6 năm tin lời bác sĩ nói tình trạng "lờ đờ" của mình là do kinh nguyệt, người phụ nữ suýt mất mạng vì căn bệnh ung thư não

Ung thư là bệnh nan y chưa có thuốc chữa, phát hiện càng sớm tỷ lệ sống càng cao. Nhưng người phụ nữ này 6 năm liên tục có triệu chứng nhưng các bác sĩ vẫn không tìm ra nguyên nhân.

Karissa Ostheimer, 34 tuổi đã có những dấu hiệu kỳ lạ từ thời niên thiếu. Cô không thể nói chuyện và như bị tê liệt khoảng vài phút, sau đó không thể nhớ được những gì vừa xảy ra. Lâu dần, cô không viết hay đọc được trong khoảng thời gian ấy. Tình trạng này ngày càng có tần suất dày đặc hơn khiến những người xung quanh lo ngại, họ bảo rằng cô "như người mất hồn" vậy.

6 năm tin lời bác sĩ bảo chỉ do kinh nguyệt, người phụ nữ suýt mất mạng vì căn bệnh ung thư não - Ảnh 1.

Không hề dễ để phát hiện ra dấu hiệu ung thư

Không thể phớt lờ nữa, Karissa đã tới phòng y tế tại trường đại học Maine, Farmington để kiểm tra. Bác sĩ phụ trách lúc ấy bảo rằng cô đang mắc chứng PMS (tiền kinh nguyệt) và kê một toa thuốc tránh thai. Mặc cho đã uống thuốc và làm đúng như những gì bác sĩ dặn nhưng bệnh tình cô vẫn không hề thuyên giảm.

"Lúc ấy tôi rất sợ mình mắc phải những bệnh nan y, nên đã mù quáng tin rằng bác sĩ chẩn đoán đúng. Giá như khi xưa tôi quyết đoán và tỉnh táo hơn" - Karissa chia sẻ trên tờ Health.

Nói qua về PMS, đây là hội chứng tiền kinh nguyệt xảy ra 1 – 2 tuần trước khi bắt đầu kinh nguyệt và kết thúc khi ra máu kinh. Mỗi người sẽ có những triệu chứng khác nhau, nhưng đa phần đều ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần như đau bụng, sưng tấy cơ thể, đau đầu và tâm lý dễ cáu gắt, buồn chán, thờ ơ, khó tập trung.

Đỉnh điểm là khi Karissa đang học năm cuối ngành tâm lý học, hầu như ngày nào cô cũng như người mất hồn. Bạn bè miêu tả cảm giác như cô đã nhìn thấy ma vậy, đờ người ra và sững như bức tượng. Cô đến tái khám nhưng các bác sĩ vẫn khẳng định đây là chứng PMS, nhưng đã mắc ở mức độ nghiêm trọng nhất. Họ bảo cô còn bị rối loạn hoảng loạn, trầm cảm và đề nghị đến gặp bác sĩ tâm thần để điều trị.

Karissa bị chẩn đoán mắc hội chứng tiền kinh nguyệt nhưng uống thuốc vẫn không khỏi được.

"Sinh viên năm cuối ai cũng muốn tụ tập vui chơi nhiều để lưu giữ kỷ niệm, nhưng tôi thì không. Bởi tôi sợ rằng mình sẽ làm trò hề trước mặt bạn bè, họ luôn trêu tôi là đứa con gái bị PMS giai đoạn cuối" – Karissa buồn bã nhớ lại.

Giữa ranh giới sống chết mới bắt được bệnh

Sau 6 năm tốt nghiệp, một lần lái xe đi phỏng vấn xin việc thì Karissa bị tai nạn đâm xe. Lúc vào viện, các bác sĩ cho cô làm bài kiểm tra điện não đồ và chụp MRI não để chẩn đoán bệnh tình. Sau 3 tháng cô nhận được kết quả khủng khiếp rằng, cô bị ung thư não. Hiện trong não cô đang có một khối u ở thái dương và nó là nguyên nhân của các triệu chứng trong 6 năm qua.

Ngay lập tức, Karissa được chuyển ngay vào phòng phẫu thuật để loại bỏ khối u và may mắn thay, nó đã thành công. Cô xuất viện chỉ sau 2 tuần, nhưng lại mất đến 2 năm làm quen với những việc nhỏ nhất để quay lại với cuộc sống bình thường.

"Tôi đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc tập nói và viết trở lại. Tôi luôn cảm thấy mệt mỏi nhưng nhờ có mẹ, tôi đã vượt qua giai đoạn khó khăn ấy một cách thần kỳ", Karissa tâm sự.

Sau 9 năm kể từ lúc phát bệnh, các cơn động kinh của Karissa gần như đã biến mất hoàn toàn. Các triệu chứng ngày xưa đã không còn, cô gái trẻ cảm giác như mình được sống lại một lần nữa.

"Hãy nhớ, đừng bao giờ chấp nhận một chẩn đoán sai lệch với tình hình sức khỏe của mình. Đừng chờ đợi cho đến lúc thập tử nhất sinh mới tìm được nguyên nhân căn bệnh. Hy vọng các bạn sẽ không giống như tôi!" – Karissa dành lời khuyên cho tất cả mọi người.

Những dấu hiệu ung thư não bạn không nên bỏ qua:

- Đau đầu dai dẳng.

- Suy giảm tầm nhìn.

- Gây suy yếu, mệt mỏi.

- Líu lưỡi hoặc nói lắp.

- Xuất hiện cảm xúc ủ rũ và hành vi nguy hiểm.

- Giảm thính lực hoặc ù tai.

- Vô sinh.

- Mất cân bằng khi di chuyển.

Nguồn: Health

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm