Nắp xoong nồi, cất trữ sao cho khéo léo và đẹp mắt trong căn bếp nhỏ

Những chiếc nắp xoong nồi cất như thế nào cho gọn gàng, đẹp mắt luôn là vấn đề khiến bạn đau đầu suy nghĩ. Hãy học theo các bí quyết nho nhỏ dưới đây, căn bếp nhà bạn sẽ ưa nhìn ngay sau khi sắp xếp.

Nắp xoong, nồi luôn vô cùng khó cất trữ để sao cho vừa gọn gàng vừa đẹp mắt khiến mọi người khi sắp xếp vô cùng khó khăn. Làm thế nào để chúng được ngăn nắp, đẹp mắt trong tủ, trong bếp lại là điều không hề dễ dàng.

Nếu bạn thấy quá khó khăn trong việc sắp đặt, hãy dành thời gian đọc thêm một vài gợi ý trong bài viết dưới đây.

Thêm khay nhựa nhiều ngăn

Khay nhựa nhiều ngăn có thể giúp bạn cất trữ các nắp xoong nồi một cách gọn gàng theo từng ngăn nhỏ. Đây là giải pháp giúp ngăn tủ không tốn diện tích mà có thể dễ dàng tìm kiếm nắp khi cần sử dụng.

Nắp xoong nồi, cất trữ sao cho khéo léo và đẹp mắt trong căn bếp nhỏ - Ảnh 1.

Nắp lưu trữ dưới bồn rửa nhà bếp

Để không tốn nhiều diện tích, bạn có thể bố trí nắp lưu trữ phía dưới bồn rửa. Tạo một ngăn kéo nhỏ có ray trượt để sắp xếp tất cả những đồ gây lộn xộn ở phía dưới. Đây cũng là cách để bạn dễ tìm kiếm khi cần.

Nắp xoong nồi, cất trữ sao cho khéo léo và đẹp mắt trong căn bếp nhỏ - Ảnh 2.

Nắp được cất ở vách acrylic

Bạn sử dụng nhiều ngăn để đựng nồi. Những khoảng trống có thể lắp các vách ngăn acrylic tiện lợi để dựng các loại nắp nồi, nắp chảo rán ở đây.

Nắp xoong nồi, cất trữ sao cho khéo léo và đẹp mắt trong căn bếp nhỏ - Ảnh 3.

Nắp nồi cất trữ ở thanh kẹp inox

Các thanh kẹp inox sẽ giúp các loại nồi cỡ bé, các nắp nồi được sắp xếp có trình tự, khá ngăn nắp và đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Khi mở ngăn kéo, bạn cũng sẽ dễ chịu hơn khi nhìn thấy chúng vô cùng đẹp mắt và gọn gàng. Khi cất cũng nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Nắp xoong nồi, cất trữ sao cho khéo léo và đẹp mắt trong căn bếp nhỏ - Ảnh 4.

Ngăn kéo sâu lòng chia nhiều ngăn

Thay vì mua giá inox đựng nồi, bạn có thể lắp đặt ngăn kéo sâu lòng. Bạn dễ dàng lưu trữ được vô số đồ đạc lặt vặt vào các ngăn nhỏ bên trong. Đây là cách tiết kiệm diện tích cho căn bếp cũng như tăng không gian lưu trữ một cách hiệu quả.

Nắp xoong nồi, cất trữ sao cho khéo léo và đẹp mắt trong căn bếp nhỏ - Ảnh 5.

Chia nắp theo từng ngăn nhỏ

Một chiếc giá đựng đồ của IKEA sẽ rất thích hợp cho bạn phân chia theo từng ngăn giống như những chiếc bát. Phân loại dụng cụ và cất theo chiều dọc để giúp bạn lưu trữ được nhiều hơn, sạch sẽ và ngăn nắp hơn.

Nắp xoong nồi, cất trữ sao cho khéo léo và đẹp mắt trong căn bếp nhỏ - Ảnh 6.

Thêm giá đỡ nồi

Cũng tương tự cách chia ngăn của giá IKEA nhưng bạn chỉ cần mua thêm các giá đỡ bằng inox hay kim loại sơn bề mặt bên ngoài. Bạn thoải mái cất nắp xoong nồi và các loại chảo nhỏ giúp không gian gọn gàng, ngăn nắp.

Nắp xoong nồi, cất trữ sao cho khéo léo và đẹp mắt trong căn bếp nhỏ - Ảnh 7.

Lưu trữ nắp nồi dưới kệ

Phía dưới kệ cũng có thể gọn gàng khi sắp xếp nắp xoong nồi vào chiếc giá nhỏ. Cách này giúp không gian nấu nướng ưa nhìn nhờ sự ngăn nắp. Việc sử dụng chiếc nắp nào cũng có thể nhìn thấy và lấy ngay một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Nắp xoong nồi, cất trữ sao cho khéo léo và đẹp mắt trong căn bếp nhỏ - Ảnh 8.

Lưu trữ trên tường

Khu vực tường nhà bếp cũng có thể tận dụng để gắn các thanh gỗ đặt nắp xoong nồi vào bên trong. Hãy rửa nắp xoong nồi và lau thật khô trước khi cất trữ để góc nhỏ nấu nướng không chỉ gọn gàng mà vô cùng sạch sẽ, đẹp mắt.

Theo Folk-media

Chia sẻ
Đọc thêm