6 bước đơn giản giúp bà mẹ 4 con "hóa giải" chiếc tủ lạnh chật ních thành gọn gàng, thông thoáng trong những ngày giãn cách ở nhà

K.T, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Với khối lượng thực phẩm khổng lồ phải tích trữ, bà mẹ 4 con đã áp dụng cách sắp xếp đơn giản này cho chiếc tủ lạnh của gia đình.

Blogger Brendt Blanks đã quyết định dọn dẹp và sắp xếp lại chiếc tủ lạnh của mình. Bởi nó là nơi được sử dụng thường xuyên nhất trong nhà nên bừa bộn rất nhanh.

"Với bốn đứa con thì tủ lạnh của gia đình tôi luôn ở tình trạng đầy ứ những loại đồ ăn khác nhau. Ngoài ra tôi cũng khó kiểm soát sự gọn gàng cho chiếc tủ lạnh liên tục các ngày trong tuần. Cứ mỗi lần mua sắm ở siêu thị về là chiếc tủ lạnh lại chất đầy và tôi rất khó để tìm thấy thứ mình cần", Brendt Blanks chia sẻ.

6 bước đơn giản giúp bà mẹ 4 con "hóa giải" chiếc tủ lạnh chật ních thành gọn gàng, thông thoáng trong những ngày giãn cách ở nhà - Ảnh 2.

Chiếc tủ lạnh trước khi dọn dẹp của Brendt Blanks.

Khi dịch bệnh bùng phát, Brendt Blanks và gia đình dành toàn bộ thời gian ở nhà. Cô quyết định thực hiện thử thách dọn dẹp chiếc tủ lạnh của gia đình để giúp dễ dàng lấy đồ ăn hơn và lưu trữ thực phẩm cho hiệu quả.

Bước 1: Quan sát tủ lạnh, lấy tất cả những thực phẩm bên trong ra, vứt bỏ những thứ đã hết hạn sử dụng.

6 bước đơn giản giúp bà mẹ 4 con "hóa giải" chiếc tủ lạnh chật ních thành gọn gàng, thông thoáng trong những ngày giãn cách ở nhà - Ảnh 3.

Chiếc tủ lạnh được dọn dẹp gọn gàng.

Bước 2: Dùng kệ lưu trữ và sắp xếp chúng theo nhóm các loại thực phẩm giống nhau.

6 bước đơn giản giúp bà mẹ 4 con "hóa giải" chiếc tủ lạnh chật ních thành gọn gàng, thông thoáng trong những ngày giãn cách ở nhà - Ảnh 4.

Các kệ lưu trữ được sắp xếp theo nhóm thực phẩm.

Bước 3: Brendt đã cẩn thận đặt từng món đồ chính xác vào kệ lưu trữ.

6 bước đơn giản giúp bà mẹ 4 con "hóa giải" chiếc tủ lạnh chật ních thành gọn gàng, thông thoáng trong những ngày giãn cách ở nhà - Ảnh 5.

Bước 4: Brendt đã mua thêm kệ sâu lòng để cất giữ những bữa ăn nhẹ của gia đình và đồ ăn vặt của bọn trẻ.

Bước 5: Đối với thịt nguội và pho mát, Brendt đã sử dụng hộp lớn hơn để dễ dàng mở và giữ độ tươi mới. Cô cũng dùng khay đựng trứng chuyên dụng cho tủ lạnh.

Bước 6: Với ngăn tủ đông, Brendt cũng làm tương tự. Cô đánh giá xem những gì nên giữ lại và vứt bỏ. Để tránh lãng phí thực phẩm và mua nhiều hơn nhu cầu, Brendt chọn đựng trong các kệ trong suốt.

6 bước đơn giản giúp bà mẹ 4 con "hóa giải" chiếc tủ lạnh chật ních thành gọn gàng, thông thoáng trong những ngày giãn cách ở nhà - Ảnh 8.

Và cuối cùng, đây là thành quả sau khi dọn dẹp và sắp xếp lại của Brendt.

6 bước đơn giản giúp bà mẹ 4 con "hóa giải" chiếc tủ lạnh chật ních thành gọn gàng, thông thoáng trong những ngày giãn cách ở nhà - Ảnh 9.

Với việc lưu trữ quá nhiều thực phẩm, đặc biệt là với các gia đình có đông con thì việc chủ động sắp xếp khoa học cho chiếc tủ lạnh sẽ giúp bạn bảo quản đồ tươi lâu hơn, giữ được giá trị dinh dưỡng và tủ cũng không bị ám mùi.

Nếu cảm thấy hứng thú và có thời gian rảnh rỗi tại nhà, các bà nội trợ cũng có thể áp dụng cách thực hiện của blogger Brendt. Chúc các bạn sớm thành công.

Theo containerstore

Chia sẻ
Đọc thêm