7 món đồ công nghệ gia đình cứ tưởng đắt nhưng lại "xắt ra miếng"

Cứ bỏ tiền mua những món đồ công nghệ này bạn sẽ không phải hối tiếc đâu.

1. Vòi nước tự điều chỉnh nhiệt: Từ 3 triệu đồng

Trước khi bạn chỉ ra rằng việc mua một chiếc vòi nước tự chỉnh nhiệt là một hành động lãng phí vì nó có giá bán đắt gấp 3-4 lần vòi nước thông thường thì hãy nghe điều này.

- Loại vòi này có thể giúp bạn tiết kiệm hàng chục triệu đồng mỗi năm vì bạn không cần tốn thời gian điều chỉnh nhiệt độ cho nước. Nó còn giúp tiết kiệm nước cho gia đình bạn. Nếu gia đình bạn càng đông người thì lượng nước tiết kiệm được lại càng nhiều.

- Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt nước khi đang xoa xà bông. Đặc biệt, nhiệt độ khi vòi sen mở lại sẽ luôn chính xác mức nhiệt bạn muốn sử dụng nên bạn sẽ không phải chịu cảm giác lạnh cóng hoặc bao phủ bởi lớp xà bông trơn trượt trong khi điều chỉnh lại nhiệt độ nước.

Ảnh minh họa.

2. Tủ đông: Từ 11 triệu đồng

Một cái tủ đông nghe thật tốn tiền và tốn cả diện tích nhà bếp nhưng nó lại giúp bạn dự trữ được nhiều thực phẩm hơn cũng như tiết kiệm cả đống tiền.

Các siêu thị trường có rất nhiều ưu đãi lớn dành cho những thực phẩm đông lạnh và thực phẩm có hạn sử dụng dài ngày. Lúc nào bạn cũng cần vitamin và những loại thực phẩm theo mùa sẽ trở nên đắt đỏ hơn khi hết mùa.

Bạn có thể mua cả con cá hồi với giá rẻ hơn đến hai lần so với miếng cá hồi cắt sẵn có cùng trọng lượng rồi trữ vào tủ ăn dần. Tủ đông cũng chỉ tiêu thụ điện tương đương như chiếc tủ lạnh.

7 món đồ công nghệ gia đình cứ tưởng đắt nhưng hóa ra lại xắt ra miếng - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

4. Máy hút chân không: Từ 800K

Có bao giờ bạn nấu nhiều thức ăn hơn số lượng mà mình ăn và rồi không thể cất giữ thực phẩm cho bữa ăn tiếp theo mà phải vứt chúng đi chưa? Một chiếc máy hút chân không có nhiệm vụ hút không khí khỏi túi nilon hoặc các hộp đựng thực phẩm sẽ giải quyết vấn đề này.

Nghe có vẻ là một món đồ phí tiền nhưng nó sẽ bảo quản được đồ ăn trong thời gian lâu hơn. Thiết bị này cũng giúp bạn bảo quản được những thức ăn cần trữ trong tủ đông.

Ảnh minh họa.

5. Bếp từ: Từ 2 triệu đồng

Một chiếc bếp từ sẽ tốn gấp đôi bếp điện cùng hãng và gấp từ 4 - 8 lần mua bếp ga. Nhưng điều thú vị ở thiết bị này là nó có hiệu suất sử dụng năng lượng cực cao. Theo như Viện Nghiên cứu Năng lượng điện thì 90% năng lượng tỏa ra từ thiết bị này sẽ làm nóng thức ăn của bạn.

Ví dụ, một chiếc bếp điện có mức hiệu suất là 70%, trong khi bếp ga chỉ có hiệu suất là 40%. Điều này có nghĩa là bếp từ sẽ chế biến thực phẩm nhanh hơn vì vậy lượng điện tiêu thụ sẽ giảm xuống.

Ngoài ra, bếp từ cũng sẽ không hoạt động khi bạn không đặt thứ gì đó lên. Vì thế, nếu bạn nhấc nồi ra mà quên tắt bếp thì nó cũng không tiêu thụ năng lượng. Và vì bề mặt của loại bếp này không tỏa nhiệt nên rủi ro bị bỏng cũng giảm đi.

7 món đồ công nghệ gia đình cứ tưởng đắt nhưng hóa ra lại xắt ra miếng - Ảnh 5.

Ảnh minh họa.

6. Máy pha cà phê: Từ 1 triệu

Bạn có thường mua cafe trong khi di chuyển đến chỗ làm không? Vậy chắc rằng bạn đang suy nghĩ chiếc máy pha cafe đúng là một món đồ xa xỉ đúng không.

Thử tính toán, một cốc cafe bình thường có giá bán từ 20 - 50 nghìn đồng. Vậy nên giá trung bình sẽ là 35 nghìn đồng. Nếu bạn uống một ly cafe mỗi ngày sẽ tốn khoảng 13 triệu/năm. Con số này sẽ còn cao hơn nếu bạn không phải là người duy nhất trong gia đình uống cafe hoặc nếu bạn uống nhiều hơn 1 ly mỗi ngày.

Còn máy pha cafe có giá từ 1 triệu đến 12 triệu đồng/chiếc tùy dòng. Cho dù bạn tính cả tiền mua hạt cafe, tiền điện và phí bảo trì thì chi phí bạn bỏ ra để mua chiếc máy pha cafe tại nhà này cũng sẽ được hoàn lại chỉ sau 1 năm.

Một khi đã mua thiết bị này bạn sẽ được thưởng thức cốc cafe đảm bảo ngon lành mỗi ngày mà chỉ cần bỏ tiền mua nguyên liệu. Điều này có nghĩa là bạn chỉ tốn khoảng 5 nghìn đồng cho một ly cafe espresso mà thôi.

7 món đồ công nghệ gia đình cứ tưởng đắt nhưng hóa ra lại xắt ra miếng - Ảnh 6.

Ảnh minh họa.

7. Bóng đèn Led: Từ 28K

Bóng đèn Led mang đến rất nhiều lợi ích khác nhau nhưng bất lợi lớn nhất khiến mọi người không sử dụng thiết bị này chính là giá thành cao. Số tiền để mua một bóng đèn Led cao hơn gấp 8 lần bóng đèn tóc thông thường.

Tuy nhiên, bóng đèn Led lại tiết kiệm gấp 10 lần bóng đèn dây tóc. Ngoài ra, thời gian hoạt động của bóng đèn Led là 10 - 25.000 giờ trong khi bóng đèn thường chỉ dùng được khoảng 1.000 giờ. Điều này có nghĩa là khi dùng một chiếc bóng đèn Led bạn đã thay thế được 20 cái bóng đèn thường. Vậy nên bạn mua một cái bóng đèn Led sẽ là tiết kiệm gấp 7 lần so với mua bóng đèn thường.

7 món đồ công nghệ gia đình cứ tưởng đắt nhưng hóa ra lại xắt ra miếng - Ảnh 7.

Ảnh minh họa.

7 món đồ công nghệ gia đình cứ tưởng đắt nhưng hóa ra lại "xắt ra miếng" - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm