình cũng khiến bất kì phụ nữ nào cũng được tiếp thêm sức mạnh. Nhưng không phải phụ nữ nào cũng được thực hiện thiên chức tuyệt vời đó.

Chị Aimee (26 tuổi, đến từ thành phố Toowoomba, Úc) suốt từ năm 21 tuổi đã cố gắng mang thai nhưng không thể. Suốt 5 năm đó, cô đã trải qua 8 đợt thụ tinh trong ống nghiệm, 4 lần sảy thai nhưng niềm mơ ước mang thai vẫn còn mãi xa vời. Sau khi tiến hành hàng loạt cuộc kiểm tra và xét nghiệm, Aimee đau đớn phát hiện ra rằng tử cung của mình bị vướng mô sẹo do đó chị không thể mang thai được. Đó là di chứng của 40 đến 50 ca phẫu thuật để giúp chị thoát khỏi bệnh phình đại tràng bẩm sinh (Hirschsprung) mà chị đã mắc phải khi còn bé.

Em gai mang thai ho chi 1
Vợ chồng Aimee và Jake (Ảnh: Hailey Sherrie)

Aimee đau đớn nhớ lại quãng thời gian buồn bã đó: "Khi 21 tuổi, tôi đến bệnh viện để kiểm tra do gặp vài cơn đau. Rồi tôi phát hiện ra mình bị sẹo ở tử cung. Tôi từng có một cặp song sinh trong bụng nhưng ở tuần thứ 9, tôi mất cả hai con. Tôi tìm đến vị bác sĩ từng phẫu thuật ruột của tôi và ông đã đưa cho tôi bức ảnh tử cung của tôi với mô sẹo lớn ở đó. Tôi quay lại với chuyên gia thụ tinh ống nghiệm và nhận được câu trả lời: "Chị không thể có thai"".

Vợ chồng Aimee đau buồn suốt những năm tháng qua và tự đặt dấu chấm hết cho chuyện mang thai, sinh con của Aimee. Nhưng rồi một buổi tối nọ, vào lúc 10 giờ, Aimee bất ngờ nhận được một cuộc điện thoại và đó chính là cuộc điện thoại đã thay đổi cuộc đời cô.

Em gái Aimee - Shayna Morrisby - gọi đến và đề nghị rằng cô sẽ mang thai hộ chị mình. Aimee nhớ lại: "Em gái tôi gọi lúc 10 giờ đêm và bảo rằng sẽ mang thai giúp tôi. Lúc đó tôi và Jake không biết phải diễn tả cảm xúc thế nào. Câu đầu tiên bật ra khỏi miệng tôi đó là: "Em chắc chứ?", rồi tự hỏi trong tâm trí rằng: "Vì sao em ấy lại đưa cuộc sống mình vào việc khó khăn là sinh con cho tôi"". Và rồi không lâu sau đó, Aimee đã dọn đến gần nhà em mình để hỗ trợ em mình hết mức, cũng như để gần gũi con mình hơn.

Em gai mang thai ho chi 2

Em gai mang thai ho chi 3
Hai chị em Aimee và Shayna trong giai đoạn Shayna mang thai (Ảnh: Supplied)

Em gai mang thai ho chi 4
Hai chị em trong khoảnh khắc chuyển dạ của Shayna (Ảnh: Supplied)

Shayna sau đó đã được cấy ghép phôi đông lạnh của Aimee từ đợt thụ tinh ống nghiệm lần trước, và bắt đầu hành trình mang thai hộ. Sau 9 tháng mang thai, Shayna sau đó đã hạ sinh cô bé Francesca trong niềm hạnh phúc vỡ òa của cả gia đình. Ca sinh dưới nước của Shayna đều có sự chứng kiến của hai vợ chồng Aimee và Jake chính là người đã cắt dây rốn của con bởi Aimee lúc đó gần như đã bất động trong niềm hạnh phúc vô bờ. "Tôi không chỉ được thấy con mình chào đời mà còn thấy em mình sinh con nữa. Hai cảm xúc rất khác nhau. Khi Francesca ra đời, chồng tôi đã cắt dây rốn cho con còn tôi thì không thể cử động gì cả. Tôi xúc động đến mức không tin những gì đang xảy ra", Aimee nghẹn ngào nhớ lại.

Em gai mang thai ho chi 5
Hai vợ chồng Aimee không giữ được xúc động chứng kiến con gái chào đời (Ảnh: Hailey Sherrie)

Em gai mang thai ho chi 6
Cô bé Francesca trong vòng tay của Shayna (Ảnh: Hailey Sherrie)

Em gai mang thai ho chi 7
Sau bao năm tháng chờ đợi mỏi mòn, cuối cùng Aimee cũng đã có một đứa con bé bỏng (Ảnh: Hailey Sherrie)

Em gai mang thai ho chi 8
Aimee và Jake bên con gái vừa chào đời (Ảnh: Hailey Sherrie)

Em gai mang thai ho chi 9
Cô bé Francesca xinh xắn, kháu khỉnh (Ảnh: Hailey Sherrie)

Cô bé Francesca giờ đây đã được 7 tháng tuổi và phát triển rất tốt, Shayna cũng nhanh chóng phục hồi sau hành trình mang thai hộ chị ruột. Khi được phỏng vấn về cảm xúc khi có được đứa con bé bỏng sau bao năm khát khao, chị Aimee trả lời: "Lời khuyên lớn nhất của tôi cho những bà mẹ đang tìm mọi cách để có con đó là bạn chỉ có thể ngừng cố gắng trên cơ thể của chính mình".

(Nguồn: dailymail)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm