8 cốc nguyệt san tiện lợi, chất lượng giúp chị em tiết kiệm tiền mua băng vệ sinh hàng tháng

Châu NTN - Webuy, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cốc nguyệt san là một bước tiến vượt bậc so với băng vệ sinh hay tampon, nó không chỉ tiện lợi, hợp vệ sinh mà còn tiết kiệm và thân thiện với môi trường. Dưới đây là top 8 cốc nguyệt san được chị em tin dùng nhất trên thị trường hiện nay.

1. Cốc nguyệt san Lincup

Cốc nguyệt san Lincup là sản phẩm được sản xuất tại Mỹ. Lincup được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam. Đây là thương hiệu cốc nguyệt san duy nhất tại Việt Nam được chứng nhận an toàn đạt tiêu chuẩn quốc tế FDA Hoa Kỳ. Do vậy nên các chị em có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

8 cốc nguyệt san tiện lợi, chất lượng giúp chị em tiết kiệm tiền mua băng vệ sinh hàng tháng - Ảnh 2.

Sản phẩm cốc nguyệt san Lincup được làm từ chất liệu 100% silicon kháng khuẩn, mềm mại và chống rò rỉ cao.

Cốc nguyệt san Lincup Có dung tích lớn hơn so với tampon và băng vệ sinh. Dung tích của cốc có 2 size là 34ml và 40ml. Dung tích chứa này phù hợp và thoải mái để các chị em có thể sử dụng qua một đêm. 

8 cốc nguyệt san tiện lợi, chất lượng giúp chị em tiết kiệm tiền mua băng vệ sinh hàng tháng - Ảnh 3.

Cốc nguyệt san Lincup Có 2 cỡ để chị em dễ lựa chọn và sử dụng cỡ nhỏ cho phụ nữ chưa sinh nở, âm đạo không quá rộng. Cỡ vừa dành cho phụ nữ sau sinh, cấu tạo cổ tử cung thấp.

Tuy có hai cỡ, nhưng đa phần Lincup được đánh giá là phù hợp với phụ nữ đã qua 1 lần sinh thường và có ống âm đạo dài. 

Cốc nguyệt san Lincup hiện được bán trên thị trường với giá 599.000 đồng/sản phẩm.

2. Cốc nguyệt san Liberty

Liberty Cup có tên khai sơ là Natu-cup. Đây là cốc nguyệt san được sản xuất tại Ý, sau khi sang thị trường Pháp thì được đặt tên lại là Liberty. 

8 cốc nguyệt san tiện lợi, chất lượng giúp chị em tiết kiệm tiền mua băng vệ sinh hàng tháng - Ảnh 4.

Cốc nguyệt san Liberty là sản phẩm đã nổi tiếng khá lâu tại thị trường Châu Âu. Hiện cũng đang được chị em các nước Châu Á ưa chuộng do thiết kế phù hợp với phụ nữ Á Đông.

Cốc nguyệt san Liberty được sản xuất 100% từ silicone y tế. Sản phẩm không phthalates, không cao su và được FDA chứng nhận an toàn cho người sử dụng. 

Liberty Cup có 2 kích thước chính là: Size 1: kích cỡ nhỏ, dung tích tối đa chỉ là 20ml. Size này phù hợp với phụ nữ cao dưới 1m60, âm đạo nhỏ, lần đầu sử dụng, chưa sinh con. Size 2 có kích cỡ lớn hơn với dung tích tối đa là 30ml được khuyến cáo dành cho phụ nữ trên 30 tuổi, đã sinh con, âm đạo lớn và nhiều kinh nguyệt.

8 cốc nguyệt san tiện lợi, chất lượng giúp chị em tiết kiệm tiền mua băng vệ sinh hàng tháng - Ảnh 5.

Tuy nhiên Liberty cup còn có những điểm trừ như là cốc hơi mỏng quá, lỗ thông khí chưa đều vì có lỗ to lỗ nhỏ, trên thân cốc có nhiều nhựa thừa nên sẽ gây cảm giác hơi khó chịu khi sử dụng.

Liberty còn hạn chế tối đa nguy cơ rò rỉ, tạo cảm giác thoải mái kể cả khi vận động mạnh trong những ngày kinh nguyệt. Hơn nữa giá cả cũng khá mềm so với các loại cốc nguyệt san khác. 

Cốc nguyệt san Liberty hiện đang được bán trên thị trường từ 210.000 đồng/chiếc.

3. Cốc nguyệt san MTcup

Cốc nguyệt san MTcup được sản xuất tại dây chuyền hiện đại bậc nhất tại Canada bởi Diva International Inc. Sản phẩm do công ty Cổ phần quốc tế Minh Thảo độc quyền nhập bán và phân phối.

8 cốc nguyệt san tiện lợi, chất lượng giúp chị em tiết kiệm tiền mua băng vệ sinh hàng tháng - Ảnh 6.

Sản phẩm cốc nguyệt san MTcup được làm từ 100% silicone y tế cao cấp. Chất liệu này có chứng nhận của FDA Hoa Kỳ và chứng nhận Health Canada do chính phủ Canada cấp. Đây là một trong số ít thương hiệu cốc nguyệt san đạt được chứng nhận này.

Cốc nguyệt san MTcup được thiết kế không màu với nhiều tính năng vượt trội như: Tăng độ đàn hồi, hạn chế tối đa rò rỉ, cuống cốc có độ dài vừa phải và có thể cắt đi cho phù hợp với cơ thể, không chạm đến cổ tử cung cũng như không cách xa quá âm đạo.

8 cốc nguyệt san tiện lợi, chất lượng giúp chị em tiết kiệm tiền mua băng vệ sinh hàng tháng - Ảnh 7.

Cốc nguyệt san MTcup thiết kế 2 kích cỡ phù hợp để chị em có thể dễ lựa chọn: Size A có kích cỡ 66x42mm và dung tích là 30,2ml. Size này phù hợp với những người sử dụng cốc nguyệt san lần đầu, âm đạo hẹp, kinh nguyệt ít và chưa sinh con. Size B có kích cỡ 66x45mm và dung tích 35,2ml phù hợp với những người kinh nguyệt nhiều, âm đạo lớn và đã sinh con.

Cốc được sản xuất bằng cách đúc từ dưới lên nên đảm bảo được độ cân bằng. Lỗ khí nhỏ và đều giúp thông khí dễ dàng. 

Hiện nay, cốc nguyệt san MTCup được bán trên thị trường từ 299.000 đồng/chiếc.

4. Cốc nguyệt san Sibell

Cốc nguyệt san Sibell là sản phẩm của công ty nổi tiếng của Pháp về sản xuất silicon y tế tên là Si-line Ster-ne. Sibell được làm 100% từ silicon y tế với công nghệ đảm bảo nhất.

8 cốc nguyệt san tiện lợi, chất lượng giúp chị em tiết kiệm tiền mua băng vệ sinh hàng tháng - Ảnh 8.

Với dung tích khá lớn này, Sibell hoàn toàn có thể sử dụng qua đêm. Thời gian chứa của cốc lên đến 8-10 tiếng mà không bị tràn hay làm bẩn váy, quần khi chị em đi làm.

Cốc nguyệt san Sibell có 2 kích cỡ là S và L. Sản phẩm phù hợp với cả phụ nữ chưa từng sinh con muốn sử dụng. 

Size S có kích cỡ 41x47ml, dung tích chứa là 20ml phù hợp với phụ nữ chưa sinh con hoặc âm đạo nhỏ. Size L có kích cỡ 46x52ml, dung tích chứa là 30ml phù hợp với phụ nữ đã sinh con và có âm đạo lớn. 

8 cốc nguyệt san tiện lợi, chất lượng giúp chị em tiết kiệm tiền mua băng vệ sinh hàng tháng - Ảnh 9.

Các cách gập cốc nguyệt san để đưa sản phẩm vào âm đạo.

Điểm yếu của Sibell là thiết kế với cuống cốc dài. Thiết kế này sẽ hơi gây khó chịu cho người dùng. Tuy nhiên, các chị em có thể cắt bớt cuống cốc theo kích cỡ phù hợp để sử dụng được dễ dàng hơn. 

Cốc nguyệt san Sibell đang được bán trên thị trường với giá 750.000 đồng/sản phẩm.

5. Cốc nguyệt san Claricup

Claricup là một thương hiệu cốc nguyệt san khá nổi tiếng ở Pháp. Sản phẩm này được sản xuất bởi công ty Claripharm. 

Claricup được sản xuất nghiêm ngặt theo quy chuẩn ISO 13485 (tiêu chuẩn quy định cho các sản phẩm thiết bị y tế ở Pháp). Ngoài ra, Claricup còn được kiểm duyệt chất lượng bởi các tổ chức kiểm định chất lượng hàng đầu thế giới như FDA Hoa Kỳ, CE của Châu Âu…

8 cốc nguyệt san tiện lợi, chất lượng giúp chị em tiết kiệm tiền mua băng vệ sinh hàng tháng - Ảnh 10.

Cốc nguyệt san Claricup được sản xuất 100% bằng silicon y tế cao cấp. Nên đảm bảo không gây độc hại hay tác dụng phụ cho vị trí nhạy cảm của chị em.

Sản phẩm còn được thiết kế đa dạng gồm 4 size để chị em có thể lựa chọn:

Size 0 rất nhỏ, có dung tích chỉ khoảng 13,7ml với kích cỡ 71x36mm.

Size 1 có dung tích 20,2ml, kích cỡ 74×41. Size này phù hợp cho phụ nữ chưa sinh hoặc sinh mổ, cổ tử cung thấp và lượng kinh nguyệt ít.

Size 2 có dung tích 29,5ml với kích cỡ 74x46mm, dành cho phụ nữ sau sinh và có kinh nguyệt tương đối nhiều.

Size lớn nhất là size 3 có dung tích 36ml với kích thước 74x51mm. Sản phẩm phù hợp cho phụ nữ có âm đạo lớn.

8 cốc nguyệt san tiện lợi, chất lượng giúp chị em tiết kiệm tiền mua băng vệ sinh hàng tháng - Ảnh 11.

Lưu ý, khi sử dụng cốc nguyệt san Claricup thì các chị em nên thay cốc trong 4-6 tiếng. Bên cạnh đó là vệ sinh sạch sẽ và chọn size cốc phù hợp để sử dụng để mang lại hiệu quả cao nhất.

Cốc nguyệt san Claricup được thiết kế khá giống cốc nguyệt san Sibell. Cốc bao gồm 3 lỗ thông khí, là nhựa cứng và có nấc khóa. 

Hiện nay, Claricup đang được bán với giá từ 675.000 đồng/sản phẩm.

6. Cốc nguyệt san Ovacup

Cốc nguyệt san Ovacup được sản xuất tại nhà máy Casco Bay Molding tại Mỹ. Ovacup được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam bởi công ty TNHH Ova Việt Nam. 

Cốc nguyệt san Ovacup được thiết kế phù hợp với phụ nữ Châu Á. Cốc đã được chứng nhận ISO về an toàn sản phẩm nên các chị em đang rất ưu tiên sử dụng sản phẩm này. 

8 cốc nguyệt san tiện lợi, chất lượng giúp chị em tiết kiệm tiền mua băng vệ sinh hàng tháng - Ảnh 12.

Cốc nguyệt san Ovacup được tạo nên bằng 100% silicone y tế cao cấp. Cốc có 4 màu và 2 kích cỡ nên chị em có thể thoải mái lựa chọn cốc phù hợp với mình.

Size S có kích thước 65x41mm và dung tích tối đa là 29ml cho 1 lần sử dụng. Size S phù hợp với phụ nữ chưa sinh con, sinh mổ, lần đầu sử dụng hoặc âm đạo hẹp

Size L có kích thước 65x47mm và dung tích tối đa là 35ml. Size L phù hợp với phụ nữ đã sinh con, lượng kinh nguyệt nhiều, dòng chảy lớn và âm đạo rộng hơn. 

8 cốc nguyệt san tiện lợi, chất lượng giúp chị em tiết kiệm tiền mua băng vệ sinh hàng tháng - Ảnh 13.

Một chiếc Ovacup có tuổi thọ sử dụng khoảng 5-10 năm. Cốc được đánh giá là khá dễ sử dụng với chất liệu mỏng, viền cốc mềm. Cuống cốc ngắn và được thiết kế đầu tròn, cộng với thân cốc trơn nên khá dễ bám dính và cố định tốt khi sử dụng.

Trên Ovacup còn có thước đo để có thể theo dõi được lượng kinh nguyệt của bản thân. Tuy nhiên cốc vẫn có nhược điểm là có vân nổi trên cốc nên cần bôi trơn trước khi cho vào tử cung. Nếu không sẽ khá cộm và hơi khó chịu. 

Hiện nay, Ovacup được bán trên thị trường với giá 450.000 đồng – 700.000 đồng/chiếc.

7. Cốc nguyệt san Ladycup

Cốc nguyệt san Ladycup là sản phẩm của Cộng hòa Séc. Đây là một trong số các loại cốc nguyệt san xuất hiện đầu tiên trên thị trường. Ladycup được ra đời từ năm 2007. 

8 cốc nguyệt san tiện lợi, chất lượng giúp chị em tiết kiệm tiền mua băng vệ sinh hàng tháng - Ảnh 14.

Cốc nguyệt san Ladycup được sản xuất hoàn toàn bằng chất liệu silicone y tế. Do vậy, cốc rất mềm mại, mượt mà và dễ dàng đưa vào trong âm đạo của chị em.

Ladycup được thiết kế rất độc đáo. Trên cuống cốc có các chấm nổi. Các chấm này làm tăng ma sát khi lấy cốc. Nhờ vậy, chị em có thể lấy cốc dễ hơn khi cần vệ sinh.

Lỗ thông khí của Ladycup cũng rất khác biệt khi nằm nghiêng theo chiều thân cốc. Thiết kế này giúp chị em dễ dàng vệ sinh cốc hơn. 

8 cốc nguyệt san tiện lợi, chất lượng giúp chị em tiết kiệm tiền mua băng vệ sinh hàng tháng - Ảnh 15.

So với các loại cốc trên thị trường, Ladycup được đánh giá là sản phẩm có độ mềm và độ đàn hồi tiêu chuẩn, dễ chịu nhất.

Cốc nguyệt san Ladycup cũng có hai cỡ tương tự các loại cốc nguyệt san hiện nay: 

Size S có kích thước đường kính miệng 40mm, chiều dài cả cuống là 46 mm. Dung lượng có thể chứa là 13 – 21,2ml. Size S chỉ nên dùng cho người dưới 25 tuổi, có lượng dịch ít.

Size L có kích thước đường kính miệng 46mm, chiều dài cả cuống là 53mm. Dung lượng có thể chứa là 22 – 34,3ml.Size L có thể sử dụng cho người đã sinh con tự nhiên hoặc dùng cho đối tượng trên 25 tuổi mà chưa sinh. 

Hiện nay, cốc nguyệt san Ladycup đang được bán với giá 600.000 đồng/bộ cốc gồm túi vải đựng và cốc sát khuẩn.

8. Cốc nguyệt san Lunette

Cốc nguyệt san Lunette là sản phẩm được sản xuất tại Phần Lan bởi công ty Lune Group Oy Ltd. Sản phẩm cốc nguyệt san Lunette nhận biểu tượng Key Flag đạt chất lượng an toàn nhất và tốt nhất tại Phần Lan. 

8 cốc nguyệt san tiện lợi, chất lượng giúp chị em tiết kiệm tiền mua băng vệ sinh hàng tháng - Ảnh 16.

Lunette được làm từ silicone y tế cao cấp đạt chứng nhận của FDA Hoa kỳ và TGA của Phần Lan. Đây là an toàn và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Lunette có khá nhiều màu để chị em lựa chọn và có 2 kích cỡ cơ bản : Size 1 có kích cỡ 47x42mm với dung tích tối đa là 25ml. Cuống cốc dài, chất cốc mềm, sử dụng được cho thanh thiếu niên, phụ nữ chưa sinh nở, lần đầu sử dụng và có kích cỡ âm đạo nhỏ. 

Size 2 có kích cỡ 52x46mm với dung tích tối đa là 30ml cống cốc ngắn hơn size 1 phù hợp với phụ nữ có cổ âm đạo rộng, dòng chảy kinh nguyệt lớn, đã sinh con. 

Cốc nguyệt san Lunette đặc biệt có thể sử dụng được cả cho người chưa từng quan hệ. Cốc Lunette được thiết kế thân bầu, có thể chứa được lượng lớn kinh nguyệt trong thời gian dài. 

8 cốc nguyệt san tiện lợi, chất lượng giúp chị em tiết kiệm tiền mua băng vệ sinh hàng tháng - Ảnh 17.

Hình dáng cốc nhỏ gọn phù hợp với phụ nữ Châu Á, dễ lấy ra và mang vào. Cốc nguyệt san Lunette có lỗ khí lớn khô ráo, thông thoáng, giảm tình trạng nhiễm khuẩn, nấm ngứa.

Sản phẩm có độ bền cao và độ co dãn tốt. Nên chị em có thể thoải mái vận động mà không sợ bị xô lệch. Tuy nhiên, cuống cốc thì hơi to và cứng dễ gây cảm giác khó chịu khi ngồi.

Bên cạnh đó thì cốc nguyệt san Lunette có giá khá cao so với mặt bằng chung, khoảng 900.000 đồng

Chia sẻ
Đọc thêm