5 địa điểm lý tưởng cho tiệc nướng ngoài trời dịp 2/9 ở Sài Gòn

Nghỉ lễ 2/9 năm nay chỉ có một ngày, thế nên những ý tưởng như đi chơi hay tổ chức tiệc nướng ngoài trời ở những địa điểm gần thành phố là rất hợp lý.

Bờ sông quận 2

Bạn có thể dễ dàng đến đây khi chạy qua hầm Thủ Thiêm. Đây vốn là bãi đất trống lớn thế nên việc các nhóm bạn trẻ ra đây để tụ tập vui chơi, ăn uống là chuyện hằng ngày. Tuy nhiên, không vì thế mà bãi đất dơ bẩn hay nhiều rác, đa số người đến đây hóng gió hay picnic đều là giới trẻ, nên có ý thức về dọn dẹp sau khi tổ chức ăn uống, picnic xong.
 
pinic
Ảnh: thueleudulich
 
Ưu điểm lớn nhất của khu vực này chính là miễn phí, kế đến là rộng rãi, thích hợp tuyệt đối để làm tiệc nướng, picnic theo nhóm. Điểm trừ của địa điểm này là nhất định sẽ “bể show” nếu trời mưa vì chung quanh chẳng có cây cối hay chỗ nào tránh núp! Nếu lựa chọn khu bờ cỏ này làm tiệc nướng dịp lễ, bạn hãy nhớ chuẩn bị tấm bạt to để trải ngồi nhé và cũng nhớ rằng hãy dọn rác sạch sẽ khu vực của mình sau khi tan tiệc nhé!
 
Hồ Đá

Hồ Đá nằm trong khu vực làng đại học Thủ Đức, nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, là bối cảnh được nhiều người lựa chọn để chụp ảnh. Đồng thời ở đây cũng rất mát mẻ, yên tĩnh nên cũng là địa điểm picnic được ưa thích ở Sài Gòn. Nếu quyết định tổ chức tiệc nướng tại khu vực này, bạn còn có thể tiết kiệm được một khoản tiền chợ do giá cả ở chợ Thủ Đức và các chợ dân sinh ở khu vực này có phần mềm hơn các chợ trung tâm. 
 
 Ảnh: foody

Tuy nhiên điểm trừ của Hồ Đá là nằm xa trung tâm thành phố và cũng dễ làm nhóm bạn mất vui bởi nếu trời mưa là dễ bể kế hoạch. Thêm vào đó khu vực này do Hồ Đá có địa thế hiểm trở, nước hồ sâu, xung quanh hoang vắng, thế nên nếu lựa chọn Hồ Đá để cắm trại dịp lễ, bạn cần chú ý tránh xa khu vực hồ nước, chọn mặt đất phẳng và chú ý lửa khi nướng thức ăn. 
 
Đại lộ Mai Chí Thọ và Võ Văn Kiệt

Dọc dài đại lộ Võ Văn Kiệt và đại lộ Mai Chí Thọ là dãy công viên dài sát mé kênh, không chỉ là nơi để tập thể dục buổi sáng, tản bộ buổi tối của người dân trong khu vực mà còn là điểm hẹn lý tưởng cho các nhóm bạn muốn cắm trại, picnic, làm tiệc nướng. 
 
 
Điểm cộng vượt trội hơn hẳn hai địa chỉ đã kể ở trên là cả hai đại lộ này đều rộng rãi, chỗ ngồi sạch sẽ khi được lát gạch tử tế, bạn chỉ cần phủ giấy báo là có thể ngồi thoải mái. Thêm nữa là cả hai khu vực đều nằm trong trung tâm thành phố nên rất dễ tụ tập bạn bè.

picnic
Ảnh: Tuoitre

Vào lễ 2/9 sắp tới, có thể hai khu vực này sẽ rất đông, thế nên bạn cần ra sớm để “xí chỗ” và đừng quên xem dự báo thời tiết để tránh cơn mưa làm hỏng cuộc vui. Một vài lưu ý khác là nên để xe gọn gàng, dọn rác sạch sẽ trước khi rời đi, đừng phá hoại đến cây trồng xung quanh và tan tiệc trước 11g tối nhé!

Đảo dừa lửa

Đảo dừa lửa thuộc địa phận tỉnh Đồng Nai, cách phà Cát Lái từ 5 - 7 km, để đến đảo phải đi ghe máy với giá khoảng 30 ngàn đồng/ lượt. Thêm vào đó đây là một điểm du lịch sinh thái, nên khi bạn mang theo thức ăn để tự tổ chức tiệc sẽ phải chi trả các khoản phí như phí mang theo thùng bia/nước ngọt, đồ ăn riêng, phí thuê bạt để trải, nước đá, phao bơi… mỗi phí từ 20.000 - 50.000 đồng. 

dao dua
Ảnh: tapchicongso

Tuy chi phí có cao nhưng ở sinh hoạt ở đảo dừa lừa sạch sẽ, không lo mưa - nắng vì luôn có lều - chòi che chắn kĩ càng. Thêm nữa bạn lạ có thêm trò giải trí là tắm sông hay nằm võng đọc sách. Nếu lựa chọn đảo dừa lửa cho kì nghỉ lễ này, tốt nhất bạn nên gọi để đặt chòi trước vì có thể sẽ đông du khách đến tổ chức picnic. 
 
đảo dừa lửa
Ảnh: youtube

Bò Cạp Vàng

Một điểm du lịch sinh thái cũng nằm trong địa phận tỉnh Đồng Nai, nhưng chi phí “ăn chơi” tại Bò Cạp Vàng được đánh giá tốt hơn Đảo dừa lửa. Chỉ cần mua vé vào cổng 40.000đ/người và phí mướn lò than là 50.000 đồng là bạn có thể tha hồ mở tiệc nướng với nhóm bạn và tắm sông thỏa thích. Và dù gọi thức ăn trực tiếp từ nhà hàng trong khu du lịch, giá cũng rất bình dân với chất lượng ổn. 

Ảnh: poly.edu.vn

Tuy nhiên nhiều người đã từng cắm trại ở đây nhận xét rằng nước uống ở đây hơi ngang vì thế nên chủ động mang theo nước đóng chai. Ngoài ra lượng khách đổ về đây cũng rất đông, đặc biệt là trong kì nghỉ lễ như mùng 2/9 nên nếu lựa chọn nơi đây để tổ chức tiệc nướng, bạn nên gọi đặt chỗ trước hoặc đến thật sớm để “xí” chòi. 
Chia sẻ
Đọc thêm