5 hành động vô tình của bạn mà đối phương phải "bỏ của chạy lấy người" không chút áy náy nào đâu đấy!

MHQ, Theo Helino
Chia sẻ

Không ít những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại có khả năng giết chết mối quan hệ của bạn một cách âm thầm...

Nếu đang sở hữu những thói quen dưới đây thì hãy nhanh chóng dừng lại. Bằng không chúng sẽ phá hoại mối quan hệ của bạn một cách âm thầm mà bạn không hề hay biết.

So sánh với người khác

Nếu biết áp dụng đúng cách, so sánh sẽ giúp chàng có được sự khích lệ và cái nhìn tích cực hơn với những dự định trong tương lai. Tuy vậy, nếu chỉ biết ca thán về những gì mà hiện tại chàng không sở hữu, anh ấy sẽ nhanh chóng chán nản và chẳng còn muốn cố gắng nữa. Tồi tệ hơn, nếu bạn thường xuyên đem chàng ra so sánh với người khác và đòi hỏi được như vậy, rất có thể anh ấy sẽ chọn giải pháp đơn giản hơn để kết thúc sự mệt mỏi đó là chấm dứt mối quan hệ. Nên nhớ rằng mỗi người có một hoàn cảnh riêng, không ai giống ai nên hãy nhìn vào những cố gắng hiện tại để hướng đến tương lai chứ đừng lấy đó làm thước đo so sánh cho mối quan hệ.

Ít trò chuyện

Một trong những nhân tố có khả năng phá hủy mối quan hệ âm thầm và mạnh mẽ nhất chính là thiếu giao tiếp. Nếu không thể thoải mái trò chuyện cũng như chia sẻ mọi suy nghĩ với người ấy, chắc chắn cả hai khó lòng hiểu rõ về nhau. Khi đó, mối quan hệ của bạn sẽ không được xây dựng trên nền tảng bền vững và có thể sụp đổ bất cứ lúc nào.

5 hành động vô tình của bạn mà đối phương phải bỏ của chạy lấy người không chút áy náy nào đâu đấy! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Do vậy, nếu thường xuyên cắm cúi vào điện thoại và lơ đễnh bỏ qua câu chuyện của đối tác trong những buổi hẹn, hãy nhanh chóng sửa thói quen đó. Ngoài việc cảm thấy không được tôn trọng, đối tác cũng sẽ chán nản mà chẳng muốn tâm sự với bạn ở những lần gặp sau. Lâu dần, cuộc hẹn của hai người sẽ rơi vào im lặng khi cả hai cùng cắm cúi với chiếc điện thoại.

Chiếm hữu một cách cực đoan

Ghen tuông là gia vị không thể thiếu của tình yêu nhưng nếu bổ sung quá nhiều, những dư vị ngọt ngào của loại tình cảm đặc biệt này sẽ dễ dàng tan biến. Phần lớn phái nữ khi yêu sẽ mong muốn "chiếm hữu" đối tác và ở bên cạnh người mình yêu cả ngày. Tuy vậy, đừng vì điều này mà lấy hết khoảng thời gian rảnh rỗi của chàng và làm anh ấy ngộp thở với bạn. Ai cũng cần có không gian cá nhân riêng tư cho những mối quan hệ khác trong cuộc sống và chàng cũng vậy. Kiểm soát quá chặt chẽ sẽ khiến chàng cảm thấy bó buộc và nhanh chóng chán nản khi ở lâu trong mối quan hệ.

Không thành thật

5 hành động vô tình của bạn mà đối phương phải bỏ của chạy lấy người không chút áy náy nào đâu đấy! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Chân thành và tin tưởng lẫn nhau là nền tảng cho bất kì một mối quan hệ bền vững nào. Do đó, nếu không thể thẳng thắn trò chuyện với đối tác, mối quan hệ của bạn khó lòng có thể duy trì lâu dài. Thay vì bỏ qua và tự nhủ không có gì đáng ngại, hãy bình tĩnh và tìm cách trò chuyện cùng đối tác về vấn đề này. Đừng để đến khi lòng tin của chàng bị tổn hại mới tìm cách sửa chữa bởi khi niềm tin không còn, cả hai rất khó trò chuyện cùng nhau để giải quyết vấn đề.

Những tật xấu

Không ai hoàn hảo và do đó, nếu có sở hữu một vài tật xấu thì cũng đừng buồn về chúng. Tuy vậy, đừng lấy đó làm cớ để không sửa chữa và hạn chế những thói quen đó. Khi yêu đã lâu, không ít cô nàng trở nên xuề xòa về hình thức, lôi thôi và tuềnh toàng kể cả trước mặt các chàng. Điều này tuy không khiến mối quan hệ đổ vỡ nhưng về lâu dài sẽ làm cho đối phương ngán ngẩm. Nên nhớ rằng tình yêu lâu dài và bền vững cần được xây dựng và vun đắp từ hai phía chứ không thể tự mình bền vững. Hãy cố gắng để trở thành một người hoàn hảo hơn thay vì mong chờ đối tác chịu đựng những tật xấu của mình.

Theo Herworld

Chia sẻ
Đọc thêm