7 cách hay ho giúp chị em sắp xếp các bộ nồi nấu ăn gọn gàng và khoa học

Bạn hãy áp dụng ngay cho căn bếp của mình nhé!

Phía sau những cánh cửa tủ nhà bếp của bạn có là đống hỗn độn nồi, chảo và các dụng cụ nấu nướng ngổn ngang? Hay bản thân bạn có gặp khó khăn trong việc lưu trữ những công cụ làm bếp cồng kềnh của mình? Nếu có, vậy thì những cách sắp xếp đồ đạc dưới đây chính là gợi ý không thể hay ho hơn dành cho bạn.

1. Tạo không gian treo ngay phía trên bếp nấu

Đây là một mẹo cực kỳ hữu ích để giữ cho các ngăn tủ của bạn không bị lộn xộn. Hãy lấy ra những dụng cụ thường xuyên sử dụng nhất, treo chúng vào từng chiếc móc được gắn ở thanh ngang phía trên bếp nấu. Cách làm đó khiến bạn dễ dàng lấy đồ ra và cất vào. Những chiếc xoong chảo màu sắc sặc sỡ còn góp phần tô điểm hiệu quả cho không gian bếp.

Những cách không thể hay ho hơn để sắp xếp các dụng cụ nấu nướng của bạn - Ảnh 1.

2. Lưu trữ vung với giá chuyên dụng

Loạt công cụ nấu nướng của bạn sẽ không còn cồng kềnh khi lưu trữ riêng nắp đậy và phần thân. Sử dụng giá để vung chuyên dụng, vừa tiết kiệm diện tích mà cách sắp xếp theo chiều dọc còn rất thuận tiện cho người nội trợ khi sử dụng.

Bạn sẽ không còn phải dỡ tung cả căn bếp của mình lên chỉ để tìm một chiếc vung đậy nữa. Có thể đặt chiếc giá này phía trên quầy bếp hoặc trong ngăn tủ đều được.

Những cách không thể hay ho hơn để sắp xếp các dụng cụ nấu nướng của bạn - Ảnh 3.

3. Xếp chồng trong ngăn kéo

Đây là cách cơ bản nhất để cất giữ xoong nồi nếu bạn sở hữu một chiếc ngăn kéo đủ rộng và sâu. Lời khuyên là bạn đừng tham lam mà xếp chồng quá nhiều món đồ lên nhau. Nếu không thì việc lấy chúng ra hoặc đặt trở lại sẽ khiến bạn phải “toát mồ hôi”.

Những cách không thể hay ho hơn để sắp xếp các dụng cụ nấu nướng của bạn - Ảnh 4.

4. Treo trên trần nhà

Sẽ thật là lãng phí nếu như chúng ta bỏ trống không gian trên trần nhà. Bạn có biết rằng nó sẽ trở thành nơi treo đồ rất lý tưởng hay không? Từ thìa, cốc, nồi, chảo cho đến chậu, bất cứ thứ gì có thể treo thì đều cất giữ được theo cách này.

Yêu cầu là bạn phải làm khô đồ đạc trước khi treo lên để tránh nước rơi xuống làm ướt sàn bếp. Và tất nhiên là các móc treo phải đủ chắc chắn để không gây ra hiện tượng rơi đồ vật. Bạn sẽ giải phóng được rất nhiều diện tích mặt quầy và không gian tủ bếp đấy!

Những cách không thể hay ho hơn để sắp xếp các dụng cụ nấu nướng của bạn - Ảnh 5.

5. Lưu trữ trong ngăn kéo có bộ chia

Với một chiếc ngăn kéo có bộ chia thành các ngăn nhỏ hơn ở bên trong, bạn có thể xếp xoong rồi đi kèm với nắp vào mỗi ngăn riêng. Việc lưu trữ theo chiều dọc tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho chủ nhà khi sử dụng.

Những cách không thể hay ho hơn để sắp xếp các dụng cụ nấu nướng của bạn - Ảnh 7.

6. Sử dụng bảng ghim

Bảng ghim là một ý tưởng tổ chức nhà bếp có thể giúp chúng ta tăng gấp đôi không gian lưu trữ. Bạn có thể lắp bảng ghim ở bất kỳ vị trí trống nào trên tường. Nó sẽ trở thành nơi cất giữ lý tưởng cho mọi loại đồ vật từ nhỏ đến lớn.

Bạn sẽ nhanh chóng nhìn thấy món đồ mình cần, chỉ 1 thao tác nhấc nó khỏi móc treo là đã có thể bắt đầu quá trình nấu ăn.

Những cách không thể hay ho hơn để sắp xếp các dụng cụ nấu nướng của bạn - Ảnh 8.

7. Tận dụng mặt bên quầy bếp

Đây là cách lưu trữ giúp tận dụng không gian thừa hiệu quả. Bạn chỉ cần một thanh ngang gắn vào mặt bên của quầy bếp, thêm vài móc treo là đã xây dựng được “nơi chốn” gọn gàng cho loạt xoong chảo của mình.

Những cách không thể hay ho hơn để sắp xếp các dụng cụ nấu nướng của bạn - Ảnh 9.

Theo: Home

Chia sẻ
Đọc thêm