7 loại trái cây giúp bạn tăng năng lượng nhanh chóng trong mùa hè

Trái cây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho sức khoẻ của bạn vì chúng cung cấp một lượng lớn các chất dinh dưỡng và còn có thể giúp bạn tăng năng lượng nhanh chóng.

Trái cây là sự lựa chọn an toàn trong các chế độ ăn kiêng. Đó là sự thật. Trái cây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho sức khoẻ của bạn vì các dưỡng chất tuyệt vời có trong các loại trái cây khác nhau. Chúng cung cấp một lượng lớn các loại vitamin, khoáng chất và chất chống ôxi hoá giúp tăng khả năng miễn dịch và giúp bạn luôn luôn tuơi trẻ. Nhưng điều đó cũng không có nghĩa là trái cây không có calo. Đây là một quan niệm sai lầm. 

Trên thực tế, có nhiều loại trái cây có chứa hàm lượng calo cao và dưới đây là danh sách 7 loại trái cây có tác dụng giúp bạn tăng năng lượng nhanh chóng. Và điều này sẽ rất có lợi cho bạn trong mùa hè vì mùa này, bạn thường vận động nhiều nên nhanh chóng mất năng lượng trong cơ thể.

1. Quả bơ

Quả bơ có rất nhiều lợi ích về sức khoẻ và dinh dưỡng nhưng đồng thời nó cũng rất giàu năng lượng. Bơ có chứa chất béo và bạn có biết không, một ly sinh tố bơ tươi có thể cung cấp cho cơ thể khoảng 370 calo. Vì vậy, hãy thưởng thức loại trái cây này một cách hợp lý nếu bạn đang phải điều chỉnh lượng calo trong cơ thể.

2. Dừa

Dừa là một loại trái cây khác có chứa nhiều năng lượng và chất béo. Nước dừa giúp cơ thể giải độc tố và cung cấp cho bạn một nguồn năng lượng tuyệt vời. Nước dừa chứa ít đường và hàm lượng natri giúp bổ sung và nâng cao năng lượng của cơ thể.

3. Chà là

Người ta thường ví chà là như một nhà máy cung cấp năng lượng và dưỡng chất. Một tách chà là cắt nhỏ có thể tạo ra 490 calo và tất nhiên là cơ thể của bạn sẽ được bổ xung một lượng calo lớn khi ăn loại trái cây này.

7 loại trái cây giúp bạn tăng năng lượng nhanh chóng trong mùa hè 1
Trái cây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho sức khoẻ của bạn vì chúng cung cấp một lượng lớn các chất dinh dưỡng và còn có thể giúp bạn tăng năng lượng nhanh chóng. Ảnh minh họa

4. Sung khô

Còn gì dễ bằng việc nhai những trái sung khô và thưởng thức chúng khi đang xem một chương trình truyền hình yêu thích. Tuy nhiên, hãy chờ đã, bạn có biết rằng chỉ cần 10 trái sung khô cũng có thể làm tăng khoảng 485 calo cho cơ thể của mình không?

5. Chuối

Khi bạn cần năng lượng và sức dẻo dai thì chuối là sự lựa chọn hàng đầu của bạn. Ngoài ra chuối còn cung cấp một lượng kali cao cho cơ thể. Một quả chuối có thể cung cấp xấp xỉ 100-115 calo và làm tăng khả năng hấp thụ calo hàng ngày của bạn nếu bạn tiêu thụ quá nhiều.

6. Xoài

Xoài được coi là vua của các loại trái cây và đúng như vậy vì đây là loại trái cây có vị ngọt nhất. Xoài có vị ngon tuyệt đối và cung cấp cho bạn rất nhiều dinh dưỡng đồng thời cũng làm tăng lượng calo cho cơ thể bạn.

Uống mỗi ngày một cốc sinh tố xoài chứa tỷ lệ phần trăm dinh dưỡng như sau: 103 kalo, 75% vitamin C có tác dụng chống ôxy hóa và tăng cường hệ miễn dịch; 24% vitamin A giúp chống oxy hóa và tăng thị lực; 12% vitamin B6 và một số vitamin B khác các tác dụng phòng bệnh não và tim; 10% lợi khuẩn; 8% đồng cần cho việc sản xuất các tế bào máu; 8% kali giúp cân bằng lượng natri trong cơ thể và 5% magie.

7. Táo

Táo là một trong những loại trái cây tốt nhất có thể giúp bạn giảm cân và có nhiều năng lượng hơn. Táo không chỉ  ít calo, nhiều chất xơ  mà còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Ăn một quá táo mỗi ngày có thể giúp bạn tránh được nhiều bệnh tật, tuy nhiên bạn cũng nên chú ý rằng chỉ cần một quả táo cũng có thể cung cấp cho cơ thể bạn lên tới 115 calo.

Những thực phẩm giàu năng lượng cũng có thể khiến bạn tăng cân nếu ăn nhiều. Vì vậy, bạn cần lưu ý khi ăn chúng, tránh ăn quá nhiều tới mức mất kiểm soát trọng lượng của cơ thể mình dẫn tới tăng cân nhanh chóng.
Chia sẻ
Đọc thêm