6 cách cực hay ho để sắp xếp những chiếc cốc đáng yêu của bạn

Bộ sưu tập cốc của bạn sẽ rất gọn gàng, thuận tiện khi sử dụng, ngoài ra còn giúp làm đẹp thêm cho không gian.

Ly, cốc là một trong những loại vật dụng mà chúng ta ít nhất sẽ có vài chiếc trong nhà. Thậm chí nhiều người còn sở hữu hẳn một bộ sưu tập các loại cốc khác nhau. Lúc này việc sắp xếp và lưu trữ cốc cũng trở thành một vấn đề không hề đơn giản.

Nếu bạn không muốn cất chúng trong ngăn kéo hoặc các tủ bếp thì sau đây là 6 gợi ý để trưng bày những chiếc cốc xinh xắn một cách hiệu quả. Trông chúng vừa gọn gàng, thuận tiện khi sử dụng, ngoài ra còn làm đẹp thêm cho không gian.

1. Treo cốc lên thanh ngang gắn tường

Đây là một giải pháp khá đơn giản và hiệu quả để trưng bày những chiếc cốc của bạn. Chỉ cần lắp một thanh ngang trên tường bất kể vị trí nào bạn thích, sau đó thêm những chiếc móc nhỏ, vậy là đã có một hàng cốc gọn gàng và đáng yêu.

6 cách sành điệu để sắp xếp những chiếc cốc đáng yêu của bạn - Ảnh 1.

6 cách sành điệu để sắp xếp những chiếc cốc đáng yêu của bạn - Ảnh 2.

2. Treo lên bảng ghim

Nếu bạn sở hữu nhiều cốc hơn thì có thể cân nhắc đến phương án treo chúng lên một chiếc bảng ghim. Những chiếc cốc hoa văn đặc sắc tụ họp lại sẽ tạo nên một bức tranh đầy thú vị, làm nổi bật cả căn phòng.

6 cách sành điệu để sắp xếp những chiếc cốc đáng yêu của bạn - Ảnh 3.

6 cách sành điệu để sắp xếp những chiếc cốc đáng yêu của bạn - Ảnh 4.

3. Gắn móc trực tiếp lên giá, đáy tủ bếp

Thay vì sử dụng thanh ngang gắn lên tường hay bảng ghim, bạn có thể treo cốc trực tiếp vào kệ để đồ hoặc bên dưới tủ bếp. Nếu kệ để đồ bằng chất liệu gỗ, chúng ta sẽ đóng đinh trực tiếp lên gỗ, vậy là đã có vị trí rất lý tưởng để treo cốc rồi. Cách làm này vừa giúp lưu trữ đồ hiệu quả, vừa là một phương án trang trí giàu tính thẩm mỹ cho căn bếp.

6 cách sành điệu để sắp xếp những chiếc cốc đáng yêu của bạn - Ảnh 5.

6 cách sành điệu để sắp xếp những chiếc cốc đáng yêu của bạn - Ảnh 6.

4. Thiết kế kệ gỗ riêng biệt

Sắp xếp một quầy bar nhỏ để uống cà phê, trà đồng thời trưng bày những chiếc cốc yêu thích của bạn cũng là một gợi ý rất hay ho. Lúc này bạn có thể sử dụng một kệ gỗ vuông có gắn các thanh ngang bên trong hoặc chia từng ô nhỏ để bảo quản những chiếc cốc thẳng hàng, ngăn nắp và cực kỳ đẹp mắt.

6 cách sành điệu để sắp xếp những chiếc cốc đáng yêu của bạn - Ảnh 7.

6 cách sành điệu để sắp xếp những chiếc cốc đáng yêu của bạn - Ảnh 8.

5. Tận dụng không gian theo chiều dọc

Nếu bạn đang thừa một chút không gian hẹp theo chiều dọc, hãy biến nó thành nơi treo những chiếc cốc sứ dễ thương của mình.

Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm dụng cụ treo cốc như trong hình chỉ với một phiến gỗ nhỏ dài, vài chiếc đinh và thêm chút sơn màu tùy ý. Sau đó treo cốc của bạn lên, đảm bảo sẽ đem lại cho bạn sự ngạc nhiên bất ngờ.

6 cách sành điệu để sắp xếp những chiếc cốc đáng yêu của bạn - Ảnh 9.

6 cách sành điệu để sắp xếp những chiếc cốc đáng yêu của bạn - Ảnh 10.

6. Trưng bày trên kệ nổi

Để trưng bày cốc, bạn chỉ cần những chiếc kệ nổi nhỏ gọn, để có thể tận dụng bất kỳ không gian tường nào còn trống. Lắp những chiếc kệ ấy ở phòng bếp hay phòng khách đều đẹp, vừa lưu trữ đồ vừa là cách trang trí tường rất tuyệt vời.

6 cách sành điệu để sắp xếp những chiếc cốc đáng yêu của bạn - Ảnh 11.

6 cách sành điệu để sắp xếp những chiếc cốc đáng yêu của bạn - Ảnh 12.

Theo: Home

Chia sẻ
Đọc thêm