6 lý do các bạn gái nên nói không với sống thử

Trước khi bạn quyết định sống thử, bạn nên cân nhắc những thứ sẽ bị mất đi khi chọn cách sống này nhé.

1. Chuyện học tập sa sút

Khi bạn đã quyết định góp gạo thổi cơm chung với người yêu thì việc học tập của bạn bị chi phối rất nhiều. Bạn phải dành nhiều thời gian để yêu nhau và chăm sóc nhau hơn. Tâm trạng lúc vui lúc buồn cũng ảnh hưởng đến việc học tập của bạn. Khi sống với nhau, nếu bạn không dành nhiều thời gian cho nhau hơn trước thì bạn sẽ cảm thấy tình cảm bị phai nhạt nên bạn sẽ bỏ bê việc học hành để quan tâm cũng như đi chơi cùng người yêu.

Sống thử

Thời gian đầu tư và tập trung vào học hành giảm đi chắc chắn kết quả học tập sẽ sa sút. Vì vậy bạn phải xác định nếu sống chung mà việc học bị ảnh hưởng thì hãy tìm ra đâu là nguyên nhân cụ thể dẫn đến tình trạng này và giải quyết dứt điểm, lấy lại tinh thần học tập nhé. Bởi mục đích cuối cùng của cuộc sống hiện tại và tương lai là học để kiếm tiền chứ không phải là sống thử.

2. Tình yêu khi sống thử sẽ giảm theo thời gian

Hầu như đôi tình nhân nào khi xác định sống chung cũng chắc chắn trước sau họ cũng là của nhau nên tốt nhất là góp gạo thổi cơm chung từ bây giờ cho đỡ tốn kém. Chính vì ý nghĩ đó nên khi sống với nhau rồi mọi thói quen hay tật xấu của nhau cũng được phơi bày hết ra. Và những xích mích từ nhỏ tới lớn sẽ xuất hiện. 

Hình ảnh người yêu phong độ hay xinh đẹp không còn nữa mà thay vào đó là một người sống ích kỷ, bừa bộn hay lười nhác…Và những cuộc cãi nhau sẽ dày lên theo thời gian, để đến một ngày bạn quay lưng nhìn lại quá khứ thì sự lãng mạn của tình yêu và sự tự do ngày trước đã biến mất nhường chỗ cho cuộc sống chung đụng và những lo toan vất vả.

Sống thử

Kết cục của sống chung sẽ làm cho tình yêu mờ nhạt theo thời gian vì cả hai bên đã quá hiểu nhau nên mất dần đi sự hấp dẫn trong mắt nhau. Khi bạn nhận ra được điều này thì tốt nhất hãy thẳng thắn nói chuyện với nhau, tìm ra giải pháp làm vừa lòng nhau nhằm cải thiện tình hình xuống dốc của tình yêu khi đã quyết định sống thử.

3. Sống thử không bền như cuộc sống vợ chồng

Cuộc sống vợ chồng là cuộc sống đã có sự chứng kiến và ràng buộc của pháp luật và gia đình hai bên còn sống thử là cuộc sống chỉ có hai bạn chấp nhận sống với nhau, không có bất kỳ sự ràng buộc nào. Vì vậy sống thử không thể bền vững như cuộc sống vợ chồng. Khi đã là vợ chồng, lúc đầu thường người vợ/người chồng sẽ rất ức chế hay khó chịu với một vài tật xấu của nửa kia nhưng lâu dần thành quen và biết cách chấp nhận nhau để cuộc sống hạnh phúc hơn.

Nhưng sống thử thì ngược lại hoàn toàn. Thời gian đầu, cả hai yêu cả những mặt xấu của nhau nhưng sau một thời gian chung sống với nhau thì các cặp đôi cảm thấy thật ngột ngạt khi phải sống với một "phiên bản lỗi".

Sống thử

Chẳng hạn, nàng phát hiện ra người yêu cạy miệng mới nói được một lời nhưng khi nói ra thì toàn những từ giáo huấn bảo thủ và thật khó mà chịu nổi cảnh có một người yêu chưa lấy nhau đã thể hiện tính gia trưởng. Vậy khi lấy nhau rồi sẽ thế nào đây?  

Tình yêu khi sống thử không có cho sự độ lượng, khoan dung mà là sự tích lũy những điểm xấu của nhau, đến một mức độ không chịu nổi thì sẽ sẵn sàng nổ tung như quả bom hẹn giờ vậy.

4. Sống thử mất đi sự tự do, hồn nhiên trong sáng 

Hai người đã quyết định góp gạo thổi cơm chung đồng nghĩa với sự tự do của người này đang bị người kia kiểm soát và ngược lại. Không còn cảnh đi học về là hẹn hò ăn uống với bạn bè thâu đêm mà không ai kiểm soát. Bạn không dám rủ bạn bè về phòng mình để tụ tập vì sợ bạn bè nhìn thấy rồi sẽ đến tai bố mẹ thì phiền toái lắm.

Cuộc đi chơi nào cũng có người yêu kè kè bên cạnh khiến bạn không thoải mái nói chuyện với bạn khác giới. Dường như bạn đang mất đi chính cá tính năng động vui vẻ hoạt bát của mình. Vì sợ người yêu ghen tuông nên trước các bạn khác giới bạn toàn có nói chuyện cầm chừng, không dám thể hiện con người thật của mình nữa.

Sống thử

5. Sống thử khiến bạn thường xuyên rơi vào stress

Khi bạn là người bị động trong cuộc sống chung, bạn sẽ luôn có tâm trạng bất an lo lắng hay ghen tức khi người yêu của mình trò chuyện thân mật với người bạn khác giới. Những buồn phiền lo âu sẽ khiến con người bạn mất đi dần sự tự tin vốn có của bạn mà thay vào đó là khuôn mặt buồn chán. Những điều đó sẽ tích tụ dần tạo thành stress.

Và quan trọng hơn nữa khi hai người ở gần nhau nhiều thì có thể sẽ dẫn đến có thai ngoài ý muốn hay bạn phải sử dụng nhiều thuốc tránh thai, cả hai yếu tố đó đều không tốt cho việc có con sau này. Vì vậy bạn đừng nên đánh đổi chút ham muốn về thể xác mà mất đi cuộc sống tốt đẹp đang chờ đợi bạn phía trước.

6. Sống thử luôn thiệt thòi cho các bạn gái

Nếu chưa sống chung bạn chỉ việc lo bữa ăn cho một cái bát, nay bạn phải lo cho hai cái bát, bạn sẽ phải mất thêm thời gian, công sức. Trong khi đó bạn trai của bạn lại thoải mái không phải lo tới chuyện ăn uống nữa. Bạn mất dần đi những người bạn thân thiết vì bạn không còn thời gian để gặp họ như mọi khi nữa. Mà thời gian đó, bạn phải tiếp những người bạn của người yêu.

Lúc chưa sống với nhau, bạn tự tin khẳng định bản thân, sự hấp dẫn của bạn trong mắt nửa kia ngày càng tăng. Nhưng khi sống chung bạn lại lo lắng sợ người yêu sẽ chán bạn mà bỏ bạn đi tìm cái mới nên bạn sẽ sống một cách lệ thuộc vào anh ta. Vì vậy bạn đáp ứng đủ mọi yêu cầu của người yêu. Chính sự dễ dãi và không có sự phản kháng của bạn đã đánh mất dần người yêu. Anh ta thấy bạn như cây tầm gửi không còn sức hấp dẫn nữa nên sự ngoảnh mặt quay đi là tất yếu.

Nếu bạn đang ở trong hoàn cảnh trên, đừng nghĩ là mình không thể lấy ai được nữa mà cứ “cố đấm ăn xôi”. Điều đó chỉ làm cho hình ảnh đẹp đẽ của bạn mất đi. Hãy vượt lên chính mình để làm lại từ đầu, không có gì là quá muộn, chỉ cần bạn luôn đầy ắp quyết tâm.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm