5 món bánh Pháp kinh điển chỉ cần nghe tên đã biết ngon, 1 món người Việt sáng nào cũng ăn

Chính bởi hương vị đặc biệt mà những món bánh Pháp này đã trở thành những món ăn toàn cầu, khi có mặt ở mọi nơi trên thế giới.

Ẩm thực Pháp từ xưa đến nay luôn nổi tiếng bởi sự đa dạng và tinh tế. Trong đó các món bánh, món tráng miệng của kinh đô ánh sáng nhận được rất nhiều lời khen tặng.

Bánh mì baguette

Ngày nay, dù bạn ở châu lục nào, quốc gia nào thì việc tìm mua một chiếc bánh mì baguette cũng là điều vô cùng dễ dàng. Sự phủ sóng rộng rãi ấy hẳn cũng đủ để chứng minh cho tiếng tắm của món bánh mì này. Bánh mì baguette là loại bánh mì dài, vỏ giòn rụm, ruột mềm xốp, nguyên liệu của bánh có thể không quá cầu kỳ nhưng để có được chiếc bánh ngon lại phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của thợ bánh.

5 món ăn kinh điển chỉ cần nghe tên đã biết ngon của nước Pháp - Ảnh 1.
5 món ăn kinh điển chỉ cần nghe tên đã biết ngon của nước Pháp - Ảnh 2.

wandsworthyum

Creme brulee

Các món tráng miệng của Pháp thì rất nhiều, nhưng nổi tiếng và được ưa chuộng như creme brulee thì không nhiều. Creme brulee còn được gọi là kem cháy với lớp đường cháy phía trên lớp custard mềm mịn ở dưới. Khi ăn món này, người ta thường lấy thìa gõ nhẹ để vỡ lớp đường caramel phía trên rồi thưởng thức. Bản thân món ăn này là sự hòa quyện của vị thanh ngọt và béo mượt hấp dẫn và cái giòn của lớp đường được khò cứng lại ở trên.

barrattemily; foody_gurl

Bánh soufflé

Món bánh tráng miệng này được làm bằng lòng trắng trứng đánh. Đây là món bánh ăn nóng và đòi hỏi nhiều kĩ thuật của người đầu bếp. Một chiếc bánh souffle đúng chuẩn đem lại một cảm giác rất tinh tế với hương vị mềm xốp, nhẹ bỗng như mây trên đầu lưỡi.

5 món ăn kinh điển chỉ cần nghe tên đã biết ngon của nước Pháp - Ảnh 4.

Bánh croissant

Giống như baguette, croissant (hay còn gọi là bánh sừng bò) là món bánh Pháp được ưa chuộng ở mọi nơi trên thế giới. Một chiếc croissant đòi hỏi rất nhiều kĩ thuật để lớp vỏ giòn, bên trong mềm xốp và mùi bơ vẫn vương trong từng thớ bánh.

Macaron

Có thể gọi macaron là chiếc bánh đỏng đảnh, mang phong vị nước Pháp cũng không sai. Món bánh này làm kì công và để làm ngon thì rất khó. Bánh macaron hấp dẫn ở lớp vỏ giòn, phần nhân vừa vặn. Cắn một miếng bánh macaron, bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mại, mát lạnh của nhân bánh cộng với lớp vỏ giòn tan hòa quyện tạo nên một hương vị lạ và hấp dẫn.

5 món ăn kinh điển chỉ cần nghe tên đã biết ngon của nước Pháp - Ảnh 6.

Madeleines

Madeleines là sự pha trộn giữa bánh quy với bánh ngọt và bánh gateaux. Thưởng thức những chiếc bánh con sò madeleines nhẹ nhàng, mềm mịn, bạn sẽ bị hấp dẫn bởi vị bánh thơm mùi bơ sữa béo ngọt. Loại bánh mềm thơm nhâm nhi cùng ly trà nóng thì quả thực rất tuyệt.

5 món ăn kinh điển chỉ cần nghe tên đã biết ngon của nước Pháp - Ảnh 7.
Chia sẻ
Đọc thêm