5 triệu chứng chính của bệnh ung thư cổ tử cung

Có hai loại bệnh ung thư cổ tử cung là ung thư tế bào vảy, là loại phổ biến nhất, và ung thư tuyến.

Ung thư cổ tử cung là một khối u ác tính được tìm thấy ở thành tử cung của người phụ nữ. Ung thư cổ tử cung là bệnh ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ sau ung thư vú.

Có hai loại bệnh ung thư cổ tử cung là ung thư tế bào vảy, là loại phổ biến nhất, và ung thư tuyến.

Dưới đây là một số triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung

Sút cân 

Nếu bạn đột ngột sút cân mà không phải do ăn kiêng, bạn nên cẩn thận. Bởi vì đây có thể là một dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung, đặc biệt là nếu cân nặng giảm đi đáng kể. 

Đầy hơi 

Đầy hơi là một triệu chứng tiêu hóa phổ biến. Bạn nên lưu tâm nếu bạn cảm thấy đầy lên ở vùng xương chậu. Nếu bạn gặp phải những triệu chứng này, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ ngay lập tức. 

triệu chứng ung thư cổ tử cung
Ung thư cổ tử cung là bệnh ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ sau ung thư vú. Ảnh minh họa

Thay đổi hình dạng vú 

Chú ý đến bộ ngực của bạn và lưu ý nếu bạn nhận thấy những thay đổi kỳ lạ như da ở vùng này trở nên thô ráp, đỏ hay phát ban. Trong một số trường hợp, ung thư cổ tử cung cũng có thể gây viêm ở vú

Kinh nguyệt bất thường 

Kinh nguyệt và máu kinh nguyệt bất thường cũng có thể là dấu hiệu của ung thư cổ tử cung. Vì vậy, bạn nên cảnh giác với kinh nguyệt không đều và máu kinh nguyệt không bình thường bởi vì nó là một dấu hiệu của ung thư cổ tử cung. 

Thay đổi màu da 

Thay đổi màu sắc da cũng có thể là dấu hiệu của ung thư cổ tử cung, đặc biệt là khi bạn thấy rằng có một nốt ruồi xuất hiện một cách khả nghi. Bên cạnh đó, nếu bạn quan sát thấy chảy máu trong da của bạn, đó có thể nó là một dấu hiệu của ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là một bệnh không dễ nhận biết. Vì vậy bạn phải cẩn thận nếu bắt gặp các triệu chứng trên trong cơ thể của bạn, ngay lập tức hãy liên lạc với bác sĩ để được khám chữa bệnh.

(Nguồn: Medicmagic)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm