6 kiểu du lịch ai cũng nên trải qua ít nhất một lần trong đời

Trong số những trải nghiệm du lịch này, số 3 sẽ có người chê hơi chán, số 4 là điều ưa thích của rất nhiều người, nhưng trải nghiệm nào cũng rất có ý nghĩa.

1. Đi du lịch một mình

Người ta vẫn ví von vui với nhau "muốn đi nhanh thì đi một mình". Tất nhiên câu này còn có vế sau và ý nghĩa rất khác so với chỉ tách một vế. Có điều, đúng là đi một mình thì nhanh gọn thật. Tự do, tự tại, không phải nhìn ngó thái độ, mong muốn của người đi cùng, đơn giản trong chuyến đi ấy, bạn sẽ làm những gì bạn thích, ăn gì bạn muốn. Kiểu đi này, kể ra vô cùng hợp cho những người muốn tìm sự yên tĩnh cho bản thân.

6 chuyến du lịch ai ai cũng nên trải qua ít nhất một lần trong đời - Ảnh 1.

Ảnh: Đặng Ngọc Thảo Anh

Tất nhiên đi một mình cũng đồng nghĩa với phát sinh nhiều thứ hơn về cả chi phí lẫn rủi ro trên đường đi lại. Chẳng hạn như phòng khách sạn, xe cộ bạn đều không có ai chia sẻ, ăn uống cũng hạn chế hơn vì sao có thể gọi nhiều món rồi thử như có nhóm đông đi cùng được. Tóm lại cái gì cũng có cái giá của nó, cái giá của tự do, tự tại khi du lịch một mình sẽ kéo theo vấn đề kinh tế, nên hãy chuẩn bị sẵn tinh thần nhé.

2. Một chuyến đi ngẫu hứng

Có bao giờ bỗng dưng đang yên đang lành, bạn bất chợt thèm đi du lịch đến da diết. Bạn nhớ núi, nhớ biển, nhớ những vùng đất xa, nhớ cảm giác hồi hộp khi bước chân đến vùng đất mới. Mọi việc đều bình thường cả cho đến khi bạn phát hiện, suy nghĩ và ước mong của bạn hoàn toàn ngẫu hứng.

6 chuyến du lịch ai ai cũng nên trải qua ít nhất một lần trong đời - Ảnh 2.

Nhưng ngẫu hứng cũng chẳng có gì là sai, lặp đi lặp lại mãi guồng quay đi làm, về nhà, muốn đi chơi phải lên kế hoạch cả tháng trước cũng buồn. Vậy nếu có thể, tại sao không thử một lần muốn gì làm nấy. Thay vì chuyến đi dài ngày, bạn có thể đi ngắn ngày hơn. Nếu có thể có bạn đi cùng thì tốt, còn không hãy sẵn sàng tinh thần đi một mình. Chuyến đi ngẫu hứng có thể xem là một lần chiều chuộng chính mình 

3. Đi du lịch cùng gia đình

Công bằng mà nói, khi trưởng thành, người ta dành nhiều thời gian du lịch với bạn bè, đồng nghiệp hơn với gia đình. Nhưng thực ra du lịch cùng gia đình là điều rất nên duy trì, cho dù với người trẻ, loại hình này có ít nhiều phiền phức. Nào là đoàn đông, nào lịch trình phải chậm hơn, nào là chọn nơi ăn, chốn ở sao cho hài lòng nhiều thế hệ. 

6 chuyến du lịch ai ai cũng nên trải qua ít nhất một lần trong đời - Ảnh 3.

Nhưng bù lại, chuyến đi này lại giúp cả nhà kết nối và các thành viên cùng nhau viết thêm những kỉ niệm đẹp. Tuy nhiên với kiểu du lịch cho đại gia đình, nên chọn những điểm du lịch có đầy đủ tiện nghi và dịch vụ hơn là điểm du lịch mới, cần nhiều trải nghiệm nhé!

4. Đi du lịch cùng hội bạn ăn ý

Trong các kiểu du lịch, chẳng có gì sung sướng bằng đi cùng một vài người bạn hợp gout cả. Đi với bạn, chi phí vừa giảm đi nhiều, vừa có người ăn chung, chơi chung, chụp ảnh giùm thậm chí là làm những điều điên rồ mà khi làm một mình sẽ rất ngại.

6 chuyến du lịch ai ai cũng nên trải qua ít nhất một lần trong đời - Ảnh 4.

Vì đã thuộc hội chung lý tưởng, chung mục đích nên thường kiểu du lịch này sẽ vui nổ trời, trừ đôi lúc tranh cãi nhẹ, hoặc quá tay tiêu tiền. Nhưng nhìn chung rất đáng trải nghiệm đúng không nào?

5. Một chuyến lịch nghỉ dưỡng

Thực ra có rất nhiều cách du lịch, tùy theo sở thích của từng người, nhưng những hình ảnh nghỉ dưỡng ở nhưng resort 5 sao thực sự khiến nhiều người phải ghen tị. Nhưng lý do để mỗi người đều trải nghiệm những chuyến du lịch sang chảnh không phải là để người khác ghen tị mà là để bạn chăm sóc, chiều chuộng chính mình.

du
du
du2
du2

appiiiiiiiiii716; lelan1810

Nói thế bởi, các khu nghỉ dưỡng đều thiết kế tiện nghi, thư giãn và kết nối với thiên nhiên. Ở đó, bạn hãy tạm gác xuống công việc, hạn chế sử dụng internet để đi dạo, đi chơi, spa, sống chậm. Tất nhiên kiểu du lịch này sẽ đắt đỏ, nhưng cũng đáng để lâu lâu tái tạo năng lượng, đúng không?

6. Du lịch khám phá

Trái với du lịch nghỉ dưỡng, du lịch khám phá là thời gian để bạn khám phá vẻ đẹp cuộc sống, cảnh quan, cuộc sống ở những vùng đất mới. Đi du lịch khám phá đồng nghĩa có thể nơi bạn đến còn rất hoang sơ, dịch vụ không đầy đủ, đi lại vất vả nhưng bù lại là sự thả lỏng về tinh thần, ngắm nhìn những cảnh đẹp bình thường không biết tới. 

6 chuyến du lịch ai ai cũng nên trải qua ít nhất một lần trong đời - Ảnh 6.

raw__world

Hơn nữa, giá trị của một chuyến du lịch khám phá còn là giúp bạn giải tỏa căng thẳng và đôi khi là tìm được ước mơ, phát hiện điều bạn thực sự mong muốn nữa đây.

Chia sẻ
Đọc thêm