5 thói quen tốt cho sức khỏe bạn học được từ phim Hàn Quốc

Nếu bạn là một người thích xem phim Hàn Quốc, bạn sẽ không mấy khó khăn trong việc nhận ra những thói quen tốt cho sức khỏe được truyền tải qua những bộ phim này.

Những thói quen tốt cho sức khỏe cần được phổ biến rộng rãi dưới mọi hình thức, kể cả qua điện ảnh. Một bộ phim khi được thực hiện không chỉ nhằm mục đích giải trí mà nó còn phải mang tính hợp lý và truyền tải được những thông điệp tích cực cho người xem. Và những bộ phim Hàn Quốc cũng không nằm ngoài quy luật này. 

Nếu bạn chịu khó xem những bộ phim Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng nhận ra trong nhiều bộ phim, những thói quen tốt cho sức khỏe như dưới đây được thể hiện rất rõ ràng.

1. Nằm ngửa khi ngủ

thói quen tốt cho sức khỏe 1

Nằm ngủ ở tư thế nằm ngửa không chỉ tốt cho tư thế, vóc dáng của bạn mà còn ngăn ngừa nếp nhăn xuất hiện trên mặt. Đây là tư thế ngủ tốt nhất cho cột sống vì nó giúp cơ thể được thư giãn.

2. Ăn trái cây 

thói quen tốt cho sức khỏe 3

Ăn trái cây là một trong những thói quen đem lại lợi ích đặc biệt cho bạn trong việc chống lão hóa. Các loại trái cây không chỉ chứa nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin C, mà còn chứa các chất chống oxy hóa nên có tác dụng giảm thiểu thiệt hại trên da, giúp da khỏe mạnh, tăng cường hệ miễn dịch...

3. Uống nhiều nước

thói quen tốt cho sức khỏe 2

Bạn đã quá quen với những khuyến cáo như: uống nước giúp giữ ẩm cho cơ thể, đem lại cho bạn làn da đẹp và thúc đẩy chức năng của các cơ quan trong cơ thể. Vì vậy, đừng bao giờ để cơ thể mình bị thiếu nước, hãy uống nước ngay cả khi không khát.

4. Buộc tóc gọn gàng, xa mặt

thói quen tốt cho sức khỏe 4

Giữ cho tóc không bám vào mặt là một trong những điều đơn giản bạn có thể làm để ngăn ngừa mụn. Tóc của bạn thường tiềm ẩn rất nhiều vi khuẩn, kể cả hóa chất trong các sản phẩm dưỡng tóc. Khi tóc bám vào vùng mặt, vi khuẩn và hóa chất đó có cơ hội xâm nhập sang da mặt, làm cho mụn trứng cá bùng phát nhiều hơn. 

5. Tắm hơi

thói quen tốt cho sức khỏe 5

Xông hơi không chỉ tốt cho sức khỏe khi bạn bị nghẹt mũi, khó chịu hay cảm nhẹ mà còn rất tốt cho tinh thần, cũng như làn da bị mệt mỏi vì "quá tải".

Khi tắm hơi, cơ thể tăng tiết mồ hôi để giảm nhiệt độ của cơ thể, nhờ đó cơ thể sẽ được thư giãn, đẩy các độc tố ra ngoài qua da, giúp cơ thể khỏe mạnh. Tắm hơi ở nhiệt độ thích hợp còn giúp tăng nhịp tim và cải thiện lưu thông và làm mềm da vì nó làm mở lỗ chân lông của bạn và tăng máu và lưu thông bạch huyết. Nhờ đó bạn sẽ cảm thấy tốt hơn.

(Nguồn: Dramafever)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm