6 điều ai cũng nên biết để lần đầu xuất ngoại thành công

6 lời khuyên đơn giản nhưng vô cùng hữu ích dưới đây sẽ giúp chuyến du lịch nước ngoài đầu tiên của bạn thành công tốt đẹp.

1. Lựa chọn điểm đến dựa trên cá tính của bạn

Chuyến xuất ngoại đầu tiên của bạn sẽ thuận lợi hơn nếu điểm đến là một nơi phù hợp với cá tính, sở thích bản thân. Nếu là tín đồ mua sắm thì Hong Kong, Singapore, Anh, Mỹ là điểm đến lý tưởng cho bạn. Còn nếu ưa khám phá, thích những điều bất ngờ thì lựa chọn một điểm đến ngẫu nhiên là một ý tưởng không tồi. Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến vấn đề ngôn ngữ, đặc biệt là khi đi một mình. Tốt nhất trong chuyến du lịch nước ngoài đầu tiên, bạn nên cân nhắc đến những đất nước có ngôn ngữ quen thuộc với mình để thuận tiện cho hành trình khám phá.

 
2. Xác định quỹ thời gian và kinh phí của mình

Đối với bất cứ chuyến du lịch nào, bạn cũng cần xác định được ngân sách và thời gian mình có thể dành cho chuyến đi. Ví dụ bạn không thể chỉ dành 4 ngày cho chuyến đi tới một đất nước cách nửa bán cầu và mỗi chuyến bay mất đến 20 giờ đồng hồ. Về kinh phí, hãy luôn nhớ rằng, số tiền bạn chi cho mỗi hành trình không chỉ là các chuyến bay, chỗ ở và ba bữa ăn trong ngày mà nó còn có rất nhiều chi phí phát sinh như bữa lót dạ tại sân bay, nước uống trong quá trình di chuyển, phí di chuyển đến sân bay hay tiền tip cho lái xe, hướng dẫn hoặc nhân viên khách sạn.
 
 
3. Tìm hiểu, tìm hiểu và không ngừng tìm hiểu

Sau khi lựa chọn được điểm đến tốt nhất, bạn nên bắt tay vào tìm hiểu những thông tin về các thủ tục cần thiết như các thông tin xung quanh việc hoàn tất hộ chiếu, tìm hiểu thông tin xin visa tại đại sứ quán hoặc thủ tục làm visa tại sân bay... Đồng thời hãy tìm hiểu về pháp luật cũng như phong tục tập quán đất nước bạn muốn đến để tránh những rắc rối không có đáng có như cách ăn mặc, ứng xử không phù hợp.
 

4. Xem xét và cân nhắc nhiều lựa chọn khác nhau

Cách được xem là đỡ tốn công sức nhất cho chuyến du lịch nước ngoài đó là mua tour trọn gói. Các đại lý du lịch sẽ giúp bạn lên lịch trình, chọn khách sạn, nhà hàng và hầu hết tất cả các dịch vụ bạn sẽ sử dụng trong chuyến đi. Nhưng đổi lại, với cách thức du lịch này bạn sẽ phải chi trả trước một khoản tiền kha khá, chưa kể đến việc bạn sẽ phải tuân thủ theo lịch trình có sẵn và khó có thể thay đổi khi đang trong hành trình.
 
 
Nếu bạn là người không có một túi tiền rủng rỉnh hoặc là người thích khám phá những điểm đến một cách tự nhiên nhất, vậy thì bạn nên cân nhắc đến việc chỉ đặt một phần các dịch vụ sẽ sử dụng như khách sạn chẳng hạn. Ngoài ra hãy cố gắng học hỏi thông tin từ những người đi trước hay dân địa phương để có những trải nghiệm thú vị.
 
 
5. Chuẩn bị một chiếc smartphone

Nếu như trước đây, cách duy nhất để bạn có thể sử dụng điện thoại của bạn khi đến một đất nước khác đó là mua thẻ sim điện thoại của nước bản địa thì ngày nay với sự phát triển của công nghệ một chiếc smartphone có kết nối internet hoặc có thể sử dụng WIFI sẽ cung cấp cho bạn những ứng dụng tuyệt vời để kết nối với người thân và bạn bè. Đây là phương pháp hữu ích và không tốn phí, giúp bạn tiết kiệm một khoản đáng kể cho những chuyến hành trình dài. Sẽ không quá khó để bạn có được mật khẩu WIFI của khách sạn hay quán café có phủ sóng WIFI đâu.  
 

6. Lên kế hoạch cho trường hợp xấu nhất

Không ai mong muốn những rắc rối hay nảy sinh vấn đề trong chuyến du lịch của bản thân, tuy nhiên, việc chuẩn bị cho những tình huống xấu nhất trong chuyến đi sẽ giúp an yên tâm hơn rất nhiều. 
 
 
Hãy photo và scan ảnh cá nhân, hộ chiếu, chứng minh thư/thẻ căn cước, thẻ y tế, lịch trình chuyến du lịch, địa chỉ liên hệ khi cần thiết và gửi vào hòm thư điện tử của cá nhân cũng như một vài thành viên khác trong gia đình hoặc bạn bè thân. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong trường hợp bị mất cắp hay thất lạc hành lý và cần đến sự hỗ trợ của người thân. 
 


 
Ngoài ra hãy chỉ theo một lượng tiền mặt vừa đủ để chi dùng vào các dịch vụ cơ bản. Bạn nên học cách tiêu tiền qua thẻ tín dụng, vì đây là cách tuyệt vời để bảo vệ tiền của bạn. Hãy liên hệ với nhà cung cấp thẻ và chuyển đổi sang thẻ quốc tế với các yêu cầu bảo mật cao để giảm thiểu những tình huống rắc rối về tiền bạc.

(Nguồn: Huffingtonpost.com)
Chia sẻ
Đọc thêm