6 món bánh tuyệt ngon ở thành phố nối 2 lục địa Á - Âu, 1 món rất thịnh hành tại Việt Nam

Alicia, Theo Helino
Chia sẻ

Istanbul không chỉ độc đáo bởi là thành phố một phần thuộc châu Âu, một phần thuộc châu Á, mà bản thân thành phố này còn thu hút bởi cảnh quan đẹp cũng như nhiều món ăn hấp dẫn.

Döner Kebap  

Món ăn tiêu biểu nhiều người biết đến nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ chính là Döner Kebap. Món bánh này gồm 1 lát bánh mì tam giác kẹp với thịt cừu, hoặc thịt bò, thịt gà nướng. Những xiên thịt của món Döner Kebap rất lớn, và thường chỉ cắt khi có khách ăn nên luôn nóng hổi. Döner Kebap hiện là món ăn khá phổ biến ở nhiều nước, trong đó có cả Việt Nam. Tuy nhiên, dường như đến từng quốc gia khác nhau, món này lại có một số tùy biến cho phù hợp.

6 món bánh tuyệt ngon ở thành phố nối 2 lục địa Á - Âu - Ảnh 1.

İçli Köfte

Bạn có thể coi đây là chiếc bánh rán của người Thổ Nhĩ Kỳ, chúng thường được bán trên các xe đẩy nhỏ khắp thành phố Istanbul. Bên trong chiếc bánh có hình như trái nhót, phía dưới lớp vỏ giòn tan là nhân bánh đậm đà gồm thịt xay, hành tây, rau mùi cùng một vài gia vị gia giảm.

6 món bánh tuyệt ngon ở thành phố nối 2 lục địa Á - Âu - Ảnh 2.

Mantı

Một trong những món ăn hàng ngày của ẩm thực Thổ nhĩ Kỳ được yêu thích nhất đó là Manti, một món ăn giống dạng bánh bao. Nhân bánh có thể là thịt bò hoặc thịt cừu được luộc hoặc chiên lên rồi ăn kèm với sữa chua hoặc bơ và một loạt các loại gia vị khác.

6 món bánh tuyệt ngon ở thành phố nối 2 lục địa Á - Âu - Ảnh 3.

Balık Ekmek

Một trong những món ăn nhẹ mang tính biểu tượng của Istanbul là Balık Ekmek. Balık Ekmek có thể hiểu là món sandwich cá với phần nhân gồm miếng cá nướng thơm phức, đi kèm đó là hành tây và salad.

6 món bánh tuyệt ngon ở thành phố nối 2 lục địa Á - Âu - Ảnh 4.

Pide

Pide là chiếc bánh mì hình chiếc thuyền, bên trên là đầy ắp các loại rau, thịt... được nướng chín. Về cơ bản Pide khá giống pizza nhưng vẫn có nhiều điểm khác biệt. Các loại topping phổ biến của món bánh này có thể kể đến như thịt băm, thịt bò hun khói, hành tây, pho mát, rau bina... Một số phiên bản khác còn có thể có thêm trứng.

6 món bánh tuyệt ngon ở thành phố nối 2 lục địa Á - Âu - Ảnh 5.

Su Böreği

Su Böreği là sự kết hợp tuyệt vời giữa món lasagna và bánh ngọt. Su böreği có nhiều lớp bột mỏng, các lớp giữa của món này là pho mát, thịt băm và rau bina... Món này có lớp vỏ giòn nhưng bên trong lại rất mềm mại, hấp dẫn.

6 món bánh tuyệt ngon ở thành phố nối 2 lục địa Á - Âu - Ảnh 6.


Chia sẻ
Đọc thêm