6 hiểu lầm trầm trọng liên quan đến sức khỏe nam giới và phụ nữ

Có những hiểu lầm trầm trọng liên quan đến cơ thể và sức khỏe của cả hai giới khiến bạn không khỏi ngạc nhiên. Hãy tham khảo sự thật như dưới đây nhé.

Dưới đây là 6 hiểu lầm trầm trọng liên quan đến cơ thể, sức khỏe của người đàn ông và phụ nữ.

- Tinh dịch của người đàn ông chứa lượng calo cao

Sự thật: Tinh dịch được tạo thành từ nước và chất dinh dưỡng như vitamin C, canxi và magiê. Nó cũng chứa đường fructose nhưng lại không chứa nhiều calo (chỉ có 5-7 calo/ml), theo Tiến sĩ Rachel Vreeman, thuộc Đại học Indiana.

"Tinh dịch không có khả năng tạo ra một vấn đề chế độ ăn uống cho bất kì ai và điều này không nên được sử dụng trong một cuộc tranh cãi cho bất cứ điều gì", Vreeman cho biết.

6 hiểu lầm trầm trọng liên quan đến sức khỏe nam giới và phụ nữ 1
Ảnh minh họa

- Nếu bạn cạo râu hoặc đầu của bạn, lông hoặc tóc sẽ mọc trở lại nhanh, dày và thô hơn

Sự thật: Rất nhiều phụ nữ cũng có quan điểm sai lầm này. "Nếu điều đó là đúng, chúng ta sẽ có một cách chữa chứng hói đầu hiệu quả", Tiến sĩ Aaron Carroll thuộc Đại học Indiana (Ấn Độ)  cho biết.

Râu, tóc của bạn có thể sẫm màu và thô cứng hơn bởi vì nó chưa được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và các yếu tố khác. Một khi đã phát triển, nó trông giống hệt với mái tóc đã râu đã được cạo đi, Caroll nói.

- Những người đàn ông có bàn chân lớn có nghĩa là dương vật cũng "nhỉnh" hơn

Sự thật: Đúng là sự phát triển của dương vật và ngón chân bị ảnh hưởng bởi cùng một gen. Nhưng chiều dài của bộ phận này không phải là cơ sở để dự đoán về bộ phận kia.

Trong một nghiên cứu với hơn 3.000 đàn ông, không có mối tương quan đã được tìm thấy giữa kích thước của bàn chân và dương vật. Một nghiên cứu năm 2002, đứng đầu là nhà nghiên cứu Jyoti Shah tại bệnh viện St Mary ở London đã tiến hành nghiên cứu với 104 nam giới cũng không tìm thấy mối tương quan giữa hai bộ phận này. 

- Bác sĩ có thể biết một người phụ nữ mất trinh từ bao giờ

Sự thật: Ngay cả khi sử dụng độ phóng đại 10 lần, các bác sĩ không thể biết chính xác người phụ nữ mất trinh từ bao giờ vì luôn luôn có một lỗ ở màng trinh và tùy người mà lỗ này lớn hay nhỏ.

"Một số người nghĩ rằng cứ chảy máu ở âm đạo là do rách màng trinh. Nhưng trong một số trường hợp hiếm hoi, nó có thể là vấn đề y tế nghiêm trọng, cần phải chú ý", Tiến sĩ Rachel Vreeman thuộc Đại học Indiana cho biết" Trong trường hợp hiếm hoi khi nó được niêm phong, thời gian xây dựng máu trong tử cung và gây ra vấn đề y tế nghiêm trọng, cô nói.

6 hiểu lầm trầm trọng liên quan đến sức khỏe nam giới và phụ nữ 2
Ảnh minh họa

- Thuốc kháng sinh làm cho thuốc tránh thai không hiệu quả

Sự thật: "Thậm chí nhiều bác sĩ còn tin rằng điều này. Bản thân thuốc tránh thai cũng có vài phần trăm không hiệu quả và tỉ lệ thất bại khi dùng thuốc không thay đổi khi dùng cùng với phần lớn các loại thuốc kháng sinh", Carroll nói. Chỉ có một ngoại lệ có thể là rifampin - thuốc kháng sinh theo toa cho bệnh lao. Rifampin làm mức hormone tránh thai giảm đi nhưng khả năng tăng nguy cơ mang thai không rõ ràng. 

- Phụ nữ và nam giới cần ngủ bằng nhau

Sự thật: Một nghiên cứu với hơn 6.000 người tham gia, dẫn đầu bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Warwick (Anh) năm 2007, phát hiện ra rằng những phụ nữ ngủ 5 hoặc ít hơn 5 tiếng một đêm sẽ có nguy cơ bị cao huyết áp cao hơn 2 lần so với những người ngủ được 7 giờ mỗi ngày. Tuy nhiên, ở nam giới lại không có mối quan hệ này. Theo một nghiên cứu năm 2008 do Edward Suarez tại Đại học Duke (Mỹ) thì những phụ nữ khó ngủ hoặc mất ngủ sẽ bị suy sụp về tâm lý nhiều hơn và nó cũng làm tăng mức insulin cũng như nguy cơ bị viêm trong cơ thể họ.
Chia sẻ
Đọc thêm