6 bước đơn giản giúp bạn tạo được một vườn hồng rực rỡ

Nhật Anh, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Bạn đang có kế hoạch trồng hồng và tạo một khu vườn thật xinh xắn, đừng quên tham khảo những ý tưởng thú vị và hữu ích trong bài viết để lên kế hoạch hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Hoa hồng là loài cây nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp ngọt ngào, hương thơm dễ chịu. Bạn có thể biết trồng hồng nhưng chưa tìm được những giải pháp thích hợp để tạo khu vườn thật đẹp cho riêng mình.

Hãy học cách tạo một không gian sân vườn đẹp dịu dàng, có thêm điểm nhấn từ những bông hồng rực rỡ xinh tươi làm đẹp cho cuộc sống của bạn.

1. Lên kế hoạch thiết kế cảnh quan

Dù bạn có khoảng diện tích nhỏ hay rộng rãi thì vẫn rất cần đến việc lên kế hoạch thiết kế quy củ. Khu vườn luôn cần có lối đi, những khoảng nhiều nắng để trồng hồng, các khoảng đệm để trồng cây và hoa theo mùa.

Những bước đơn giản tạo vườn hồng rực rỡ như mơ - Ảnh 1.

Vườn hồng rực rỡ.

2. Trồng cỏ tạo nền

Một vườn hồng sẽ vô cùng đơn điệu nếu chỉ trồng những cây hồng phủ kín khu vườn. Khu vườn chắc chắn cần những khoảng thở rộng thoáng, vừa để hồng dễ dàng phát triển vừa để trồng thêm cỏ giúp mọi người có diện tích vui chơi, ngắm hoa khi rảnh rỗi. Học cách trồng thảm cỏ xanh tươi giúp những cây hồng trở thành điểm nhấn cuốn hút ánh nhìn.

Những bước đơn giản tạo vườn hồng rực rỡ như mơ - Ảnh 2.

Trồng cỏ tạo nền xanh tươi.

3. Tạo sự đồng điệu về màu sắc

Trồng hồng gì ở vị trí nào cũng là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự hài hòa cho bức tranh sân vườn. Nếu bạn trồng ngẫu hứng, các màu hoa có thể đối chọi và khi nhìn tổng thể, việc ngẫu hứng ấy sẽ khiến không gian rối mắt, thiếu khoa học và trở nên chật hẹp. Vì thế, những người làm vườn chuyên nghiệp khuyên rằng, bạn nên tạo luống trồng hồng, chọn những màu tương đồng để trồng ở cùng một khu vực.

Những bước đơn giản tạo vườn hồng rực rỡ như mơ - Ảnh 3.

Sự đồng điệu trong màu sắc.

4. Thêm đồ trang trí

Sẽ thật tiếc nếu bạn sở hữu một vườn hồng đẹp như mơ nhưng thiếu đi góc thưởng trà, đọc sách. Bạn có thể đặt thêm vài chậu hoa theo mùa cạnh những chậu hồng nở rộ xinh xắn, thêm chiếc ghế và bàn trà. Có thể gắn thêm chiếc ô hay mái che nhỏ nhắn. Không gian sân vườn của bạn sẽ đẹp như cổ tích với ý tưởng thú vị này.

Những bước đơn giản tạo vườn hồng rực rỡ như mơ - Ảnh 4.

Đồ trang trí giúp khu vực trồng hồng thêm sinh động.

5. Đồng bộ về phong cách

Bạn yêu thích phong cách đồng quê, hay phong cách Vintage, hiện đại… Hãy lựa chọn một phong cách mà mình yêu thích để lấy cảm hứng tạo không gian sân vườn phù hợp. Từ hàng rào, lối đi đến bồn trồng hồng… đều có thể dựa vào phong cách yêu thích để trang trí, chọn lựa màu sắc thích hợp để đồng nhất tạo sự ấn tượng.

Những bước đơn giản tạo vườn hồng rực rỡ như mơ - Ảnh 5.

6. Đừng quên trồng hồng leo

Hồng leo sẽ không thể thiếu trong khu vườn của người trồng hồng. Hồng leo cũng có thể tạo giàn ở khu vực thư giãn ngoài trời, có thể làm cổng hay trồng ở hàng rào. Vẻ đẹp rực rỡ của hồng leo giúp không gian sân vườn thêm mềm mại và lãng mạn hơn.

Những bước đơn giản tạo vườn hồng rực rỡ như mơ - Ảnh 6.

Theo Balconygardenweb

Chia sẻ
Đọc thêm