5 sản phẩm được dàn "cá mập" Shark Tank Mỹ đầu tư nhưng mang về bán ở Việt Nam thì chắc "khó"

Hàng loạt sản phẩm có chức năng tiện dụng, sáng tạo được chương trình Shark Tank đầu tư và gây tiếng vang lớn trên thị trường. Nhưng ngược lại, cũng không thiếu các sản phẩm không biết Mỹ thế nào chứ về Việt Nam là khó bán vì công dụng thấy... chẳng cần lắm.

Shark Tank là một chương trình truyền hình thực tế được chú ý bởi những màn thuyết trình, tranh luận và định giá nảy lửa của các start-up và các nhà đầu tư. Những sản phẩm được giới thiệu tại Shark Tank luôn là đề tài được nhiều người bàn luận bởi tính sáng tạo với tính ứng dụng cao vào đời sống thực tiễn.

Thế nhưng theo dõi nhiều suốt các mùa của Shark Tank Mỹ, cũng có rất nhiều sản phẩm được fan hâm mộ Việt đánh giá nếu về Việt Nam sẽ khó bán vì công dụng thấy... chẳng cần lắm mà điển hình là 5 sản phẩm dưới đây.

1. Squatty Potty (Ghế kê chân khi đi WC): 24,99 - 39,99 đô la (576 - 922.000 đồng)

Bạn không nghe nhầm đâu, một chiếc ghế kê chân khi đi vệ sinh bằng gỗ nhưng có giá bán tới gần 1 triệu đồng. Thương vụ này còn nhận được 500.000 đô la (11,5 tỷ đồng) tiền đầu tư từ Shark Tank vào năm 2015.

Chiếc ghế được thiết kế để hỗ trợ tư thế cho người đi vệ sinh, tránh gặp phải các bệnh về đường ruột, táo bón, trĩ,... Thậm chí, chiếc ghế còn được sáng tạo với nhiều mẫu mã đa dạng, chất liệu từ nhựa tới gỗ cho bạn lựa chọn. Giá thành của nó dao động từ 24,99 - 39,99 đô la (576 - 922.000 đồng).

Với mức giá đắt xắt miếng này, nhiều người Việt cho rằng mình có thể kiếm bừa một chiếc ghế nhựa được bán ngoài cửa hàng hay siêu thị với giá 40 - 60k là ổn áp. Thậm chí chẳng mất đồng nào nếu bạn úp ngược chiếc chậu trong phòng tắm mà kê chân lên.

5 sản phẩm được dàn "cá mập" Shark Tank Mỹ đầu tư nhưng mang về bán ở Việt Nam thì chắc "khó sống" - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

5 sản phẩm được dàn "cá mập" Shark Tank Mỹ đầu tư nhưng mang về bán ở Việt Nam thì chắc "khó" - Ảnh 3.

Nơi mua: Squattypotty

2. Unshrinkit (Nước giặt giúp lấy lại form áo len) 250ml: 24,99 đô la (576.000 đồng)

Bạn có từng cảm thấy tiếc nuối khi bỏ cả triệu mua chiếc áo len nhưng chỉ vài lần giặt với máy giặt là chiếc áo bị nhão và mất form hay không.

Từ điều này, thí sinh Mark Cuban đã mang tới Shark Tank Mỹ một sản phẩm có tên gọi là Unshrinkit. Đây là một loại nước giặt có tác dụng giúp lấy lại form áo. Giá bán cho một chai nước giặt dung tích 250ml này là 24,99 đô la (576.000 đồng).

Tuy nhiên, người dùng sản phẩm cho đánh giá sản phẩm không giúp thu lại áo len về form tốt lắm. Nó chỉ giúp thu lại khoảng 1 - 1.2 inch (tương đương 2 - 3 cm) và khó có thể phát hiện nếu nhìn bằng mắt thường.

Chưa kể, sản phẩm Unshrinkit có chứa một loại hóa chất mà khi hòa tan trong nước nó có mùi khá khó chịu như lưu huỳnh. Mùi này còn bám trên quần áo của bạn trong thời gian dài. Với nhiều điều bất tiện và giá bán cao khiến Unshrinkit khó mà được lòng người tiêu dùng Việt.

5 sản phẩm được dàn "cá mập" Shark Tank Mỹ đầu tư nhưng mang về bán ở Việt Nam thì chắc "khó sống" - Ảnh 5.

Ảnh minh họa.

5 sản phẩm được dàn "cá mập" Shark Tank Mỹ đầu tư nhưng mang về bán ở Việt Nam thì chắc "khó" - Ảnh 5.

Nơi mua: Unshrinkit

3. Linka Mart (Khóa xe được đồng bộ với điện thoại): 99 - 269 đô la (2,3 - 6,2 triệu đồng)

Để bảo vệ chiếc xế yêu của mình thì một chiếc khóa xe an toàn là cần thiết. Chiếc Linka Mart được thiết kế để khóa chống trộm cho chiếc xe đạp. Bạn vẫn có thể sử dụng nó để bảo vệ cho xe máy, ô tô, cửa ra vào hoặc bất cứ đồ vật nào bạn muốn với chiếc khóa này.

Chiếc khóa thông minh có thể liên kết với điện thoại từ xa, điều khiển mở đóng tự động khi bạn tiến lại gần. Nó thậm chí còn gửi thông báo về điện thoại của bạn khi phát hiện có đối tượng muốn bẻ khóa để trộm xe.

Tuy nhiên giá bán cao từ 99 - 269 đô la (2,3 - 6,2 triệu đồng) cho một sản phẩm này cũng khiến nhiều người muốn "quay đầu" ngay lập tức. Chưa kể nó chỉ báo về điện thoại di động và nếu bạn đang không cầm nó trên tay thì sao? Thay vì thế, đầu tư một chiếc khóa giá 1 triệu tại Việt Nam nhưng kêu inh ỏi cả khu phố cùng biết nghe sẽ hợp lý hơn nhiều.

5 sản phẩm được dàn "cá mập" Shark Tank Mỹ đầu tư nhưng mang về bán ở Việt Nam thì chắc "khó sống" - Ảnh 8.

Ảnh minh họa.

Nơi mua: Linka Mart

4. Readerest (miếng giữ kính trên quần áo): 9,99 đô la (230.000 đồng)

Chiếc Readerest (miếng giữ kính trên quần áo) là một sản phẩm được thiết kế riêng cho những người bị cận thị nhưng sợ để quên kính. Nó được thiết kế giống một chiếc móc nhỏ với đầu nhọn có thể gắn chặt vào quần áo. Bạn chỉ cần móc chiếc kính mắt của mình vào đây ghim vào nơi mà mình cảm thấy an toàn, không sợ mất.

Thành phần làm ra chiếc móc này là thép không gỉ và nam châm với nhiều màu cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, sản phẩm này phù hợp với các ông bà cụ già hay quên hơn là các bạn thanh thiếu niên. Chưa kể kính cận thường sử dụng là 24/24 khi bạn ra đường nên tần suất để gắn vào quần áo cũng rất ít. Giá thành của nó cũng không hề rẻ chút nào.

5 sản phẩm được dàn "cá mập" Shark Tank Mỹ đầu tư nhưng mang về bán ở Việt Nam thì chắc "khó sống" - Ảnh 9.

Ảnh minh họa.

5 sản phẩm được dàn "cá mập" Shark Tank Mỹ đầu tư nhưng mang về bán ở Việt Nam thì chắc "khó" - Ảnh 11.

Nơi mua: Readerest

5. Reviver clothing swipe (Miếng chà bớt mùi quần áo): 9,99 đô la (230.000 đồng)

Miếng chà bớt mùi quần áo được sản xuất với mục đích làm sạch tiện lợi cho người sử dụng từ các bữa ăn bên ngoài bị ám mùi khó chịu. Sản phẩm được quảng cáo là giúp loại bỏ các mùi hôi từ mùi đồ ăn, thuốc lá, ẩm mốc,... Nó giống như xà phòng khô tỏa hương thơm.

Tuy nhiên, công dụng duy nhất của sản phẩm này là như vậy và không thể làm sạch quần áo giúp bạn. Và miếng chà cũng rất nhỏ nên việc giảm mùi cho cả bộ quần áo của bạn sẽ rất tốn thời gian.

5 sản phẩm được dàn "cá mập" Shark Tank Mỹ đầu tư nhưng mang về bán ở Việt Nam thì chắc "khó sống" - Ảnh 12.

Ảnh minh họa.

5 sản phẩm được dàn "cá mập" Shark Tank Mỹ đầu tư nhưng mang về bán ở Việt Nam thì chắc "khó sống" - Ảnh 13.

Ảnh minh họa.

5 sản phẩm được dàn "cá mập" Shark Tank Mỹ đầu tư nhưng mang về bán ở Việt Nam thì chắc "khó" - Ảnh 14.

5 sản phẩm được dàn "cá mập" Shark Tank Mỹ đầu tư nhưng mang về bán ở Việt Nam thì chắc "khó sống" - Ảnh 15.

Chia sẻ
Đọc thêm