6 phong tục Giáng sinh cực thú vị trên thế giới

Tại một số quốc gia, lễ Giáng sinh đi cùng với những phong tục thú vị và không kém phần độc đáo.

1. Ném giày qua vai  - Cộng Hòa Séc, Slovakia

Tại Cộng Hòa Séc và Solovakia, nếu bạn đã chán cảnh đón năm mới lẻ loi trong khi ai cũng có đôi có cặp, hãy ra trước cửa nhà vào sáng ngày Giáng sinh, quay lưng về phí cửa nhà và quăng chiếc giầy của bạn qua vai. Nếu mũi giày quay về phía cửa nhà, chúc mừng bạn, có lẽ bạn sắp tìm được ý chung nhận của đời mình. Vấn đề ở chỗ “sắp” là bao lâu thôi.
 
 
2. Ăn KFC vào đêm Giáng sinh - Nhật Bản

KFC là đồ ăn nhanh đã quá phổ biến trên thế giới. Thế nhưng đi ăn KFC nhiều đến mức phải gọi điện đặt hàng trước thì có lẽ chỉ có ở Nhật. Trong dịp này, các phần KFC được tiêu thụ nhanh đến chóng mặt, thậm chí các cặp đôi cùng thường lựa chọn nơi đây để ăn uống, hẹn hò. 
 
 
3. Đựng quà trong giày - Philippines

Số lượng người theo Đạo Thiên chúa tại Philippines là khá lớn, nên dịp Giáng sinh là thời điểm quan trọng đối với các gia đình Philippines. Tại đất nước này, quà không được đựng trong những chiếc tất trên trên lò sưởi, trẻ em sẽ kỳ cọ thật sạch đôi giày yêu thích của chúng và đặt trên bệ cửa sổ để đợi ông già Noel mang quà đến.
 
 
4. Đốt nộm dê rơm - Thụy Điển

Tại thị trấn Gavle - Thụy Điển vào chính thời khắc Giáng sinh, người dân châm lửa đốt chú dê rơm khổng lồ với mong muốn những điều xấu xa và không may sẽ tiêu tan trong năm mới. Phong tục thú vị này còn được lưu giữ tới tận ngày nay và trở thành một nghi thức không thể thiếu mỗi đêm Giáng sinh.
 
 
5. Đập khúc gỗ 

Người dân xứ Catalonia, Tây Ban Nha có một truyền thống khá kỳ quặc là làm Caga Tio, một khúc gỗ rỗng có vẽ mặt và đội mũ, được "nhét" thêm đồ ngọt và các loại hạt trong suốt 2 tuần. Đến đêm Giáng sinh mọi người sẽ dùng một cây gậy để đập sao cho mọi thứ rơi hết ra. Người ta tin rằng làm như thế sẽ trừ được những điều xui xẻo.

tio

6. Đi patin tới nhà thờ - Venezuela

Người Venezuela tới nhà thờ để cầu nguyện trong lễ Giáng sinh bằng một phương tiện đặc biệt - giầy trượt pa-tanh hoặc ván trượt. Việc sử dụng ván trượt hay giày trượt để tới nhà thờ không hẳn là một nghi thức bắt buộc, tuy nhiên với sự tồn tại lâu dài cùng thời gian, người dân nơi đây vẫn và đang sử dụng cách thức di chuyển thú vị này trong ngày Giáng sinh.
 
Chia sẻ
Đọc thêm