72 mùa Cannes đã trôi qua nhưng đây vẫn mãi là những bức ảnh huyền thoại để nhớ về màn đọ "hương sắc lụa là" kinh diễm trên thảm đỏ

PA DUN, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Vào thời điểm này hằng năm có lẽ Cannes đang tưng bừng chào đón những màn cạnh tranh đầy nảy lửa của các mỹ nhân trong cuộc chiến phù phiếm nơi thảm đỏ.

Nhắc tới Cannes, người ta sẽ nghĩ tới không chỉ những màn tranh giải kịch tính trong các phòng chiếu phim mà còn cả những cuộc cạnh tranh nhau nảy lửa ở thảm đỏ. Vì vài giây xuất hiện trên thảm đỏ LHP Cannes, nhiều mỹ nữ dành nguyên nửa năm trời để chọn váy. Vì mong muốn lọt vào mắt xanh của những đạo diễn hàng đầu, nhiều người không ngần ngại biến mình thành tâm điểm.

72 mùa Cannes đã trôi qua nhưng đây vẫn mãi là những bức ảnh huyền thoại để nhớ về những màn đọ "hương sắc lụa là" kinh diễm trên thảm đỏ - Ảnh 1.

Nếu như những năm trước thì đây chính là thời điểm mà thành phố ven biển Cannes của nước Pháp sẽ vô cùng rộn rã và tấp nập. Các nghệ sĩ ở khắp nơi trên thế giới đổ bộ về Cannes, mang theo những bộ cánh hoàn hảo nhất, những chai nước hoa xa xỉ, những chiếc túi xách hàng hiệu đắt đỏ hay thậm chí những ê kíp tạo hình hàng đầu. Lúc này, hẳn là những khách sạn từ hạng sang cho tới bình dân của Cannes đều kín phòng. Nghệ sĩ thì tới tham gia Liên hoan phim, phóng viên thì tới đưa tin, quần chúng thì tới để xem tấp nập.

Thế nhưng, vì ảnh hưởng của dịch Covid -19, năm nay Cannes chính thức bị hủy. Và có lẽ đây chính là lúc người ta hoài niệm lại những bức hình huyền thoại từng làm nên những mùa LHP Cannes kinh điển. Lục lại kho lưu trữ bằng hình ảnh, chúng ta nhận ra rằng LHP Cannes đã thu hút được rất nhiều mỹ nhân huyền thoại, từ những diễn viên hạng A, người mẫu cho tới các người đẹp hoàng gia. Những màn đọ "hương sắc lụa là" nhiều năm về trước ấy vẫn truyền cảm hứng vô cùng mạnh mẽ tới ngày hôm nay.

Hãy cũng đi ngược dòng thời gian để nhìn lại những khoảnh khắc kinh diễm nhất trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes từ xưa tới nay. 

72 mùa Cannes đã trôi qua nhưng đây vẫn mãi là những bức ảnh huyền thoại để nhớ về những màn đọ "hương sắc lụa là" kinh diễm trên thảm đỏ - Ảnh 12.

Nữ diễn viên người Pháp - Brigitte Bardot trong LHP Cannes lần thứ 6 được tổ chức từ ngày 15 đến 29 tháng 4 năm 1953.

72 mùa Cannes đã trôi qua nhưng đây vẫn mãi là những bức ảnh huyền thoại để nhớ về những màn đọ "hương sắc lụa là" kinh diễm trên thảm đỏ - Ảnh 1.

Nữ diễn viên huyền thoại Grace Kelly tại LHP 1955.

72 mùa Cannes đã trôi qua nhưng đây vẫn mãi là những bức ảnh huyền thoại để nhớ về những màn đọ "hương sắc lụa là" kinh diễm trên thảm đỏ - Ảnh 2.

Huyền thoại người Mỹ Elizabeth Taylor với người chồng thứ ba - nhà sản xuất Mike Todd, tại Liên hoan phim Cannes năm 1957.

72 mùa Cannes đã trôi qua nhưng đây vẫn mãi là những bức ảnh huyền thoại để nhớ về những màn đọ "hương sắc lụa là" kinh diễm trên thảm đỏ - Ảnh 3.

Nữ diễn viên Sophia Loren trong bộ váy phồng kinh điển tại Cannes 1961

72 mùa Cannes đã trôi qua nhưng đây vẫn mãi là những bức ảnh huyền thoại để nhớ về những màn đọ "hương sắc lụa là" kinh diễm trên thảm đỏ - Ảnh 4.

Cũng là Sophia Loren trong bộ váy xanh lá cây vào năm 1964.

72 mùa Cannes đã trôi qua nhưng đây vẫn mãi là những bức ảnh huyền thoại để nhớ về những màn đọ "hương sắc lụa là" kinh diễm trên thảm đỏ - Ảnh 5.

Diễn viên huyền thoại Catherine Deneuve trong bộ váy sọc trứ danh tại LHP Cannes 1966.

72 mùa Cannes đã trôi qua nhưng đây vẫn mãi là những bức ảnh huyền thoại để nhớ về những màn đọ "hương sắc lụa là" kinh diễm trên thảm đỏ - Ảnh 6.

Cô nàng Claudia Cardinale trong bộ váy cut out và kiểu tóc bồng lộng lẫy tại LHP Cannes năm 1969.

72 mùa Cannes đã trôi qua nhưng đây vẫn mãi là những bức ảnh huyền thoại để nhớ về những màn đọ "hương sắc lụa là" kinh diễm trên thảm đỏ - Ảnh 7.

Khoảnh khắc kinh diễm của Công nương Diana trong trang phục Catherine Walker tại LHP Cannes năm 1987. Nhiều năm về sau đây vẫn là tấm ảnh được giới mộ điệu nhắc lại như một huyền thoại thảm đỏ.

72 mùa Cannes đã trôi qua nhưng đây vẫn mãi là những bức ảnh huyền thoại để nhớ về những màn đọ "hương sắc lụa là" kinh diễm trên thảm đỏ - Ảnh 8.

Diễn viên Rosanna Arquette trên thảm đỏ vào năm 1988.

72 mùa Cannes đã trôi qua nhưng đây vẫn mãi là những bức ảnh huyền thoại để nhớ về những màn đọ "hương sắc lụa là" kinh diễm trên thảm đỏ - Ảnh 9.

Và tất nhiên, chẳng thể nào bỏ qua Madonna đã có một lối vào trong đồ lót mang tính biểu tượng vào năm 1991.

72 mùa Cannes đã trôi qua nhưng đây vẫn mãi là những bức ảnh huyền thoại để nhớ về những màn đọ "hương sắc lụa là" kinh diễm trên thảm đỏ - Ảnh 10.

Cặp đôi biểu tượng Kate Moss và Johnny Depp.

72 mùa Cannes đã trôi qua nhưng đây vẫn mãi là những bức ảnh huyền thoại để nhớ về những màn đọ "hương sắc lụa là" kinh diễm trên thảm đỏ - Ảnh 13.

Bức ảnh của Kate Moss tại LHP Cannes 1998


72 mùa Cannes đã trôi qua nhưng đây vẫn mãi là những bức ảnh huyền thoại để nhớ về những màn đọ "hương sắc lụa là" kinh diễm trên thảm đỏ - Ảnh 13.

Monica Bellucci trên thảm đỏ LHP Cannes 2006.

72 mùa Cannes đã trôi qua nhưng đây vẫn mãi là những bức ảnh huyền thoại để nhớ về những màn đọ "hương sắc lụa là" kinh diễm trên thảm đỏ - Ảnh 14.

Eva Green tạo dáng trong bộ váy lấy cảm hứng từ kimono của Dior Couture vào năm 2007.

72 mùa Cannes đã trôi qua nhưng đây vẫn mãi là những bức ảnh huyền thoại để nhớ về những màn đọ "hương sắc lụa là" kinh diễm trên thảm đỏ - Ảnh 16.

Angelina Jolie và chiếc váy khoe bụng bầu làm rung chuyển LHP Cannes 2008.

72 mùa Cannes đã trôi qua nhưng đây vẫn mãi là những bức ảnh huyền thoại để nhớ về những màn đọ "hương sắc lụa là" kinh diễm trên thảm đỏ - Ảnh 17.

Bức ảnh huyền thoại của cặp đôi Angelina Jolie và Brad Pitt tại LHP năm 2009

72 mùa Cannes đã trôi qua nhưng đây vẫn mãi là những bức ảnh huyền thoại để nhớ về những màn đọ "hương sắc lụa là" kinh diễm trên thảm đỏ - Ảnh 20.

Rachel McAdams trông thật lộng lẫy trong chiếc váy ren đỏ Marchesa tại LHP Cannes 2011.

72 mùa Cannes đã trôi qua nhưng đây vẫn mãi là những bức ảnh huyền thoại để nhớ về những màn đọ "hương sắc lụa là" kinh diễm trên thảm đỏ - Ảnh 25.

Naomi Watts trông tuyệt vời trong bộ váy của Elie Saab Couture năm 2015.

72 mùa Cannes đã trôi qua nhưng đây vẫn mãi là những bức ảnh huyền thoại để nhớ về những màn đọ "hương sắc lụa là" kinh diễm trên thảm đỏ - Ảnh 26.

Lupita Nyong'o trong chiếc váy xanh lộng lẫy của Gucci tại LHP năm 2015. Bức ảnh này từng được nhắc tới rất nhiều lần tại các kỳ LHP tiếp theo.

72 mùa Cannes đã trôi qua nhưng đây vẫn mãi là những bức ảnh huyền thoại để nhớ về những màn đọ "hương sắc lụa là" kinh diễm trên thảm đỏ - Ảnh 29.

Bà bầu Blake Lively kiêu hãnh tại LHP Cannes 2016.

72 mùa Cannes đã trôi qua nhưng đây vẫn mãi là những bức ảnh huyền thoại để nhớ về những màn đọ "hương sắc lụa là" kinh diễm trên thảm đỏ - Ảnh 30.

Araya A. Hargate đã diện chiếc váy màu hồng tuyệt đẹp này của Ralph & Russo tại LHP Cannes 2016.

72 mùa Cannes đã trôi qua nhưng đây vẫn mãi là những bức ảnh huyền thoại để nhớ về những màn đọ "hương sắc lụa là" kinh diễm trên thảm đỏ - Ảnh 35.

Elle Fanning như một nàng công chúa tại LHP Cannes 2017.

72 mùa Cannes đã trôi qua nhưng đây vẫn mãi là những bức ảnh huyền thoại để nhớ về những màn đọ "hương sắc lụa là" kinh diễm trên thảm đỏ - Ảnh 37.

Khoảnh khắc huyền thoại của Rihanna trong chiếc váy Dior và kính râm tại LHP Cannes năm 2017.

72 mùa Cannes đã trôi qua nhưng đây vẫn mãi là những bức ảnh huyền thoại để nhớ về những màn đọ "hương sắc lụa là" kinh diễm trên thảm đỏ - Ảnh 38.

Chiếc váy đuôi dài của Kendall Jenner từng khuynh đảo Cannes 2017.

72 mùa Cannes đã trôi qua nhưng đây vẫn mãi là những bức ảnh huyền thoại để nhớ về những màn đọ "hương sắc lụa là" kinh diễm trên thảm đỏ - Ảnh 42.

Elle Fanning đã nhận được vô số lời khen khi trở thành nàng công chúa trên thảm đỏ Cannes 2019.


Chia sẻ
Đọc thêm