5 thực phẩm ảnh hưởng xấu tới khả năng sinh sản của phụ nữ

Lê Nhi - Theo Health,

Đôi khi nguyên nhân khiến bạn khó khăn với dự định mang bầu đến vậy có thể do những thực phẩm sau gây nên. Vì thế các chị em không nên kết thân nhiều những thực phẩm này!

1. Cà phê

Viện nghiên cứu sức khỏe môi trường Mỹ đã tiến hành nghiên cứu trên 104 phụ nữ muốn có thai và kết luận: cà phê có tác động trực tiếp đến thai kỳ của các chị em.

Trong số những phụ nữ được tiến hành nghiên cứu này thì những phụ nữ uống trên một tách cà phê mỗi ngày, khả năng mang thai chỉ bằng một nửa những phụ nữ không uống đồ uống đó. Do đó, các nhà nghiên cứu khuyến cáo nếu những phụ nữ đang dự định có thai bạn không nên uống cà phê hoặc chỉ uống cà phê thật ít.

2. Cà rốt

Cà rốt rất giàu carotene, vitamin và các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người. Nhưng nghiên cứu cho thấy phụ nữ ăn quá nhiều cà rốt sẽ khiến lượng carotenoid nhiều và điều này có thể gây ra một số lượng lớn buồng trứng vô kinh và ngăn cản sự rụng trứng bình thường.


Do đó, những phụ nữ muốn có em bé không nên ăn quá nhiều cà rốt trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

3. Hạt hướng dương

Hạt hướng dương có chứa nhiều protein và các thành phần ức chế tinh hoàn, có thể gây teo tinh hoàn, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản bình thường của quý ông và cả của chị em.


Vì vậy, nếu bạn đang trong độ tuổi sinh đẻ không nên ăn hạt hướng dương mỗi ngày.

4. Rượu

Nghiên cứu cho thấy, thành phần chính của rượu chính là ethanol. Ethanol có thể làm tăng mức độ catecholamine của cơ thể, co thắt mạch máu, làm giảm sự sinh tinh của tinh hoàn ở các quý ông và thậm chí làm teo tinh hoàn, thay đổi cấu trúc và chức năng tinh dịch, thiếu hormone testosterone, dị tật tinh trùng...


Với phụ nữ, uống nhiều rượu có thể khiến kinh nguyệt không đều, vô kinh, biến đổi hình trứng, ngừng sự rụng trứng …

5. Tỏi


Ăn nhiều tỏi mặc dù có nhiều lợi ích về mặt sức khỏe nhưng nó lại khiến tinh trùng bị tiêu diệt và có một tác động tiêu cực đến khả năng sinh sản. Do đó, bạn không nên ăn uống quá nhiều tỏi hàng ngày.
Chia sẻ
Đọc thêm