5 sự thật đơn giản về tình yêu mà bạn nên biết

CTV Bảo Linh, Theo VOV
Chia sẻ

Tình yêu là thứ không thể định nghĩa được bởi sự muôn hình vạn trạng của riêng nó. Nhưng hầu hết mọi người đều đặt ra quy chuẩn thế nào mới là một tình yêu hạnh phúc.

Tuy nhiên, những quy chuẩn được đưa ra đều mang đặc điểm của một mối quan hệ “hoàn hảo” như trong phim ảnh. Vì không có ai là vẹn toàn, vậy nên sẽ không thể tránh việc bạn thấy được những khuyết điểm từ đối phương. Thông cảm và thấu hiểu cho những điều ấy, đó mới chính là hiện thực phũ phàng.

1. Hạnh phúc lứa đôi là phải luôn bên nhau

5 sự thật đơn giản về tình yêu mà bạn nên biết - Ảnh 1.

Nếu bạn nghĩ rằng các cặp đôi hạnh phúc lúc nào cũng kè kè bên nhau thì đó là một sự lầm tưởng. Dù thế nào, mỗi người đều muốn có những khoảng thời gian cho riêng mình. Sự thấu hiểu và thông cảm sẽ khiến hai bạn hiểu đối phương thực sự cần không gian cá nhân. 

Bạn đừng bao giờ tự trách mình vì ham muốn điều này. Một phần lý do đến từ công việc trong gia đình cũng là một điều cần được thông cảm. Việc có không gian riêng đó không có nghĩa là bạn đã ngừng yêu đối phương, mà ngược lại, điều đó có thể giúp duy trì tình cảm hoặc là luồng sinh khí mới cho mối quan hệ.

2. Đối phương luôn vui vẻ quý mến người thân và bạn bè của bạn

5 sự thật đơn giản về tình yêu mà bạn nên biết - Ảnh 2.

Không phải ai cũng có thể yêu thương gia đình đối phương một cách vô điều kiện, nếu bạn cũng không phải là người quá coi trọng họ. Vì thế, đừng mong đợi hay ép buộc bất cứ thứ gì cả. Tình cảm là do cảm xúc của con người và nó không dễ chi phối. 

Điều bạn nên làm là tương tác với đối phương cũng như những người trong gia đình để không ai cảm thấy bị xúc phạm và được tôn trọng khi gặp nhau. Chìa khóa chính là sự truyền đạt hy vọng và ranh giới của hai bạn cho nhau và cho gia đình đối phương.

3. Những cặp đôi hạnh phúc sẽ không bao giờ cãi nhau

5 sự thật đơn giản về tình yêu mà bạn nên biết - Ảnh 3.

Suy nghĩ này hoàn toàn là điều sai lầm. Thực chất, nếu đối phương không quan tâm bạn, ắt hẳn anh ta sẽ không muốn chiến đấu cho sự hạnh phúc của tình yêu này. Theo nghiên cứu, những cặp đôi ít mâu thuẫn hoặc không xảy ra rắc rối thường có xu hướng chia tay nhiều hơn. Tất nhiên, việc lạm dụng để lớn tiếng cũng là một sai lầm. 

Vì thế, mọi thứ cần ở mức vừa đủ và chịu đựng được ở giới hạn của từng người. Đừng lo lắng quá về những cuộc cãi vã vì điều này xảy ra hầu hết ở các cặp đôi. Việc mâu thuẫn và cùng nhau giải quyết nó cũng là cách để hai bạn dần hiểu nhau hơn.

4. Hạnh phúc là khi có cùng sở thích

5 sự thật đơn giản về tình yêu mà bạn nên biết - Ảnh 4.

Thực tế, mỗi người đều có sở thích và thú vui riêng. Hãy quên đi suy nghĩ rằng nếu bạn thích thứ này còn đối phương thích một thứ khác, thì cả hai sẽ không có gì để nói và sẽ không hạnh phúc khi ở bên nhau. Ngược lại, những sở thích cá nhân sẽ khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người bạn đời. Đồng thời nó cũng tạo cho hai bạn có thêm cơ hội để tìm hiểu về sở thích của đối phương.

5. Phải yêu say đắm ngay từ những ngày đầu

5 sự thật đơn giản về tình yêu mà bạn nên biết - Ảnh 5.

Không phải tất cả các mối quan hệ đều bắt đầu bằng tình yêu mê đắm. Vì vậy, điều đáng chú ý không chỉ là sự yêu thích nồng cháy mà còn là cảm giác an toàn và thoải mái khi ở bên một người. Đối với một mối quan hệ bền chặt, điều quan trọng hơn nhiều là hai bạn có thể cười cùng nhau và tin tưởng nhau./.

Chia sẻ
Đọc thêm