8 bước cực đơn giản để tủ lạnh gọn gàng, sạch sẽ chỉ trong 5 phút

Việc dọn dẹp tủ lạnh sẽ trở nên dễ dàng, gọn nhẹ hơn bao giờ hết.

Việc dọn dẹp tủ lạnh dường như không phải ưu tiên của nhiều người. Nếu bạn cũng đang nằm trong số đó thì hãy nhanh chóng thay đổi suy nghĩ nhé. Bởi vì một chiếc tủ lạnh sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh sẽ có lợi cho sức khỏe cả gia đình bạn.

Việc dọn dẹp tủ lạnh sẽ trở nên cực dễ dàng nếu bạn áp dụng 8 bước đơn giản sau đây. Tất cả thực hiện chỉ trong khoảng 5 phút mà thôi.

1. Bỏ đồ ăn thừa đã cũ

Đồ ăn thừa có thể để trong tủ lạnh 3 đến 4 ngày. Hãy đảm bảo rằng bạn luôn dán nhãn và ghi ngày tháng cho thức ăn thừa trước khi cất vào tủ lạnh. Nếu thấy bất kỳ món nào đã quá ngày cho phép, hãy loại bỏ nó ra khỏi tủ lạnh ngay lập tức.

8 bước cực đơn giản để tủ lạnh gọn gàng hơn chỉ trong 5 phút - Ảnh 1.

2. Nhóm các gia vị tương tự lại với nhau

Khi nhóm các loại gia vị tương tự lại với nhau, việc lấy gia vị để sử dụng trong nấu nướng trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết. Bạn sẽ lập tức tìm được gia vị, chẳng mất thời gian tìm kiếm và suy nghĩ.

8 bước cực đơn giản để tủ lạnh gọn gàng hơn chỉ trong 5 phút - Ảnh 2.

3. Lau sạch các mảnh vụn thức ăn và vết đổ thực phẩm có thể nhìn thấy được

Tất nhiên là bạn không thể lau sạch từng cm vuông không gian tủ lạnh trong vòng vài phút. Việc vệ sinh và khử trùng toàn bộ tủ lạnh có thể được thực hiện với tần suất ít hơn.

Tuy nhiên việc lau sạch các mảnh vụn và vết thức ăn dính ra tủ lạnh thì rất nhanh chóng. Hành động này giúp tủ lạnh trông sạch sẽ hơn nhiều.

4. Đặt các chai lọ thẳng hàng ngay ngắn

Hãy điều chỉnh các hộp sữa chua, chai nước giải khát, hộp đựng thức ăn thừa và tất cả những thứ khác sao cho chúng đều thẳng hàng ngay ngắn. Điều đó giúp toàn thể tủ lạnh ngăn nắp và gọn gàng hơn.

8 bước cực đơn giản để tủ lạnh gọn gàng hơn chỉ trong 5 phút - Ảnh 3.

5. Quay mặt trước của thực phẩm ra ngoài

Việc làm này thực sự đưa việc tổ chức tủ lạnh lên một tầm cao mới. Mọi thứ sẽ ngăn nắp và dễ dàng hơn khi tìm kiếm, nếu bạn dành một chút thời gian để xoay mặt trước của các chai lọ, hộp đựng thực phẩm ra phía ngoài.

6. Sắp xếp lại thực phẩm trong ngăn kéo

Thay vì để dưa chuột, cà rốt và các túi rau thơm chất chồng lên nhau trong các ngăn kéo đựng thực phẩm, hãy xếp chúng theo chiều dọc để bạn nhìn thấy thứ mình cần ngay lập tức. Điều này còn giúp thực phẩm không bị dập khi xếp chồng lên nhau.

8 bước cực đơn giản để tủ lạnh gọn gàng hơn chỉ trong 5 phút - Ảnh 4.

7. Đảm bảo mọi thứ ở đúng khu vực của chúng

Ngay từ ban đầu bạn có tạo ra các khu vực riêng trong tủ lạnh để cất các nhóm thực phẩm khác nhau không? Nếu có thì hãy trả về vị trí ban đầu bất cứ thứ gì nằm sai khu vực của chúng. Trật tự trong tủ lạnh ngay lập tức sẽ được thiết lập lại.

8. Lau tay nắm cửa

Cuối cùng là bạn hãy dùng giẻ ẩm có tẩm hóa chất tẩy rửa đa năng để lau bên ngoài cánh cửa và tay nắm cửa tủ lạnh. Nếu cánh cửa tủ lạnh làm bằng thép không gỉ, hãy sử dụng chất đánh bóng hoặc một chút dầu để đánh bóng bên ngoài. Vậy là bạn đã hoàn thành việc dọn dẹp tủ lạnh rồi!

8 bước cực đơn giản để tủ lạnh gọn gàng hơn chỉ trong 5 phút - Ảnh 5.

Theo: thekitchn

Chia sẻ
Đọc thêm