5 mẹo cải thiện khả năng sinh sản cho chàng và nàng

Lê Nhi - Theo current,

Nếu như vợ chồng bạn vẫn khó khăn trong việc sinh nở thì hãy áp dụng những biện pháp tự nhiên sau vì chúng có thể làm tăng cơ hội thụ thai cho cả chàng và nàng.

Phụ nữ không phải là người duy nhất phải chịu trách nhiệm về khả năng sinh sản, bởi vì nhiều khi vấn đề về vô sinh lại do các quý ông gây nên.

Một nghiên cứu cho thấy 40 % các cặp vợ chồng có vấn đề về khả năng sinh sản là do phía phụ nữ, nhưng cũng có tới 40% nguyên nhân là do từ phía các quý ông. 20% nguyên nhân là sự kết hợp các vấn đề ở nam giới và phụ nữ.Để cải thiện khả năng sinh sản, có rất nhiều biện pháp mà các cặp vợ chồng có thể áp dụng nhưng chúng cũng tiêu hao khá nhiều tiền bạc và thời gian của bạn. Trước khi áp dụng các biện pháp y tế, các cặp vợ chồng hãy thực hiện theo cách tự nhiên sau để tăng khả năng sinh sản cho cả hai người mà vẫn an toàn và hiệu quả.

1. Duy trì một trọng lượng khỏe mạnh

Một trong những cách quan trọng nhất để tăng khả năng sinh sản là duy trì một chế độ ăn uống đúng cách. Theo đó, cả 2 vợ chồng bạn đều nên kết thân với các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin để giúp điều chỉnh hormone của cơ thể, duy trì hệ thống sinh sản tối ưu.


Duy trì một trọng lượng khỏe mạnh là rất quan trọng bởi vì nếu cơ thể bạn quá gầy hoặc béo đều làm mất cân bằng chất béo trong cơ thể và  tác động xấu đến việc sản xuất các hormone giới tính.

2. Thời gian “yêu” thích hợp

Một cách hiệu quả để tăng khả năng sinh sản tự nhiên cho các cặp đôi là cả chàng và nàng đều nên quan tâm đến thời gian yêu màu mỡ nhất cho việc thụ thai. Nếu quá lười yêu hoặc yêu không đúng thời điểm cũng là một trong những lý do tại sao bạn vẫn mãi chưa có thai.


Do đó, thời gian yêu lý tưởng nhất mà 2 bạn nên tiến hành là yêu trước và trong ngày rụng trứng. Muốn thế, các chị em đều phải biết thời điểm rụng trứng chính xác của chu kỳ nguyệt san hàng tháng của mình là những ngày nào nhé.

3. Ví trị “yêu”

Hầu hết mọi người có thể không tin rằng vị trí “yêu” ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng sinh sản của bạn đấy. Quan hệ tình dục trong khi đứng, ngồi, hoặc nàng ở phía trên … có thể hạn chế khả năng sinh sản vì tư thế này khiến tinh trùng có khả năng tràn ra khỏi cơ thể một cách dễ dàng.


Để thụ tinh, cách tốt nhất là tinh trùng phải đến được càng gần cổ tử cung càng tốt. Vì vậy, nên chú ý tới các vị trí tốt nhất cho phép tinh trùng có thể thâm nhập sâu mà ít bị tràn ra ngoài như ở vị trí yêu truyền thống là tốt nhất.

4. Thường xuyên tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên rất hiệu quả để chống lại gần như tất cả các loại bệnh cho cơ thể. Tập thể dục cũng giúp đốt cháy chất béo và duy trì một trọng lượng khỏe mạnh. Từ đó chúng có thể duy trì chu kỳ sinh sản của phụ nữ.


Bạn nên kết thân với những hình thức thể dục thể thao nhẹ nhàng như đi bộ, chạy bộ, bơi lội và đi xe đạp… Đây được coi là những bài tập thể dục tốt để chữa bệnh vô sinh.

5. Tiêu thụ các loại thảo mộc

Có một số loại thảo mộc được biết đến như một loại thuốc dùng để điều trị các vấn đề sinh sản và vô sinh mà hoàn toàn an toàn và không gây tác dụng phụ cho sức khỏe.


Nhưng trước khi tiêu thụ bất cứ loại thảo mộc chữa vô sinh nào, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để biết liều lượng uống và thời gian uống cụ thể.
Chia sẻ
Đọc thêm