5 lý do khó cưỡng dễ khiến đàn ông ngoại tình

Thủy Linh, Theo giaoducthoidai.vn
Chia sẻ

Những cuộc tình ngoài vợ, ngoài chồng là nguyên nhân chính khiến gia đình đổ vỡ. Biết vậy, nhưng đấng mày râu vẫn mạo hiểm "dấn thân". Tuy nhiên, việc ngoại tình của họ ẩn chứa nhiều lý do mà bạn chưa từng biết…

Chuyên gia tâm lý Tuệ An đã đưa ra những lý giải cụ thể dẫn đến việc cánh mày râu quyết định tìm kiếm người thứ ba cho đời sống tình cảm.

Nữ chuyên gia cho biết, đàn ông ngoại tình không chỉ khi chán vợ mà có rất nhiều trường hợp nhờ cô tư vấn đều là những người có gia đình hạnh phúc nhưng vẫn có mối quan hệ ngoài luồng.

Dưới đây, chuyên gia đưa ra một số lý do thực sự khiến đàn ông ngoại tình:

Bản năng

Do cấu tạo cơ thể, người đàn ông có xu hướng thích đi chinh phục, ham muốn tình dục cũng cao hơn và cái tôi lớn muốn thể hiện bản thân trước người khác giới. Vì thế tỉ lệ đàn ông ngoại tình luôn cao gấp đôi so với phụ nữ.

Không được thỏa mãn cái tôi

Do không được thỏa mãn cái tôi, trong gia đình quyền được làm chủ, được làm trụ cột nhiều khi không được tôn trọng, họ không được lắng nghe, họ không có tiếng nói, không có quyền đưa ra quan điểm, không có quyền quyết.

5 lý do khó cưỡng dễ khiến đàn ông ngoại tình - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nhàm chán trong hôn nhân

Do sự nhàm chán của hôn nhân, hai người sau khi kí vào tờ đăng kí kết hôn không còn vun vén tình cảm nữa. Những câu chuyện trong nhà chỉ xoay quanh tiền bạc, điện nước, con cái…

Vợ không biết làm đẹp cho bản thân

Sự thất vọng về người vợ, khi yêu cô ấy ngọt ngào, dễ thương, chu đáo mà sau khi cưới nhất là sau khi sinh con như biến thành một người hoàn toàn khác. Cô ấy không còn chăm chút vẻ bề ngoài, trở nên nói nhiều, nóng này, cọc cằn.

Người thứ 3 quá xuất sắc

Gặp phải đối tượng quá xuất sắc, họ gặp một người phụ nữ vừa xinh đẹp, giỏi giang, chu đáo, tự lập lại còn biết chiều chuộng đàn ông, cô ấy có tất cả những thứ mà người vợ không có nên anh ta khổng thể nào từ chối được.

Đàn ông ngoại tình không chỉ đơn giản là để thỏa mãn nhu cầu sinh lý. Chỉ khi chúng ta hiểu được nguyên nhân sâu xa phía sau hành vi phản bội gia đình của họ thì mới tìm được cách gìn giữ hôn nhân lâu bền, hạnh phúc.

Chia sẻ
Đọc thêm